Một số lỗi hay gặp trên iPad mini retina

Lượt xem: 895

Một số lỗi thường gặp trên IPad Mini Retina

IPad Mini Retina tuy là một thiết bị cao cấp nhưng khi sử dụng một thời gian dài thì nó thường hay phát sinh một số lỗi phổ biến. Chính vì vậy mà gần đây người dùng có những phản ứng không tốt đối với iPad mini 2 Retina. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 1 số lỗi hay gặp trên iPad mini Retina.

 

iPad Mini Retina

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến đó là lỗi màn hình. Có thể nói đây là một trong những lỗi nặng nhất ở chiếc máy tính bảng iPad mini 2 này, biểu hiện của lỗi này là khi chúng ta thử trình chiếu 1 số hình ảnh trong một thời gian tương đối dài thì xuất hiện hiện tượng hình ảnh trước sẽ bị lưu lại bóng mờ của hình ảnh sau khi bạn thực hiện chuyển ảnh.

 

Hình ảnh trước bị lưu lại bóng mờ của hình ảnh sau

+ Người tiêu dùng đã phản ánh về vấn đề này rất  nhiều trên Twitter, họ phát hiện ra lỗi này khi chạy thử nhiều thiết bị cùng một lúc. Chúng ta có thể thấy là lỗi này khá giống với lỗi của màn hình Retina của chiếc máy tính Macbook pro. Người đầu tiên phát hiện ra lỗi này đó là ông Marcor Arment – người đã cho ra đời ứng dụng instapaper.

+ Trước khi chiếc máy tính bảng iPad mini Retina được chính thức đưa lên kệ thì lỗi này đã đươc phát hiện ra và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho hãng Apple muốn dừng lại lịnh phát hành sản phẩm của mình.

Theo Etnews nói do việc sản xuất màn hình chậm trễ nên đã dẫn đến Apple đã muốn hoãn lại lịch phát hành sản phẩm. Nguyên nhân khiến chậm trễ khi sản xuất màn hình là do phát sinh lỗi lưu hình trên màn hình của chiếc Tablet iPad mini gặp vấn đề.

Bên cạnh đó thì một cũng khiến người dùng phiền lòng không kém đó chính là hiện tượng trong quá trình dùng iPad mini Retina bị nóng máy. Đây là lỗi mà chúng ta thường hay gặp trên các thiết bị máy tính bảng và cho đến đời Mini Retina vẫn chưa được khắc phục.

+ Nguyên nhân bị nóng máy là do pin của thiết bị phải hoạt động khá cao khi Appple  tăng cường về chất lượng cho màn hình máy.

+ Do việc sử dụng Chip xử lý A6 cũng làm cho thiết bị có cấu hình cao hơn điều này đồng nghĩa với việc pin của thiết bị cũng phải hoạt động nhiều hơn.

+ Nguyên nhân tiếp theo là do đèn LED khi hoạt động lên đến cực đại thì pin của nó cũng phải hoạt động mạnh hơn vì vậy sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy.

Bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được một số lỗi thường gặp trên chiếc iPad mini retina. Hi vọng các bạn có thể khắc phục được một số lỗi trên chiếc Tablet này.

Gợi ý cho bạn