Sử dụng pin của iPhone 6 đúng cách

Lượt xem: 1331

Hiểu đúng về cách sử dụng pin của iPhone 6 mới

Với điện thoại khi mới mua về, việc phải sạc pin thật lâu trong 3-5 lần là thói quen và kinh nghiệm của nhiều người. Vậy iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu, sử dụng pin của iPhone 6 đúng cách, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sạc pin cho iPhone 6 như thế nào

Đa phần với sản phẩm điện tử nó sẽ có hướng dẫn sử dụng cho người dùng lúc mới mua hàng về: Sạc pin trong 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên hoawcjvoo số các hướng dẫn khác. Đó là việc để tránh việc pin ảo, hỗ trợ pin nhớ được dung lượng cao nhất và cho pin hoạt động ổn.

Tuy nhiên đó là với loại pin Li-ion, người sử dụng cần phải phải tuân thủ theo nguyên tắc trên để tránh pin ảo trên thiết bị. Song với loại pin mới Li-Po có nhiều ưu điểm đã thay thế cách dùng pin truyền thống trên. Vì vậy, người sử dụng không phải sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên cho iPhone 6. Do đó, sau khi pin báo đầy bạn có thể sử dụng mà không phải sạc thêm nữa. Vậy pin Li-po là Pin gì, và nó có ưu điểm gì. Chúng ta cùng tìm hiển về loại pin này trong phần dưới đây.

Đầu tiên, vấn đề pin sẽ liên quan đến vật lý và hóa học với nguyên lý hoạt động của một cục pin thông thường:nó trao đổi ion giữa các điện cực. như thế pin cũ Li-ion và Pin mới Li-Po chỉ khác nhau ở việc sắp xếp các tế bào pin và chất điện phân có trong pin. Với Pin Li-ion người ta dùng chất lỏng dung môi hữu cơ thì trên Li-Po lại dùng chất điện phân Polymer khô. Do đó ưu điểm của pin Li-là nó dễ dàng được làm với nhiều hình dạng khác nhau, dung lượng pin cũng lớn hơn với một kích thước so với Pin Li-Ion, nhờ vậy, khả năng cung cấp năng lượng sẽ nhiều liên tục cho iPhone ( tham khảo giá iPhone 5 cũ chính hãng https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-5/ ) của bạn.

Dùng cáp sạc chuẩn để đảm bảo tuổi thọ cho pin iPhone 6

Với nguyên lý hoạt động trên, iPhone sẽ không có việc bị chai pin hay báo pin ảo mà nó chỉ bị giảm hiệu năng sử dụng theo thời gian. Bạn không phải sạc quá lâu và xả cạn mới được sạc như dòng Li-Ion mà có thể sạc bất cứ lúc nào. Đồng thời bạn cũng không cần sạc pin đầy cho mỗi lần sạc. Do đó, Apple khuyên người sử dụng nên mỗi tháng chỉ nên 1 lần sạc đầy 100% pin rồi để thêm 1-2h nữa. Ngoài ra, bạn cũng không cần cắm sạc quá lâu, vì nó sẽ dễ dẫn đến việc hỏng iPhone 6 của bạn.

Thứ hai, Với ưu điểm trên nên Pin của điện thoại iPhone 6 plus chính hãng không dễ cháy, song khi bị cháy thì cháy lớn do sạc không đúng cách hoặc sạc quá mức. Vì vậy, đừng để sạc quá lâu và nên dùng bộ sạc chuẩn để đảm bảo an toàn cho pin và iPhone của bạn.

Sạc quá lâu gây cháy iPhone 5S 

Thứ 3, Pin Li-Po của iPhone 6 có chỉ số 1810mAh, nên bạn có thể sử dụng 400-500 lần sạc đây là khi bạn sạc đầy dung lượng pin chứ không phải 400-500 lần cắm sạc bạn nhé. Do vậy, nó trở nên kém cạnh hơn so với pin Li-ion, bởi con số này chỉ bằng một nửa, hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ của Pin Li-Po.

Như vậy, bạn không nên sạc iPhone 6 quá 8 tiếng trong 3 lần đây.. Hi vọng với các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu về Pin của iPhone 6 và có cách sạc đúng nhất, nhằm bảo vệ Pin của iPhone 6.

Gợi ý cho bạn