Sạc pin đúng cách cho Oppo R7

Lượt xem: 1563

Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại Oppo R7

Điện thoại Oppo R7 là smartphone đình đám mới được chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng. Sở hữu một thiết kế khá tinh tế, sở hữu cấu hình tương đối mạnh mẽ, chiếc Oppo R7 đang được sự quan tâm và đặt mua của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại hiệu quả luôn là một vấn đề người tiêu dùng cần phải quan tâm để kéo dài được tuổi thọ và hiệu năng của máy. Bài viết này giới thiệu cho các bạn quy tắc sạc pin Oppo R7 đúng cách.

Oppo R7 đỉnh cao phong cách mới 

1. Không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng liên tục.

- Điện thoại Oppo R7 sở hữu một viên pin công nghệ Li – Po có mức dung lượng 2320mAh. Với dòng pin ứng dụng Li – Po người tiêu dùng không cần phải thực hiện việc sạc pin 3 lần đầu tiên và mỗi lần 8 tiếng đồng hồ liên tục. Đối với dòng pin này, khi sạc đầy nguồn điện sẽ tự động ngắt mạch để đảm bảo an toàn cho điện thoại. Chính vì thế, chỉ cần thực hiện sạc pin đến 100% khi thiết bị báo đầy thời lượng pin là rút ra. Nếu các sạc pin quá lâu còn làm cho pin bị nóng, các vi mạch trong viên pin bị sẽ phồng lên dễ dàng đứt gãy, giảm đi tuổi thọ sử dụng pin.

Sạc đầy pin là có thể rút ra được và sử dụng 

2. Đừng vừa sạc vừa dùng điện thoại

- Nhiều người dùng có thói quen vừa tiến hành cắm sạc vừa sử dụng để nghe gọi điện thoại, nhắn tin sms hay lướt mạng facebook. Chính điều này vừa gây ra nguy hiểm cho bạn bởi khả năng khi nóng pin sẽ làm cháy nổ rất cao. Hơn nữa, cũng sẽ làm giảm đi tuổi thọ của viên pin bởi nguồn điện vào không ổn định, khiến viên pin phải hoạt động với hiệu suất cao.

Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc

3. Đừng để cạn sạch pin rồi mới sạc

- Tốt nhất là khi chiếc điện thoại báo còn thời lượng 10 % thì hãy sạc pin cho điện thoại chứ đừng để viên pin cạn sạch rồi mới bắt đầu sạc. Nếu để viên pin cạn kiệt rồi chiếc điện thoại tự tắt nguồn quá lâu ngày liên tục sẽ dẫn đến việc viên pin bị teo dần đi, giảm đi tuổi thọ của viên pin nhanh chóng. Pin mất đi tính phân cực đặc trưng, khi đó sẽ cần phải sử dụng nguồn điện cao hơn mức quy định để thực hiện kích hoạt pin hoạt động trở lại khiến cho pin trở nên vô dụng nhanh hơn.

Đừng sử dụng cạn pin trong Oppo R7 rồi mới sạc

4. Sạc đầy pin rồi hãy rút điện

- Rất nhiều người dùng quá vội vàng để dùng điện thoại nên đã tiến hành rút điện thoại ra khi thông báo pin chưa đầy. Lượng pin chưa đủ đó sẽ dẫn đến việc nguồn năng lượng rất nhanh chóng bị cạn kiệt. Như vậy các bạn lại phải thực hiện sạc pin nhiều lần hơn. Khiến cho viên pin có hiện tượng bị chai, thời gian sử dụng pin sẽ giảm dần đi cũng khiên cho tuổi thọ của máy bị giảm nhanh chóng.

Chỉ nên sạc đến đầy thì rút sạc Oppo R7 ra

5. Đừng để pin quá nóng

- Hãy cố gắng thực hiện giữ gìn viên pin ở mức nhiệt độ mát mẻ để có thể tránh hiện tượng bị đứt gãy vi mạch trên cục pin. Thêm vào đó, ở điều kiện môi trường mát mẻ thì an toàn cho người dùng khi sử dụng thiết bị, tránh được các hiện tượng nguy hiểm như bị phát nổ vì máy quá nóng.

Quan sát nhiệt độ khi sạc của Oppo R7

Sử dụng chiếc điện thoại Oppo R7 đúng cách luôn là một điều người tiêu dùng thông thái cần thiết nắm rõ. Khi thực hiện được những điều này sẽ làm cho máy kéo dài được tuổi thọ và hoạt động hiệu quả hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn