Ứng dụng Safari trên iPhone là gì cách dùng toàn tập

Lượt xem: 29830

Tìm hiểu về Safari trên iphone

Người dùng iphone thường nói nhiều đến cụm từ safari với nhiều tính năng nổi bật. Nhưng với những ai mới làm quen với dòng máy này có thể còn nhiều bỡ ngỡ khi nghe đến cái tên này. Vậy thực chất safari trên iphone là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Safari là gì ?

Safari là tên gọi một trình duyệt web được Apple sáng tạo và phát triển,  được hỗ trợ trên các hệ điều hành Mac OS X, và cũng là trình duyệt web được cài đặt mặc định trên các thiết bị iphone, ipad và ipod của Apple. Phiên bản safari 1 được ra mắt lần đầu tiên vào đầu năm 2003, đến nay sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, safari đã trải qua nhiều thế hệ khác nhau và phiên bản mới nhất hiện tại là safari 7 với nhiều sự cải thiện đáng kể.

Hiện tại các dòng máy iphone cũng được hỗ trợ cài đặt phiên bản safari 7 này.

Cách sử dụng safari trên iphone

Từ màn hình Home, bạn tìm đến ứng dụng safari và mở lên. Cửa sổ trình duyệt hiện ra. Bạn chỉ việc nhập chính xác đường link muốn truy cập vào trường địa chỉ rồi ấn Go để trình duyệt đưa bạn đến trang web vừa nhập. Tại đây, bạn có thể đọc hoặc thao tác các tác vụ khác như mở một trang web mới, trở về trang trước hoặc trang sau, tùy chọn cỡ chữ, đóng trang…như các trình duyệt khác.

Safiri có những tính năng gì nổi bật?

Theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất của trang công nghệ Fixya, safari là trình duyệt dễ dùng và hữu dụng nhất so với các trình duyệt khác như của Android, Opera, Google Chrome hay Fifox trên CPU.

Ưu điểm của safari là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nhiều tính năng nổi bật và có khả năng giúp người dùng thực hiện nhiều nhiệm vụ trên một trang duy nhất.

Sau đây là một số tính năng chính trên safari mà người dùng nên biết.

Tìm kiếm thông minh :

Trường hợp bạn không nhỡ rõ địa chỉ trang web, bạn có thể gõ từ khóa lên ô địa chỉ, trình duyệt sẽ cho bạn các kết quả liên quan đến từ khóa cũng đường dẫn để bạn lựa chọn và truy cập.

Vuốt tay trên màn hình để trở lại trang trươc hoặc chuyển trang

Để trở lại trang web vừa đọc, bạn chỉ cần để vuốt tay từ cạnh trái màn hình vào giữa. Để chuyển sang trang sau, bạn vuốt ngược lại từ cạnh phải vào giữa.

Chế độ read mode.

Khi bạn mở một trang web và đọc tin tức, các chi tiết phụ khác không liên quan trên màn hình sẽ được ẩn đi giúp bạn có thể theo dõi nội dung dễ dàng và tập trung hơn.

Lưu trang để đọc khi không có mạng

Tính năng Reading List sẽ giúp bạn lưu lại các trang web vào bộ nhớ của máy và có thể mở ra đọc bất cứ lúc nào mà không cần kết nối mạng. Để lưu trang, bạn chỉ cần ấn vào nút share phía trên màn hình và chọn chỗ để lưu trang.

Đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web qua icloud.

Với icloud, bạn có thể đồng bộ hóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu đã lưu giữa Safari trên iPhone, iPad, iPod Touch và các trình duyệt trên Windows như Chrome, Firefox.

Trình duyệt cá nhân

Khi sử dụng trình duyệt cá nhân, safari sẽ không lưu lại bất cứ dấu vết nào mà bạn đã thao tác trên trình duyệt.

Để mở chế độ này, ấn nút + trên màn hình rồi chọn chế độ cá nhân. Để tắt chế độ cá nhân, bạn thao tác tương tự.

Ngoài ra, safari còn một số tính năng nổi bật khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trình duyệt safari trên iphone. Nếu đã từng sử dụng ứng dụng này chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận những tính năng hữu ích mà nó mang lại. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn bổ ích với trình duyệt safari tiện ích này.

Gợi ý cho bạn