Xem phim miễn phí trên iPhone 4

Lượt xem: 1486

Giới thiệu một số ứng dụng hỗ trợ xem phim trên iPhone

Hiện tại, trên chiếc điện thoại iPhone thì các bạn chỉ có thể xem được các đoạn video có đuôi: MP4, M4V, MOV, 3GP,... Tuy  nhiên hầu hết các đoạn video, hay những bộ phim thường có đuôi FLV hoặc MPEG, AVI, WMV, DivX…điều này khiến cho  người dùng cảm thấy bất tiện.  Vậy phải làm thế nào để có thể xem được tất cả các bộ phim trên iPhone?

 

Ứng dụng hỗ trợ xem phim trên iPhone

Hiện nay các nhà phát triển đã cho ra đời hàng trăm ứng dụng giúp các bạn có thể xem phim trên điện thoại iPhone. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được các ứng dụng này trên kho appstore hay cydia. Chúng ta cùng tìm hiểu về một số ứng dụng này nhé.

1.  AVPlayer

AVPlayer là một trong những ứng dụng hỗ trợ hầu hết các định dạng phim có đuôi như WMV, AVI, FLV, XviD…., bên cạnh đó nó còn hỗ trợ cả các bộ phim có phụ đề, thậm chí là các đoạn video có hất lượng cao lên đến 720p, 1080p.

Cách sử dụng ứng dụng AVPlayer khá đơn giản, chỉ cần các bạn sử dụng phần mềm iTunes và sau đó thực hiện thao tác kéo thả tập tin vào bên trong ứng dụng AVPlayer Media Explorer và sau đó nhấn thêm 1 lần vào tập tin đó là được.

 

Ứng dụng AVPlayer

2. OPlayer Lite/OPlayerHD Lite

 

Ứng dụng OPlayer Lite/OPlayerHD Lite

OPlayer Lite/OPlayerHD Lite là ứng dụng có hai tác dụng đó là xem phim và phát nhạc. Ứng dụng này cũng hỗ trợ hầu hết các định dạng video có đuôi như Xvid, MKV, WMV, ASF… do đó người dùng có thể xem được đa dạng các loại video có định dạng khác nhau. Ngoài ra Oplayer còn cho phép các bạn phát nhạc với nhiều định dạng đuôi khác nhau như MP3, FLAC, WMA, WAV…

Bên cạnh đó thì ứng dụng Oplayer còn được tích hợp 1 số chức năng như xem Tivi, sao lưu qua phần mềm iTunes… Cách sử dụng ứng dụng Oplayer cũng rất đa dạng giống như với các tính năng của nó, bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes để có thể đưa các file từ máy tính sang điện thoại iPhone hoặc sử dụng kết nối mạng wifi để truyền tập tin…

3. AirPlayit / AirPlayit HD

Với ứng dụng AirPlayit / AirPlayit HD này các bạn có thể xem video trên máy tính hay xem trực tiếp mà không cần phải thực hiện thao tác sao lưu các video đó sang chiếc điện thoại iPhone (còn gọi là stream video), ứng dụng này còn có khả năng giảm tải cho bộ nhớ của chiếc iPhone rất nhiều khi hầu hết các bộ phim đều có dung lượng tương đối lớn.

Để có thể làm được điều này thì yêu cầu các bạn phải cài ứng dụng AirPlayit trên cả hai thiết bị đó là điện thoại iPhone và máy tính, ứng dụng AirPlayit có 1 trang web riêng do đó các bạn có thể lên trực tiếp trang web www.airplayit.com để dowload  ứng dụng này về máy.

 

Ứng dụng AirPlayit / AirPlayit HD

4. RockPlayer2

 

Ứng dụng RockPlayer2

RockPlayer2 có khả năng phát video, nghe nhạc và thậm chí là tính năng stream video, nó cho phép người dùng có thể lựa chọn xem phim được trực tiếp trên iPhone hay có thể xem thông qua máy tính hoặc xem trực tuyến bằng stream video. Ngoài ra, ứng dụng RockPlayer2 này còn hỗ trợ xem phim có phụ đề, có thuyết minh, và đặc biệt là khả năng chia sẻ video giữa các thiết bị tương thích  . Cách dùng ứng dụng RockPlayer2 cũng là dùng phần mềm iTunes để có thể chuyển video hoặc có thể là thông qua giao thức FTP….

5. VLC Media Player

VLC Media Player là một phần mềm nổi tiếng và được người dùng phổ biến trên máy tính để hỗ trợ người dùng có thể xem phim, nghe nhạc…. Để có thể tải được ứng dụng VLC Media Player thì yêu cầu chiếc iPhone của bạn phải được jailbreak trước.

VLC Media Player còn có thể giúp chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể xem được phim hay các đoạn video ở định dạng đuôi là AVI, FLV, M4V, MOV…. Cách sử dụng VLC Media Player khá phức tạp là bạn phải sao chép file vào điện thoại Phone.

 

Ứng dụng VLC Media Player

Như vậy, bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn một vài ứng dụng có khả  năng hỗ trợ các bạn xem phim, video trên chiếc di động iPhone. Các bạn có thể vào kho ứng dụng appstore hoặc Cydia để dowload thêm các ứng dụng khác. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn