Nguyên nhân lỗi sim ghép không vào được 3G

Lượt xem: 3405

Cách sửa lỗi sim ghép không vào được 3G

Biện nay, có lẽ lỗi sim ghép không vào được 3G là một trong những lỗi phổ biến khi dùng sim ghép để mở khóa điện thoại iPhone của hầu hết các nhà mạng. Vậy trong trường hợp này chúng ta phải làm gì? Sửa chữa tình trạng dùng sim ghép không vào được 3G đối với các thế hệ điện thoại iPhone 5/5S, đối với chiếc điện thoại iPhone 4S.

1.Khắc phục hiện tượng iPhone 5/5S dùng sim ghép không vào được 3G

- Trước tiên, các bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại iPhone đã bật 3G đúng cách, lưu ý là phải bật cả 2 chế độ chuyển vùng dữ liệu di động và dữ liệu di động.

- Đối với chiếc điện thoại iPhone 5/5S sử dụng sim ghép để mở khóa thì phải cần khắc phục kịp thời lỗi không vào được 3G, bạn hãy tiến hành jailbreak máy, rồi vào ứng dụng cydia và thực hiện cài đặt iFile.

- Sau đó tải file này về Hide

- Tiếp theo tìm đường dẫn và tiến hành sửa bằng thủ công tất cả các mục trong file có đuôi com.apple.AppSupport.plist thành đuôi vn (có 3 mục nằm giữa các chữ "key" sửa hết thành vn). Tiếp theo bạn Reboot máy xem đã hiển thị 3G hay chưa. Nếu lúc này máy vẫn chưa lên thì hãy thực hiện tháo  Sim ghép Heicard, sim ghép cho điện thoại  iPhone ra và cho sim của nhà mạng trong nước mà bạn muốn dùng vào cellular bật data roaming lên, máy báo active. Rồi tiến hành rút ra cho Sim kèm sim ghép vào, chỉ cần làm theo như trình tự này thì máy sẽ lên sóng.

Khắc phục hiện tượng iPhone 5 dùng sim ghép không vào được 3G

2. Đối với iPhone 4S

Fix lỗi iPhone 4S dùng sim ghép không vào được 3G

- Tiến hành tháo sim ghép đang dùng ra khỏi điện thoại và sử dụng sim nhà mạng khác và sau đó bạn thự hiện nối với sim ghép quên nhà mạng gốc, lưu ý là bạn cần thực hiện Fix lỗi;

-  Màn hình thiết bị hiển thị bảng các nhà mạng, bạn lựa chọn một nhà mạng mà bạn đang sử dụng -> quên nhà mạng;

- Tiếp theo là rút sim ra và cắm sim cần Fix lỗi 3G được nối với sim ghép vào nhưng các bạn chú ý chỉ để hờ ở bên ngoài chứ không cắm vào hẳn sâu bên trong nhé!

- Tiếp tục truy cập vào mục setting ->setting all->kéo xuống đặt lại setting mạng-> bấm chọn xác nhận-> sau đó máy tự động chuyển sang chế độ táo chạy (iPhone is actived) -> thực hiện đẩy sim nhà mạng cần fix lỗi vào thiết bị.

- Sauk hi khởi động xong, truy cập vào màn hình chính điện thoại và nhập nhà mạng mà mình dùng chính xác, đời máy  -> bấm chấp nhận-> tắt điện thoại khoảng 5-10 giây sau đó mở lại, mà hình máy hiện lên chế độ đang tìm kiếm -> máy hiển thị lên sóng 1 vạch. Lúc này, bạn đợi một lát điện thoại sẽ hiện tên nhà mạng mà bạn dùng với đủ 5 vạch sóng và biểu tượng chữ E ở phía trên cùng màn hình , cuối cùng bạn vào đánh pass 3G -> điện thoại sẽ hiển thị tên nhà mạng mà bạn dùng.

- Trong trường hợp sau khi máy hiện 3G mà bạn không thực hiện truy cập vào được intenet thì bạn hãy thực hiện mở kết nối wifi lên, truy cập vào mục unlock it-> create APN thiết bị sẽ tự động dowload về mục APN carrier settings-> Setting (trong lúc cài APN bạn hãy lựa chọn nhà mạng mà mình đang sử dụng : vina –>chọn mạng vina, vietel ->chọn nhà mạng vietel…).-> kết thúc -> lúc này là bạn đã có thể vào được 3G.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn