Điều cần làm khi bị vô hiệu hoá trên iPhone 5

Lượt xem: 2217

Tìm hiểu vấn đề iPhone 5 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Các sản phẩm của iOS khác với các thiết bị Android đó là khi bạn muốn copy thông tin từ iOS sang máy tính hay ngược lại thì đều cần phải nhờ tới phần mềm iTunes. Khi bạn thực hiện kết nối điện thoại iPhone 5, 5S với máy tính mà trong quá trình kết nối bỗng nhiên bị vô hiệu hóa thì các bạn sẽ phải làm như thế nào. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề iPhone 5 5S bị vô hiệu hóa kết nối với phần mềm iTunes.

1. Nguyên nhân máy iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa với kết nối iTunes

Nguyên nhân chủ yếu là do bạn nhập sai pass màn hình của điện thoại iPhone. Biểu hiện rõ nhất là khi bạn kết nối iphone với máy tính thì trên màn hình thiết bị sẽ báo lỗi kết nối điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với phần mềm iTunes.

 

Ảnh minh họa máy iPhone bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes

2. Cách khắc phục lỗi máy iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

- Thứ nhất là tiến hành nâng cấp tài khoản iTunes lên một phiên bản mới nhất. Các bạn truy cập vào phần trợ giúp -> sau đó kiểm tra bản cập nhật và tiến hành nâng cấp.

- Thứ hai: Test dây cáp kết nối USB giữa iPhone với phần mềm iTunes xem dây cáp kết nối có được ổn định hay không.

Ngoài ra, các bạn có thể làm theo các bước sau đây để khắc phục lỗi iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa khi kết nối với phần mềm iTunes.

Bước 1: Kết nối iPhone 5, 5S với máy tính bằng dây cáp USB zin chính hãng. Nếu kết nối thành công thì màn hình điện thoại iPhone 5, 5S hiển thị biểu tượng kết nối với phần mềm iTunes.

 

Ảnh minh họa máy iPhone kết nối với iTunes

Bước 2: Khởi động phần mềm iTunes trên máy tính, nếu như iPhone 5, 5S không xuất hiện trong giao diêj của iTunes thì các bạn cần thực hiện nhấn giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện một thanh trượt trên màn hình. Việc làm này khá đơn giản đối với chiếc máy tính bạn đã từng đồng bộ cho iPhone.

 

Ảnh minh họa bạn nhấn nút nguồn tới khi thanh trượt xuất hiện

Bước 3: Tiếp theo bạn trượt ngón tay theo chiều ngược lại để có thể tắt iPhone và sau đó chờ cho điện thoại iPhone của bạn tắt hết điện thì được.

Bước 4: Trên máy điện thoại iPhone nhấn giữ nút nguồn thêm1 lần nữa để khởi động máy lên để nó kết nối lại với phần mềm iTunes, nếu iPhone vẫn không kết nối với phần mềm iTunes thì bạn thực hiện thao tác ngắt kết nối với chương trình iTunes. Khi đó giao diện của phần mềm iTunes sẽ tự động sao lưu dữ liệu cho bạn và nhiệm vụ của bạn là  khôi phục lại thiết bị.

 

Hình ảnh iPhone 5 đã kết nối được với iTunes

Bước 5: Nhấn vào mục “Trợ giúp” > chọn tiếp vào mục “Check for Update” trên iTunes để có thể khắc phục được lỗi kết nối điện thoại iPhone 5,5S bị vô hiệu hóa kết nối với phần mềm iTunes.

 

Ảnh minh họa khắc phục lỗi kết nối máy iPhone với iTunes

3. Khôi phục máy iPhone 5, 5S bằng giao diện đám mây

Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ sau: https://www.icloud.com/#find

Bước 2: Nhập tên địa chỉ ID và pass cho hệ thống để đăng nhập tài khoản iCloud của bạn .

 

Bạn đăng nhập địa chỉ ID và mật khẩu vào hệ thống

Bước 3: Nhấn chọn thiết bị mà các bạn muốn thực hiện xóa tại cửa sổ của hệ thống trên.

Bước 4: Để có thể khôi phục lại iPhone 5, 5S bạn nhấp vào mục Erase device.

Bước 5: Sử dụng Setup Assistant để có thể khôi phục lại bản sao lưu gần đây nhất.

Như vậy, bài viết trên mình là đã hướng dẫn cho các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy điện thoại iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa kết nối với phần mềm iTunes một cách cụ thể nhất. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công với cách làm trên.

Gợi ý cho bạn