Màn hình iPad hay chập chờn khi có khi không

Lượt xem: 2146

Lỗi màn hình iPad chập chờn xử lý ra sao ?

Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng iPad cao cấp và khi nó đang hoạt động bình thường, nó rất thiết thực cho công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu hiện tại hay một ngày nào nó nó tự nhiên dở chứng thì bạn sẽ xử lý như thế nào? đặc biệt là vấn đề màn hình iPad mini 3 wifi chập chờn khi có khi không? Bài viết sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục để chiếc máy tính bảng iPad của bạn có thể hoạt động được tốt hơn.

Khắc phục iPad chập chờn màn hình

1. Để hiểu rõ hơn vấn đề mình xin nêu ra một số các triệu chứng

Khi đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình tự dung bị tối lại hoặc tự động bị tắt đi, các hình ảnh hiển thị trên màn hình bị nhấp nháy liên tục, thậm chí là nó chạy dọc màn hình. Một trong những hiện tượng nữa là trên màn hình xuất hiện nhiều vạch nằm ngang chập chờn liên tục với các màu sắc khác nhau khiến bạn nhức mắt. Lỗi này thường xảy ra khi thiết bị của bạn đang trong quá trình sử dụng và đôi lúc bị chập chờn hoặc là cứ chập chờn liên tục, nó không thể hiển thị được các hình ảnh hoặc nặng hơn là nó nhấp nháy xong rồi sau đó tắt hẳn luôn.

2. Nguyên nhân dẫn đến việc màn hình bị nhấp nháy

Nguyên nhân thứ nhất: Theo một số người dùng cho biết, hiện tượng này xảy ra do họ chơi game nhiều và chạy một lúc nhiều ứng dụng, hay cso trường hợp do sử dụng trình duyệt safari hoặc đã tiến hành sửa chữa màn hình iPad trước đó.

Nguyên nhân thứ hai: Có thể do bạn đang chạy 1 ứng dụng hay một game nào đó có mức dung lượng khủng và chính vì vậy trong khi sử dụng làm cho màn hình iPad bị chập chờn liên tục.

Một nguyên nhân có thể xảy ra nữa đó chính là do Pin của iPad đã quá yếu hoặc là nó đã bị chai do sạc quá lâu hoặc không đúng cách. Ngoài ra cũng không ngoại trừ nguyên nhân do bạn nâng cấp hệ điều hành không phù hợp với thiết bị của mình.

3. Cách khắc phục sự cố bị chập chờn

Nếu iPad Mini 3 3G xuất hiện tình trạng này lần đầu tiên thì bạn thử khởi động lại thiết bị xem sao. Cách này tuy đơn giản nhưng lại cho hiệu quả tương đối cao.

Kiểm tra và thực hiện gỡ bỏ các phần mềm ứng dụng không cần thiết, hay các game khủng làm chập chờn máy khi sử dụng, nếu sau khi thực hiện theo hai cách trên mà không được thì nó có thể từ phần cứng

Lúc này, bạn thử tiến hành làm theo các trình tự sau xem sao: Từ giao diện chính của màn hình iPad => vào mục cài đặt => chọn Screen => bạn phải đảm bảo là brightness không bị xuống hoàn toàn và lưu ý bạn cũng không được bật ở chế độ sáng auto. Với cách làm như vậy, bạn có thể khắc phục được hiện tượng nhấp nháy màn hình trên chiếc máy tính bảng của mình.

 

Cách khắc phục sự cố bị chập chờn

Nếu máy bị nặng hơn thì bạn phải mang iPad của mình đến một trung tâm chuyên sửa chứac bảo hành có uy tín để được các kỹ thuật viên giúp bạn xử lý lỗi . Nếu bị hư hỏng nặng quá thì bạn có thể thay màn hình mới cho iPad .

==> Nguồn https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/ giá tốt.

Thay màn hình mới cho iPad

Như vậy, bài viết đã chỉ cho các bạn những cách nhận biết và khắc phục màn hình iPad bị chập chờn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến những thao tác của mình khi dùng thiết bị mà đôi khi đó lại chính là những nguyên nhân chính dẫn đến việc màn hình iPad bị nhấp nháy.

Gợi ý cho bạn