Tắt ứng dụng đang chạy trên HTC Desire 626

Lượt xem: 1700

Cách tắt ứng dụng đang chạy trên HTC Desire 626

HTC Desire 626 là dòng điện thoại thuộc tầm trung của hãng HTC cả về giá cả, cấu hình và về thiết kế. Tuy là một chiếc điện thoại thuộc tầm trung của hãng nhưng HTC Desire 626 vẫn có đầy đủ các chức năng và cac ứng dụng hỗ trợ như một chiếc điện thoại cao cấp như HTC One M9 của hãng. Nhưng khi sử dụng các ứng dụng của máy, nhiều người dùng không biết cách mở và tắt các ứng dụng đang chạy khi không cần thiết dẫn tới tình trạng máy nhanh hết pin. Vậy làm cách nào để tắt ứng dụng đang chạy trên HTC Desire 626?

Hiện nay có rất nhiều người dùng đang sử dụng dòng máy này nhưng không biết cách tắt các ứng dụng khi không cần dùng đến. Nên trên các diễn đàn, mạng xã hội có rất nhiều người đều đặt câu hỏi : làm sao để tắt được các ứng dụng trên chiếc điện thoại HTC Desire 626? Để có thể hỗ trợ người dùng có câu trả lời thích đáng nhất, mình xin chia sẻ với các bạn cách tắt ứng dụng đang chạy trên HTC Desire 626 qua bài viết sau đây.

 

Hình ảnh chiếc điện thoại HTC Desire 626

Hình ảnh chiếc điện thoại HTC Desire 626

Thông thường chiếc điện thoại HTC Desire 626 khi mua về sử dụng đều được cài đặt sẵn các phần mềm cũng như các ứng dụng để dùng. Tất cả các ứng dụng đó đều được tải về trên cửa hàng CH play và cài đặt trên chiếc điện thoại của người dùng. Mỗi người dùng sẽ có một sở thích khác nhau và sẽ tải về cài đặt những ứng dụng khác nhau để sử dụng.


Khi các ứng dụng được cài đặt thành công thì các ứng dụng này đều được chạy trên hệ điều hành Android của HTC Desire 626. Với các dòng điện thoại Smartphone nói chung và dòng máy HTC Desire 626 nói riêng, khi thiết kế để sử dụng thì sẽ có rất nhiều  ứng dụng được khởi tạo. Khi sử dụng máy người dùng tải về nhiều ứng dụng và cùng sử dụng vào một lúc sẽ làm máy chạy chậm hơn, nhanh nóng hơn và thậm chí nhanh hết pin hơn. Từ đó làm giảm độ bền của HTC Desire 626. Vậy khi không cần thiết hay không sử dụng đến một số ứng dụng thì bạn nên tắt các ứng dụng đang chạy đó đi. Vậy cách tắt là như thế nào? 

1. Cách thứ 1

Bạn vào Menu => Cài đặt => ứng dụng => các ứng dụng đang chạy => chọn ứng dụng bạn muốn tắt => dừng ứng dụng = > OK. Như vậy là bạn đã tắt được ứng dụng đang chạy mà bạn muốn tắt rồi. Đây là cách rất đơn giản mà bạn có thể thao tác trực tiếp trên máy HTC Desire 626. Bạn có thể tham khảo các hình ảnh mô tả cách thực hiện dưới đây :

 

Chọn phần cài đặt

 

Chọn phần ứng dụng

 

Hiển thị các ứng dụng đang chạy

 

Chọn ứng dụng đang chạy mà bạn muốn dừng

 

Chọn dừng ứng dụng đang chạy

Bạn làm đủ các bước như vậy là đã có thể tắt hết các ứng dụng đang chạy cho HTC Desire 626 rồi.

2. Cách thứ 2

Với cách thứ 2 này bạn có thể sử dụng nút đa nhiệm để tắt các ứng dụng đang chạy trên HTC Desire 626. Bạn vào thanh công cụ Dock sau đó bạn chọn Recents Apps.

 

Hình ảnh mô tả chọn nút chức năng đa nhiệm trên HTC Desire 626

Hình ảnh mô tả chọn nút chức năng đa nhiệm trên HTC Desire 626

Khi đó sẽ xuất hiện trên màn hình những chức năng, ứng dụng đang chạy trên máy HTC Desire 626. Tiếp là bạn chọn những ứng dụng mà bạn muốn tắt và chọn váo nút dừng. Như vậy là ứng dụng sẽ được dừng.

Như vậy qua bài viết này mình đã giới thiệu đến người dùng hai cách tắt ứng dụng đang chạy trên chiếc điện thoại HTC Desire 626. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn