Tìm hiểu về rom Color trên Oppo Neo 5

Lượt xem: 1079

Tìm hiểu có thể Up rom stock qua rom Color trên Oppo Neo 5 được hay không?

Có lẽ ai đã từng sử dụng smartphone đều biết mỗi một phiên bản rom đều có những ưu và  nhược điểm của riêng nó. Tùy theo sở thích của mình mà người sử dụng sẽ chọn cho máy của mình loại rom nào phù hợp để dùng. Tuy nhiên,  việc up rom có hai mặt lợi và hại, lợi là nó sẽ cung cấp cho người dùng những tiện ích thú vị mà các bạn mong muốn tuy nhiên mặt trái là nó cũng có thể phá hủy thiết bị của bạn khi việc up rom không được thực hiện đúng cách. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức để Up rom stock qua rom Color trên Oppo Neo 5.

- Lưu ý, khi chúng ta tiến hành up rom bất cứ phiên bản nào vào trong thiết bị của mình thì người dùng cũng lên thực hiện việc backup trước, việc này là để nhằm sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu trong máy của người dùng và nó rất hữu ích khi máy của bạn gặp vấn đề gì trục trặc thì vẫn có bản dữ liệu để khôi phục lại.
-  Đầu tiên, các bạn tiến hành sao chép lại bản rom color vào trong một chiếc máy tính của bạn và lưu ý là để nguyên nó chứ không được tiến hành giải nén. 
-  Tiếp theo các bạn chuyển điện thoại  Oppo 
Neo 5 của mình về chế độ Recovery bằng cách.
+ Thứ nhất là tiến hành tắt máy điện thoại Oppo 
Neo 5.
Sau khi máy đã được tắt hoàn toàn thì tiếp theo các bạn cần thực hiện nhấn chọn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng để đưa máy về chế độ recovery.Sau khi màn hình recovery xuất hiện thì các bạn thực hiện lần lượt theo lần lượt các thao tác sau: Đầu tiên các bạn bấm chọn mục wipe data => sau đó là chọn tiếp factory reset > việc này là để tiến hành xóa hết tất cả dữ liệu của hệ điều hành cũ trong thiết bị để tiến hành setting rom mới lên điện thoại Oppo Neo 5 của mình.

Chọn mục wipe data

- Sau khi các bạn đã thực hiện xong việc xóa dữ liêu cũ trên máy đi thì tiếp theo sau đó các bạn cần thực hiện việc nhấn chọn apply update from sdcard. Tại mục này thì các bạn có thể nhấn chọn vào file FW thì đồng thời bạn có thể nhấn phím power để có thể sao chép.

==> Khuyến mãi Samsung Galaxy Note 5 mới lạ và đẳng cấp sở hữu ngay kẻo lở

Chọn dòng như hình trên

Chọn apply update from sdcard

Lúc này, máy điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang quá trình installing trong giây nát rồi sau đó các bạn có thể tiếp tục chọn reboot systemnow

 Chọn reboot systemnow

Đến đây bạn chờ cho máy được ổn định trong 5-10 phút để tiếp tục vì đến bước này thì coi như các bạn đã gần như thực hiện xong việc up rom Up rom stock qua rom Color trên Smatphone Oppo Neo 5 của mình.

 Chờ cho máy được ổn định trong 5-10 phút 

- Sau đó, màn hình thiết bị sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ dùng trong máy, lúc này các bạn cần tích chọn bên cạnh ngôn ngữ mà mình muốn dùng. Ở trên chiếc Smartphone Oppo Neo 5 có cả ngôn ngữ tiếng việt để cho các bạn chọn lựa để sử dụng. Sau khi các bạn chọn xong ngôn ngữ thì lúc này các bạn nhấn vào "Tiếp theo" thì máy sẽ ra màn hình chính và như vậy cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã hoàn tất xong việc setting.


Chọn ngôn ngữ

Giao diện với ngôn ngữ Tiếng Việt

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biế cách thực hiện Up rom stock qua rom Color trên chiếc Smartphone Oppo Neo 5 của mình chưa?  Hi vọng với những hướng dẫn trên các bạn có thể tự thực hiện việc up rom stock qua rom color một cách dễ dàng và thành thạo và có những giây phút trải nghiệm đầy thú vị trên Rom mới. Chúc các bạn thực hiện thành công!

== > Nguồn https://sangapple.name.vn/#samsung-galaxy-note-5-cong-ty-4851.html giá tốt.

Gợi ý cho bạn