Sạc pin đúng cách cho iPad mini 3

Lượt xem: 2187

Cách sạc pin lần đầu tiên cho iPad Mini 3

Chiếc iPad Mini 3 là thế hệ dòng iPad mini mới nhất của hãng Apple được chính thức ra mắt tháng 10 năm ngoái. Dòng sản phẩm này đã có rất nhiều tranh cãi trong giới tiêu dùng bởi những nhận định đánh giá rằng thiết bị này được coi như một bước lùi của hãng Apple. Bởi cấu hình máy vẫn được giữ nguyên như máy tính bảng iPad mini 2, chỉ trang bị thêm phiên bản vàng và cảm ứng hiển thị Touch ID.

Mặc dù cùng dung lượng pin song chiếc iPad Mini 3 có thời gian dùng ngắn hơn máy tính bảng iPad Mini 2 rất nhiều. Do đó người dùng rất quan tâm đến cách sạc pin để kéo dài dung lượng pin. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad Mini 3 là như thế nào?

Sạc pin lần đầu tiên cho iPad mini 3 như thế nào là đúng?

Lần tiến hành sạc pin đầu tiên cho mọi dòng thiết bị công nghệ điện tử là rất quan trọng, nhưng không phải người dùng nào cũng biết để thực hiện cho đúng. Mỗi loại pin ứng dụng trên mỗi thiết bị được dùng công nghệ pin rất khác nhau, nên cách tiến hành sạc pin cũng khác nhau.

1. Công nghệ pin trên iPad mini 3 có gì khác biệt?

Hai công nghệ của pin được dùng trong công nghệ điện tử hiện nay là công nghệ pin Li-ion và thứ 2 công nghệ Li-po. Li-ion là công nghệ pin hoạt động theo nguyên lý điện phân chất lỏng để tạo nên dòng điện, còn Li-po hoạt động dựa vào các chất điện phân Polime khô ghép lại cực tạo nên dòng điện. Công nghệ pin Li-po mới có khá nhiều ưu điểm hơn, và đang trở nên dần dần chiếm được ưu thế, và máy tính bảng iPad mini 3 cũng được hãng này trang bị công nghệ pin hiện đại này.

Pin của iPad mini 3 nhỏ và mỏng hơn các loại pin các có cùng dung lượng.

Ưu điểm của viên pin ứng dụng theo công nghệ Li-po đó là:

+ Kích thước mỏng nhỏ hơn và có thể làm theo mọi hình dáng, tận dụng được diện tích sản phẩm.

+ Cùng một số đo kích thước pin này cho dung lượng sử dụng pin lớn hơn công nghệ pin Li-ion.

+ Dòng điện cao hơn, điện năng được hoạt động ổn định liên tục cho các dòng thiết bị cần nhiều ứng dụng pin hơn như dòng máy tính bảng.

Pin này có điểm nổi nội là khó hay ít khi bị cháy nổ, song nếu như sử dụng hoặc sạc pin sai kĩ thuật thì cũng có thể gây cháy lớn rồi phát nổ. Chính vì thế, việc thực hiện sử dụng sạc pin và sạc pin Li-po như máy tính iPad mini 3 cũng không khác các thiết bị được sử dụng pin Li-ion.

2. Sạc pin lần đầu cho iPad mini 3 và sạc như thế nào cho đúng.

Các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ pin cũ thường được tiến hành áp dụng công thức 3 lần thực hiện sạc đầu cho thiết bị: Sạc trongmột  thời gian dài( trên 10 tiếng đồng hồ), xả sạch lại dung lượng sạc đầy, với mục đích “ nhồi” thêm pin, giúp cho pin đạt ngưỡng cao hơn và tránh hiện tượng dung lượng pin ảo. Với viên pin cho máy tính bảng iPad mini 3 các bạn không cần như vậy, hãy ghi nhớ cách sạc như sau:

+ Tiến hành lắp ráp pin vào máy tính bảng, cắm sạc đầy pin trong vòng 8-10h đồng hồ cho lần sạc đầu tiên.

Sạc không đúng gây cháy nổ iPad Mini 3

+ Chú ý đặc biệt với công nghệ pin Li-po, sử dụng chính xác bộ cáp sạc đi kèm với máy tính bảng iPad mini 3, không được tranh thủ sử dụng cục sạc của một thiết bị khác mà các bạn đang sở hữu. Bởi công nghệ pin Li-po dành cho các thiết bị khác nhau sẽ có dung lượng sử dụng pin khác nhau, nguồn sạc điện cũng có tiến hành điều chỉnh tương ứng mức dung lượng pin của dòng thiết bị. Có thể nguồn điện sạc cùng mức là 10w nhưng mức lưu lượng điện truyền vào và tốc độ tải vẫn có sự khác nhau, cho nên cần ghi nhớ sử dụng đúng sạc. Nếu các bạn có nhiều dòng thiết bị của hang Apple có sạc pin giống nhau, nhớ tiến hành đánh dấu các chi tiết sạc nào của dòng thiết bị nào để có thể đảm bảo sạc đúng, tốt nhất cho pin và máy đồng thời có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng.

+ Sau khi đã sạc đầy cho sạc lần thứ nhất, sử dụng cho đến khi nguồn cạn sạch pin( cạn và máy tính bảng iPad mini 3 tự tắt) mới bắt đầu tiến hành sạc đầy tiếp. Thời gian tiến hành sạc đầy pin cho iPad mini 3 vào khoảng time 4.5-5 tiếng. Từ đây các bạn có thể sử dụng máy tính bảng bình thường được rồi.

Một số điều rất khác biệt về công nghệ sạc pin li-po trên máy tính bảng iPad mini 3 các bạn cũng nên biết để có thể sử dụng pin được đảm bảo an toàn, thời gian dài hơn nhé:

+ Với các thiết bị iPad mini 3, nếu lỡ  may để quên và tiến hành cắm sạc pin liên tục qua đêm thì các bạn cũng không cần phải quá lo lắng máy tính bảng bị chai pin. Chiếc iPad mini 3 có vi bo mạch để kiểm soát dòng điện chạy vào, tức là sẽ tiến hành tự ngắt khi viên pin đã thực hiện sạc đầy hoàn toàn. Bộ vi mạch này giữ pin trạng thái cân bằng, cho pin không bị hao hụt dung lượng ( nếu như bạn không sử dụng đến) và sẽ không xảy ra hiện tượng pin bị thực hiện sạc đi sạc lại.

+ Vì có bộ vi mạch xử lý trên nên nếu các bạn công việc bận rộn chỉ có thể thực hiện  sạc pin vào ban đêm thì trước hết các bạn tiến hành bật trạng thái máy bay, hoặc tắt hẳn nguồn máy để sạc. Tuyệt đối không dùng máy khi đang sạc, vừa thực hiện nạp vừa xả một lúc, nguồn bị nhiễu không ổn định dễ gây ra chạm mạch hay chập cháy nổ pin.

+ Pin li-po dùng tốt cho 1000 vòng sạc, nhưng không phải là tới 1000 lần cắm tiến hành sạc như mọi người dùng vẫn nghĩ. Thực tế chỉ 1 lần được tính toán là 1 chu kì của dung lượng 100% pin. Tức là nếu máy tính bảng của bạn đang là mức 100% pin, sụt giảm còn 50% các bạn sạc tiếp cho đầy, tiếp tục sử dụng mất 50% và lại thực hiện sạc đầy. Sau 2 lần tiến hành cắm sạc mới đủ được mức 100% pin thì tới 2 lượt cắm chính là 1 vòng sạc. Pin công nghệ Lipo có bộ nhớ đếm các số lượt đầy.

+ Cho một chu kì với 30 vòng sạc hoặc cứ thực hiện định kì 1 tháng thực hiện 1 lần lại sạc đầy mức 100% xả cạn sạch cho đến tắt nguồn để có thể pin đạt trạng thái dung lượng tốt nhất.

Với các thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết cách tiến hành sạc pin lần đầu tiên cho máy tính bảng iPad Mini 3 của mình rồi. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn