Samsung Galaxy S6 một phiên bản copy của iPhone 6

Lượt xem: 1177

Samsung Galaxy S6: Anh em sinh đôi của iPhone 6

Vào tháng 3 năm nay, Samsung đã tung ra hai siêu phẩm là Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Khi vừa mới ra mắt, hia siêu phẩm trên đã làm nên một cơn sốt cho cộng đồng. Song nhiều người lại cho rằng Samsung Galaxy S6 là một thiết bị có nhiều chi tiết cũng như thiết kế điều giống với iPhone 6 của Apple. Samsung Galaxy S6 một phiên bản copy của iPhone 6.

1. Samsung đã dựa vào ý tưởng của Apple để thiết kế Galaxy S6?

- khi đi so sánh Samsung Galaxy S6 với iPhone 6, thì hai mẫu điện thoại này có thiết kế hơi giống nhau, hay có thể xem là bắt chước từ sản phẩm của Apple. Nói về việc thiết kế giống thì chúng ta phải nói đến Lenovo S90 là một chiếc điện thoại điển hình trong việc sao chép ý tưởng, làm sản phẩm của hãng giống tương tự so với iPhone 6.

Samsung Galaxy S6 và iPhone 6 trên tay

- khi Samsung Galaxy S6 được ra mắt thì nhiều người ngỡ ngàng vì sự giống nhau của thiết bị với iPhone 6. Tuy nhiên, với cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế giống trên thì Samsung đã có hơn 20 triệu đơn hàng mua Galaxy S6.

- Như vậy, khi cho ra mắt Samsung Galaxy S6, thì Samsung đã cố gắng tạo cho sản phẩm này trở thành một sản phẩm đối trọng với iPhone 6 của Apple. Song hãy xem những điểm giống nhau đến không ngờ của hai sản phẩm này.

2. Samsung Galaxy S6 giống iPhone 6 những điểm nào?

- Về tổng thể thiết kế của hai sản phẩm bạn sẽ thấy hai sản phẩm trên điều giống nhau, với việc iPhone 6 và Galaxy S6 đều thiết kế với chất liệu kim loại nguyên khối, các góc cạnh của sản phẩm cũng bo tròn giống nhau, cho đến việc các góc ôm khít mang cảm giác gọn gàng, tinh tế không có gì khác trên hai dòng sản phẩm. Song, điện thoại Samsung Galaxy S6 lại có phần nam tính và mạnh mẽ hơn khiddi so với iPhone 6, bởi các góc cạnh của Samsung Galaxy S6 không được cắt gọt chi tiết nên nó làm sản phẩm thiết đi sự mềm mại, và trau chuốt như iPhone 6.

Khoogn chỉ vậy, hai sản phẩm của hai nhà sản xuất này điều có cạnh dưới với xắp xếp các vị trí như tai nghe, loa ngoiaf hoàn toàn giống nhau đến khó tin.

Cách bố trí cạnh dưới của 2 sản phẩm rất giống nhau

- Đông thời, khi bạn nhìn từ cạnh phải của Samsung Galaxy S6 và iPhone 6 thì bạn dễ dàng nhận ra nút nguồn cùng khe cắm sim điều tương ứng nhau. Như vậy, nếu iPhone 6 không có kích thước nhỏ hơn và có các vệt cắt dọc thân của iPhone 6, thì bạn sẽ khó mà phân biệt đâu là Samsung Galaxy S6 và đâu là iPhone 6.

- Riêng đối với cạnh trái, thì Samsung Galaxy S6 và iPhone 6 cũng có cách bố trí phím tăng giảm âm lượng giống hệt nhau.

Phím tăng giảm âm lượng bố trí cùng một phía

- Ngoài ra, trên hai sản phẩm này đều có được tích hợp tính năng cảm biến vân tay để bạn có thể dễ dàng mở khóa. Tuy rằng cách thức và tên gọi khascn nhau, song nó cũng điều có tính năng tương tự nhau đến khó tin.

Cảm biến vân tay ở 2 sản phẩm có thể chạm là mở khóa

Có thể nói, việc hai sản phẩm giống nhau là do trùng lặp hay sự cân nhắc để tạo ra một sản phẩm đẹp hoàn hảo mà cả hai nhà sản xuất này điều hướng tới. Vì vậy, thì Samsung Galaxy S6 vẫn là một đối trọng cân xứng với iPhone 6 tại thời điểm hiện nay.

Gợi ý cho bạn