Những cách tiết kiệm pin Galaxy Tab 4 8" khi sử dụng

Lượt xem: 2235

Cách tiết kiệm pin cho máy tính bảng Galaxy Tab 4 8''

 

Với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì có rất nhiều Model lần lượt được các nhà sản xuất cho ra đời nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng tân tiến của người dùng. Và xu hướng người dùng chuộng các Model có màn hình lớn như máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 4 8" vì vậy việc máy nhanh hết pin là điều dĩ nhiên.

 

Do những chiếc máy tính bảng có màn hình khá lớn nên việc thiết bị ngốn pin nhanh cũng là điều dễ hiệu và nếu như chúng ta chơi các game nặng thì pin cua thiết bị lại càng nhanh hết hơn. Có rất nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng về việc này nhưng cũng không biết phải làm thế nào để tiết kiệm pin cho máy tính bảng. Vậy với bài này mình sẽ chỉ các bạn cách tiết kiệm pin Galaxy Tab 4 8”.

 

Samsung galaxy Tab 4 8''

 

Để sử dụng thiết bị được hiệu quả nhất thì các bạn cũng nên có kế hoạch cho việc sử dụng thiết bị của mình. Sau đây là một vài mẹo giúp bạn tiết kiệm pin cho galaxy Tab 4 8’’.

 

1. Xóa những ứng dụng không cần thiết

Với những ứng dụng không cần thiết nhưng nó lại được cài đặt chạy ngầm vì thế chúng ngốn một lượng pin khá lớn mà đôi khi người dùng lại không để ý. Vì vậy các bạn cần kiểm tra xem những ứng dụng nào không cần thiết. Bạn có thể kiểm tra những ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều bằng cách vào Settings/ About Phone/ Battery use và bạn sẽ thấy được các thành phần đang ngốn pin của máy.

 

Xóa các ứng dụng không cần thiết

 

2. Giảm độ sáng màn hình

Cách mà người ta thường sử dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị bởi màn hình chính là yếu tố ngốn nhiều pin nhất. Các bạn có thể thiết lập độ sáng đủ sáng để dùng bằng cách vào Setting > chọn Sound and Display > chọn Brightness sau đó bạn điều chỉnh mức sáng sao cho phù hợp.

 

Giảm độ sáng màn hình cho galaxy Tab 4 8''

 

3. Tắt Wifi khi không dùng.

Việc sử dụng Wifi cũng khiến cho thiết bị nhanh hết pin nên khi bạn không có nhu cầu sử dụng đến Wifi thì nên tắt nó đi để kéo dài tuổi thọ của pin.

 

4. Không nên để pin cạn sạch rồi mới sạc

Nếu như bạn dùng đến khi hết kiệt pin mới sạc sẽ dẫn tới pin nhanh bị chai và chất lượng pin kém nên các bạn cần chú ý điều này.

 

5. Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin

-   Một điều quan trọng nữa là trên chiếc Galaxy Tab 4 8'' đã được nhà sản xuất trạng bị cho một chế độ gọi là "siêu tiết kiệm pin" và chế độ này đã giúp cho chiếc Galaxy Tab 4 8'' tăng được thời lượng sử dụng pin một cách đáng kể. Vậy các bạn có tò mò rằng chế độ siêu tiết kiệm pin này làm sao để có thể giúp cho chiếc máy tính bảng có thể tiết kiệm pin?

-   Khi sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin thì đồng thời các ứng dụng và kết nối không cần thiết sẽ bị loại bỏ và cùng kết hợp với yếu tố tinh chỉnh màn hình để giúp cho thiết bị này có thời lượng pin ấn tượng.

-   Để sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin các bạn vào Cài đặt/ Tiết kiệm pin/ bật Chế độ siêu tiết kiệm pin và như vậy là bạn đã kích hoạt được chế độ siêu tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn rồi.

 

 

-  Ngoài ra còn cách đơn giản hơn nữa là bạn dùng ngón tay vuốt từ mép trên của màn hình thiết bị xuống để bật nhanh chế độ siêu tiết kiệm pin.

 

Vừa rồi mình đã chỉ cho các bạn một số mẹo giúp các bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của pin và bạn sẽ sử dụng thiết bị máy tính bảng được lâu hơn không phải sạc nhiều lần 1 ngày. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Gợi ý cho bạn