Thị trường bán iPhone nguyên seal là gì có chính hãng không

Lượt xem: 8655

Thế nào là iPhone nguyên seal?

 

Nếu bạn để ý thì nhiều cửa hàng bán điện thoại iPhone đều có dòng chữ quảng cáo sản phẩm "mới 100%", "còn nguyên seal" hay "zin" v.v... Vậy thuật ngữ iPhone nguyên seal là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 

iPhone còn nguyên seal nghĩa là máy vẫn chưa được Active (Kích hoạt). Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có thực sự là Brannew (mới kính coong) hay không thông qua trang web của Apple. Nếu chiếc máy của bạn vẫn còn nguyên hộp và có đầy đủ bộ phụ kiện chính hãng thì nó là máy mới 100%. Trước khi mua máy, bạn hãy kiểm tra bằng cách truy cập vào trang web kiểm tra miễn phí của hãng Apple: selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do .

Sau đó, bạn hãy nhập đầy đủ mã số được ký hiệu là IMEI (International Mobile Equipment Identity, nghĩa là Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động). Mã này gồm 15 chữ số được in trên cả vỏ hộp full box và bên trong thiết bị. Trong dãy ký tự của IMEI đôi khi còn có cả các ký hiệu vùng quốc gia và lãnh thổ. Ví dụ như của Mỹ là LL, của HongKong và Đài Loan là ZP v.v....

 

 

Nếu trên hệ thống của Apple thông báo máy chưa Active và yêu cầu bạn kích hoạt bằng cách nhập lại IMEI vào ô bên dưới thì bạn hãy nhập vào. Ngày máy được kích hoạt sẽ có độ sớm là 01 ngày so với ngày bạn đi mua do chênh lệch múi giờ 12 tiếng giữa Việt Nam và Mỹ, cộng thêm thời hạn bảo hành còn 01 năm thì lúc đó bạn không phải "lăn tăn" gì nhé. Chiếc iPhone của bạn là hàng zin 100% và chất lượng được đảm bảo toàn cầu.

 

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, tại thị trường Việt Nam, kiểu máy còn nguyên seal và chính thống nhất này hiện chỉ có ở các dòng iPhone 4 dung lượng 8GB, iPhone 4s và các loại iPhone 5. Các dòng máy còn nguyên seal có giá thống nhất toàn cầu nên sẽ không hề rẻ và không được giảm giá như các máy không còn zin. Ví dụ, iPhone 4s còn nguyên seal thì sẽ được bán trên toàn cầu với giá quy đổi xấp xỉ 13 triệu. Nếu cửa hàng bạn tìm đến bán với giá thấp hơn mức này thì đảm bảo máy đó không còn nguyên seal.

 

Có thể thấy việc kiểm tra iPhone nguyên seal hay không khá nhanh chóng và dễ dàng. Tại thị trường nội địa, hiện có rất nhiều cửa hàng điện thoại di động hút khách bằng cách chào bán điện thoại còn zin 100%. Để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua sản phẩm iPhone, bạn hãy áp dụng cách kiểm tra như trên để xem máy thực sự có như họ quảng cáo không nhé.

Gợi ý cho bạn