Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 bị chậm máy

Lượt xem: 1396

Làm gì khi iPhone 5 bị chậm?

Thông thường, sau một thời gian sử dụng thì người dùng thường sẽ đối mặt với tình trạng máy bị chạy chậm, ngay cả chiếc iPhone 5, một chiếc điện thoại cao cấp thì người sử dụng vẫn gặp phải tình trạng iPhone 5 bị chậm và khiến các tác vụ trở nên bớt nhạy và mượt mà hơn. Nếu bạn vẫn quen với tốc độ xử lý nhanh trước đây của máy thì một trong số những cách làm sau sẽ giúp bạn tăng tốc cho iPhone 5 của mình một cách đáng kể đấy.

Tăng tốc iPhone 5 bị chậm

1.Hạn chế các tệp tin không cần sử dụng

Hạn chế các tệp tin tải về, các tệp hình ảnh đã cũ, chuyển các hình ảnh này sang một bộ nhớ khác sẽ giúp điện thoại của bạn được giải phóng dung lượng, khả năng lưu trữ cũng tăng cao và đồng thời cách làm này cũng giúp tăng tốc máy khi máy bị chậm rất hiệu quả.

Xóa đi hình ảnh không cần thiết trên iPhone 5

2.Sàng lọc các ứng dụng cần thiết

Sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy có nhiều ứng dụng không thật sự cần thiết vì vậy hãy gỡ bỏ các ứng dụng này để máy của bạn giảm tải hoạt động và cho tốc độ xử lý nhanh hơn so với việc ì ạch xử lý nhiều thông tin ứng dụng cùng một lúc.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

3.Xóa bộ nhớ cache khi sử dụng trình duyệt

Nếu bạn nghĩ rằng trình duyệt web đang chậm chạp một cách khó hiểu thì hãy thử xóa bộ nhớ cache bằng cách chọn Settings vào Safari chọn Clear History Clear cookie and Data, đây là cách giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng hơn đấy.

4.Loại bỏ ứng dụng nền và tính năng tự động cập nhật

Một trong những lý do máy chạy chậm là do ứng dụng nền và tính năng cập nhật tự động vẫn đang bật. Đầu tiên, bạn hãy tắt tính năng cập nhật tự động bằng cách chọn vào Settings, chọn iTunes &App Store sau đó tắt tính năng Automatic Download.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6s có gì nỗi bật?

Tắt tính năng cập nhật tự động cho máy

Tiếp đến, bạn hãy tắt các ứng dụng nền cho máy bằng cách chạm 2 lần vào nút Home sau đó tiến hành trượt bỏ hoặc chọn bỏ ứng dụng đang chạy ẩn để giảm hao pin và có thể tăng tốc cho máy nhanh hơn.

Tắt ứng dụng ngầm

5.Phục hồi về trạng thái xuất xưởng

Nếu bạn vẫn cảm thấy máy chậm thì cách cuối cùng đó là bạn sẽ tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu điện thoại bằng cách kết nối iTunes với iPhone 5 thông qua máy tính bằng cáp USB, sau đó bạn sẽ tiến hành đưa máy về DFU Mode bằng cách nhấn cùng lúc nút power và nút Home trong 10s, sau đó thả nút Power và giữ nút Home cho đến khi màn hình iPhone toàn màu đen và iTunes đã nhận dạng được iPhone thì bạn chọn Restore để đưa máy về trạng thái xuất xưởng ban đầu.

Restore máy để tăng tốc nhanh hơn

Với 6 cách trên chắc chắn bạn sẽ giải quyết được vấn đề iPhone 5 bị chậm và giúp cho máy của mình hoạt động nhanh, mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy. Hy vọng với các thông tin vừa cung cấp bạn sẽ tìm được giải pháp thích hợp nhất và khai thác máy hiệu quả như ban đầu.

>> Tại sao nên mua iPhone 6s plus tại cửa hàng TechOne?

Gợi ý cho bạn