Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 5, 5s iOS 6 và iOS 7

Lượt xem: 19128

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone 5

Với thiết kế của chiếc iphone 5 đựoc coi là khá hoàn hảo và nó có quá nhiều ứng dụng mà có thể bạn chẳng khai thác hết các công dụng. Trong số các ứng dụng bạn có thể không cần thiết có những ứng dụng được Apple cài đặt sẵn khi thiết kế sản phẩm người ta gọi là ứng dụng ngầm chạy trên hệ điều hành iOS 6 và iOS7. Nếu đối với bạn nó thực sự là không cần thiết thì bạn hòan toàn có thể gỡ nó ra để tiết kiệm pin và nâng cao tốc độ xử lý cho chiếc iphone 5. Tuy nhiên bạn có biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone 5 (ios6, ios 7) được thực hiện như thế nào không.

Các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết được Apple cài đặt sẵn có thể là yahoo, viber, zingme...

Đối với hệ điều hành iOS6 được cài đặt sẵn trong chiếc iphone 5 thì bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nhấp vào nút Home chính ngay ngòai màn hình 2 lần và sau đó màn hình iphone 5 sẽ xuất hiện những ứng dụng hiện máy đang hoạt động nó sẽ như hình bên dưới. Bạn thực hiện bấm và giữ một ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn xóa. Sau đó ứng dụng này sẽ xuất hiện  biểu tượng " - " thì bạn bấm vào từng biểu tượng muốn xóa là xong.

Với những chiếc iphone 5 mà bạn đã được cập nhật hệ điều hành iOS7 thì việc tắt các ứng dụng chạy ngầm được thực hiện một cách đơn giản, và thực tế dễ sử dụng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện bước đầu tiên như hệ điều hạnh iOS 6 là ấn nút Home hai lần và các ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình theo các biểu tượng hình chữ nhật. Bạn muốn tắt ứng dụng nào thì chỉ cần vào ứng dụng đó và thực hiện nhấn đồng thời đẩy ngược từ dưới lên phía trên. Bạn thực hiện kéo sang trái hoặc sang phải để chọn các ứng dụng cần tắt bỏ.

Hoặc bạn có thể sử dụng một cách khác là bạn vào  cài đặt, cài đặt chung, tắt ứng dụng chạy nền.

Với hệ điều hành iOS 7 bạn có thể tắt cùng một lúc 3 ứng dụng bằng cách vuốt 3 ứng dụng đồng thời cùng một lúc và nếu 3 ứng dụng đó được đặt vị trí gần nhau trên màn hình.

Một cách tắt các ứng dụng chạy ngầm được sử dụng cho cả hệ điều hành iOS 6 và iOS7 đó là bạn vào cyria , tải phần mềm MultiCleaner sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng này vào chiếc iphone 5 của bạn . Sau đó bạn dùng phần mềm Activator để gán và tắt các ứng dụng không cần thiết.

Việc tắt các ứng dụng không cần thiết là giúp bạn có thể đỡ làm hao pin và có nhiều tác dụng hơn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone 5 (ios6, ios 7) và bạn cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản khi sở hữu chiếc iphone 5 đẳng cấp và quý phái này.

Gợi ý cho bạn