Những cách sửa chữa iPad không nhận sạc tuyệt vời

Lượt xem: 1699

Những cách sửa chữa iPad không nhận sạc tuyệt vời

Có lẽ bất kì 1 thiết bị điện tử nào thì yếu tố nguồn điện hay dung lượng Pin là một yếu tố quan trọng nhất bởi không nguồn điện thì cũng đồng nghĩa với việc không có năng lượng máy hoạt động. Chính vì vậy, khi chiếc máy tính bảng iPad của bạn gặp các vấn đề về sạc hay cục Pin thì đều được người sử dụng hết sức quan tâm nhất là lỗi máy iPad không nhận sạc. Vậy trong trường hợp này, các bạn đã biết những cách sửa chữa iPad không nhận sạc hay chưa?

Lỗi iPad không nhận sạc

  • Hiện nay, iPad là một trong những chiếc máy tính bảng trên thị trường được đông đảo người dùng săn đón và sử dụng. Được trang bị với dung lượng Pin khủng lên tới hơn 10.000 mAh giúp cho thiết bị có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian là hơn 10 giờ đồng hồ.

  • Đặc biệt iPad được sỏ hữu bộ sạc có công suất lên tới 12W, điều này đã giúp người dùng rút ngắn thời gian sạc pin khá nhiều. Có thể nói  đây chính là điểm cải tiến đáng kể khiến cho nhà Táo luôn thể hiện được đẳng cấp của mình trong lĩnh vực máy tính bảng này. Tuy nhiên, do một vài tác động xấu trong quá trình sử dụng khiến cho chiếc iPad cao cấp này xảy ra các vấn đề liên quan đến viên Pin hay sạc đặc biệt là lỗi iPad không nhận sạc.

  • Hiện tượng của lỗi này trên iPad đó là khi bạn cắm sạc iPad máy sẽ không hiển thị trên màn hình là đang sạc hoặc đã cắm sạc và sau một thời gian dài vẫn không thấy tăng lưu lượng Pin của máy.

1. Nguyên nhân iPad không nhận sạc

- Nguyên nhân thứ nhất phải kể đến là do lỗi phần mềm. Rất có thể do một vài cài đặt ứng dụng trong máy hoặc cũng có thể do Firmware bạn đang sử dụng khiến cho sạc không thể kết nối được với thiết bị.

- Nguyên nhân tiếp theo có thể do dây sạc iPad của bạn đang dùng không phải là dâ sạc chính hãng của Apple hoặc cũng có thể do dây sạc đã bị hư hỏng.

- Một nguyên nhân cuối cùng là do phần cứng của iPad, rất có thể do phần chân sạc trên iPad của bạn bị bụi bẩn bám vào hoặc hư hỏng  do những tác động lực mạnh hoặc rơi vào nước.

2. Cách khắc phục lỗi iPad không nhận sạc

- Hiện tượng iPad không nhận sạc là lỗi rất quan trọng, vì vậy bạn cần phải khắc phục càng sớm càng tốt. Bởi chỉ cần máy hết Pin là bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị được nữa. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo theo cách sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra dây sạc của máy iPad, xem day sạc mà bạn đang dùng có phải sạc chính hãng không? Ngoài ra, bạn có thể lấy một dây sạc đang hoạt động bình thường khác để thay thế.

Kiểm tra phụ kiện sạc xem có phải chính hãng Apple hay đã bị hư không

- Bước 2: Kiểm tra phần tiếp xúc của chân sạc, xem có bị bụi bẩn bám vào không? Sau đó dùng một chiếc tăm quấn bông xung quanh đầu và nhúng vào cồn để lau sạch phần khe sạc cho máy tính bảng iPad. Bạn đợi khoảng 5 phút cho khô rồi tiến hành sạc để kiểm tra lại

- Bước 3: Nếu như chiếc máy tính bảng iPad vẫn có thể kết nối với máy tính thông qua cáp USB tuy nhiên sạc Pin vẫn không được thì lúc này bạn hãy tiến hành Restore lại máy đồng thời cập nhật bản Firmware mới hơn về cho iPad. Các bạn chú ý lưu SHSH lại, bởi nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì qua bước Restore lên Firmware thì lỗi trên cũng được khắc phục.

- Nếu sau khi các bạn đã thực hiện tất cả những bước hướng dẫn trên mà chiếc máy tính bảng iPad vẫn không nhận sạc thì chắc chắn nguyên nhân do phần cứng bên trong máy. Đối với lỗi này thì bạn không thể  khắc phục được và chỉ còn cách duy nhất là bạn hãy tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa lỗi này.

- Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, bạn có thể đem máy tính bảng iPad tới Trung tâm  thay màn hình iPad  TrueSmart tại địa chỉ 31 Xã Đàn, Đống Đa để sửa lỗi iPad không nhận sạc.

- Chúc các bạn có thể thực khắc phục được lỗi thành công!

Gợi ý cho bạn