Làm sao để có cydia cho iPad mini 2

Lượt xem: 1123

Cách cài Cydia cho iPad mini 2 đơn giản và nhanh nhất

Các câu hỏi như: Jailbreak và Cydia là gì? Có nên jailbreak không? Có lẽ đã quá quen thuộc đối với những tín đồ sử  dụng các thiết bị iOS. Hiện tại, trên các trang diễn đàn công nghệ cũng đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn cho người dùng biết cách jailbreak và cài Cydia cho điện thoại iPhone vậy đối với các thiết bị iPad mini thì sao? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn  cho các bạn cách cài Cydia cho iPad mini 2.

1, Jailbreak là gì?

 

Cài Cydia cho iPad mini 2

Chúng ta có thể hiểu Jailbreak iPad mini 2 có nghĩa là dùng một giải pháp kỹ thuật hoặc một phần mềm để chống lại việc hãng Apple ngăn chặn 1bên thứ ba có thể can thiệp vào sâu hệ thống của hệ điều hành chiếc máy tính bảng iPad mini 2. Để có thể làm chủ được chiếc máy tính iPad mini 2 của mình thì các bạn cần tiến hành thao tác Jailbreak trên máy và khi jailbreak thành công thì người dùng mới cài đặt được cydia trên iPad mini 2.

2, Cydia là gì?

Cydia chính là kho ứng dụng vô cùng phong phú của bên thứ ba (không phải của hãng Apple), kho ứng dụng này có được trên chiếc iPad mini 2 là nhờ vào việc jailbreak máy.

3, Hướng dẫn cài Cydia cho iPad mini 2

Điều kiện cần thiết là iPad mini 2 phải được jailbreak trước. Sau đó làm lần lượt theo các bước sau

Bước 1:Kết nối iPad mini 2 với máy tính thông qua dây cáp USB và sau đó chọn thẻ Summary và bấm chọn vào nút " Back Up Now " để tiến hành backup iPad mini 2 .

Bước 2: Tạo một thư mục mới và đặt tên là " Pwnage " sau đó thì tiến hành tải phiên bản mới nhất của phần mềm Evasi0n và lưu trữ vào thư mục Pwnage bạn vừa tạo

 

Tạo một thư mục với tên là " Pwnage”

Bước 3: Trên màn hình desktop các bạn nhấp đúp vào file Evasi0n dmg từ trong thư mục Pwnage.

 

Nhấp đúp vào file Evasi0n dmg

Bước 4: Sau đó thực hiện thao tác kéo và thả ứng dụng Evasi0n vào Pwnage của bạn.

 

Kéo và thả ứng dụng Evasi0n vào Pwnage

Bước 5: Từ thanh dock các bạn kích hoạt để khởi chạy phần mềm iTunes

 

Khởi chạy phần mềm iTunes

Bước 6: Khi chắc chắn iPad của bạn đã được kết nối với máy tính thì bạn tiến hành nhấp vào nó ở góc phải của màn hình desktop máy tính hoặc bên trái thanh sidebar .

 

Nhấp vào nó ở góc phải của màn hình

Bước 7:Các bạn tiếp tục nhấn và giữ nút Option và click vào nút Restore thiết bị iPad 4..

 

Nhấn và giữ nút Option

Bước 8:Tiếp theo nhấp chuột chọn vào firmware của chiếc máy tính iPad có định dạng đuôi là .ipsw từ mục Pwnage mà các bạn đã tạo trước đó và chọn Open để mở.

 

Chọn Open để mở.

Bước 9: Trên màn hiện xuất hiện thông báo yêu cầu bạn xác nhận có muốn restore hay không. Lúc này các bạn nhấp chọn vào nút Restore.

 

Nhấp chọn vào nút Restore.

Bước 10:Sau khi thực hiện thành công bước thứ 9 thì bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng evasi0n7.exe trong mục Pwnage và chọn Open để có thể khởi động ứng dụng này. Khi có thông báo yêu cầu bạn thực hiện việc xác nhận, thì lúc này các bạn nhấp vào nút Open thêm 1 lần nữa.

 

Nhấp chuột phải vào biểu tượng evasi0n7.exe

Bước 11:Tiếp theo trên màn hình các bạn nhấp vào nút Jailbreak để bắt đầu thực hiện quá trình jailbreak cho máy tính bảng iPad mini 2.

Bước 12: Ở bước này mọi việc sẽ tự động diễn ra chính vì vậy các bạn không cần phải làm thêm bất cứ thao tác nào nữa. Sau đó chiếc Tablet iPad mini 2 sẽ được tự động khởi động lại.

 

iPad mini 2 sẽ được tự động khởi động lại.

Bước 13:Sau đó bạn thực hiện vuốt để mở khóa và chọn vào biểu tượng "evasion" ngay sau đó ứng dụng sẽ mở ra và tự động đóng lại nhanh chóng.

 

Vuốt để mở khóa sau đó chọn vào biểu tượng "evasion"

Bước 14: Sau khi Evasion khởi động lại  thiết bị thêm 1 lần nữa thì các bạn sẽ nhận được thông báo về việc bạn đã thực hiện jailbreak thành công.

 

Thông báo việc jailbreak đã thành công.

Bước 15:Sau đó biểu tượng Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình iPad mini 2 của bạn

 

Biểu tượng Cydia sẽ xuất hiện trên mà hình

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công với những hướng dẫn cụ thể trên .

Gợi ý cho bạn