Tạo sao iphone 5 bắt sóng wifi yếu và các hướng giải quyết

Lượt xem: 71077

Nguyên nhân tại sao iphone 5 bắt sóng wifi yếu 

Sau một thời gian dùng ra đời điện thoại iphone 4 đã có một số phản ảnh lại rằng khả năng bắt sóng wifi của iphone 4s hay bị lỗi và bắt sóng kém. Để cải thiện điều này, Apple đã cho ra đời chiếc điện thoại iphone tiếp theo là iphone 5 được trang bị 2 ăng –ten bắt sóng wifi tần số khác nhau để bắt sóng tốt hơn. Tuy nhiên thì hiệu quả thực sự đem lại vẫn chưa làm hài lòng đối với người tiêu dùng, một số máy điện thoại iphone 5 vẫn thỉnh thoảng bắt wifi kém, nhất là khi sử dụng Wifi với giao thức bảo mật WPA2. Đến thời điểm này, hãng Apple vẫn chưa đa ra bất kỳ bình luận gì về khả năng bắt wifi ở điện thoại iphone 5.

 

 

 

 

Ở điện thoại iphone 5 lỗi thường xảy ra đối với wifi thường là :

+ Nút ON/ OFF bị mở đi

+ Trong phạm vi phát sóng wifi không thấy được mạng mà máy khác lại thấy

+ thường xuyên bị rớt mạng

Có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng wifi của điện thoại iphone 5 vậy tại sao iPhone 5 bắt sóng wifi yếu . Chúng tôi xin đưa ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone 5 bắt wifi kém đó:

  • Nguyên nhân thứ 1: Do bộ ph Pouter wifi nhà bạn: Kiểm tra xem lại bộ phát route wifi có dấu hiệu chập chờn hay không. Chọn lại địa điểm để bắt sóng, rất có thể vị trí bạn đang dùng điện thoại sóng wifi rất yếu.

 

 

  • Nguyên nhân thứ 2: Nếu như bạn đã thử kiểm tra và xác định không phải do nguyên nhân thứ nhất thì lỗi bắt wifi kém làm do điện thoại của bạn
  • Cách khắc phục như sau: Reset all Network , sau đó restore lại máy. Nếu wifi bắt lại tốt thì máy bị lỗi phần mềm thôi.
  •  
  • Nguyên nhân thứ 3: do phần cứng. Nếu đã thử cả hai nguyên nhân trên mà máy bạn vẫn ở tình trạng bắt wifi yếu thì chắc chắn máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Lỗi này có thể do dp sung FW làm nhiệt đọ tại dio cấp nguồn Wifi và chíp lên cao và làm đonả mạch gây lên hiện tượng mờ phần ON/OFF Wifi . Hiện tượng này xảy ra làm pin tụt giảm rất nhanh chóng.
  •  

+ Muốn khắc phục tốt nhất là nên thay thế để đảm bảo sử dụng được lâu dài

 

Riêng với trường hợp nút ON/ OFF ở wifi bị mờ: Trường hợp này gặp khá phổ biến ở điện thoại iphone 4s, nhưng đối với điện thoại iphon 5 thỉnh thoảng cũng xuất hiện. Khi gặp trường hợp này, chúng ta tiến hành xử lý như sau

 

- Vào mục Settings => Chọn Disable Airplane Mode ( bật chế độ máy bay) => Vào  General => Chọn Rest =>  Chọn Rest Network settings : một loạt thao tác này nhằm khôi phục lại hết tất cả các cài đặt về mạng lúc ban đầu để đảm bảo bạn không cài đặt nhầm.

 

Nguyên nhân của lỗi này là do hệ điều hành hoặc phiên bản firmware . Vì vậy mà cần cập nhật phiên bản mới nhất cho máy điện thoại iphone 5. Nếu máy điện thoại đang không vào mạng được vì không kết nối được wifi thì bạn có thể kết nối Itunes. Nếu hệ điều hành đã ở phiên bản cao nhất thì không được update mà hãy restore lại máy nhé.

Update từ itunes

 

Chúng tôi đã trình bày xong các nguyên nhân dẫn đến việc bắt wifi của điện thoại iphone 5 yếu và cách khắc phục lỗi này. Hi vọng bạn có thể tự khắc phục được lỗi này theo như hướng dẫn của bài viết. Bạn cần fix lỗi danh bạ iPhone 5 lock ios 7 hãy ghé vào.

Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn