Cảm nhận sau quá trình sử dụng iPad mini 2

Lượt xem: 1622

iPad mini 2 có phải lựa chọn khôn ngoan ?

Chiếc máy tính bảng iPad mini 2 là một thiết bị cao cấp của hãng Apple nó chứa nhiều tính năng vượt trội và chính vì vậy nó đã mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thích thú đặc biệt là chiếc iPad mini 2 mới ra mắt gần đây đã làm cho rất nhiều người mong muốn được sở hữu sản phẩm mới này. Vậy trong thời điểm này có nên mua iPad mini 2 hay không?

 

iPad mini 2

iPad mini 2 được sở hữu một màn hình cảm ứng 10 điểm, cùng với camera sau có độ phân giải lớn đã khiến iPad mini 2 có khả năng chụp ảnh tương đỗi sắc nét trong điều kiện ánh sáng tốt. Chiếc iPad mini 2 với cấu hình cực mạnh, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi vì vậy các bạn tha hồ lướt web ở bất kỳ đâu.

Kích thước của chiếc Tablet iPad mini 2 giúp người dùng luôn cầm rất chắc trên tay chứ không cồng kềnh như chiếc máy tính bảng iPad 3 hay tất cả các dòng máy tính bảng khác. Với việc được trang bị màn hình rộng 7.9 inch cùng với độ phân giải là 2048 x 1536 pixel, công nghệ màn hình hiển thị retina của chiếc Tablet iPad Mini 2 này còn tốt hơn cả so với người anh lớn hơn đó là chiếc iPad Air

 

iPad mini 2 có màn hình hiển thị retina

iPad Air 2 tuy là một trong các thiết bị tốt nhất theo đánh giá của người dùng tuy nhiên bên cạnh những tính năng ưu việt thì iPad mini 2 còn tồn tại 1 số nhược điểm sau:

- Kết nối wifi : đây là một trong những điểm hạn chế của dòng thiết bị đình đám này vì  khả năng kết nối wifi của chiếc máy tính bảng iPad mini 2(35%), nó không thể thực hiện được việc kết nối internet qua mạng wifi hoặc có hiện tượng liên tục bị thoát ra.

- Hiển thị đèn Led: theo đánh giá chung thì chỉ khoảng 15% gặp tình trạng ánh sáng yếu trên thiết bị thì thường xuất hiện đốm mờ tại góc và các mép của màn hình cảm ứng, nó biểu hiện rõ nhất là khi bạn chuyển trang hay các hiệu ứng đồ họa.

- Hạn chế ở khả năng thu âm: Thiết bị này có chất lượng Micro chỉ ở 15%.

- Gía thành của chiếc Tablet iPad mini 2 tương đối cao với số tiền gần 10triệu đồng thì các bạn có thể mua được rất nhiều các thiết bị Tablet khác như Samsung Galaxy note 2 .....

Nếu trong trường hợp bạn là tín đồ của Apple thì các bạn cũng có thể thực hiện so sánh iPad mini 2 với  chiếc  máy tính bảng iPad 4

 

iPad mini 2 với iPad 4

+ Điều tuyệt vời mà chiếc máy tính bảng iPad 4 mang lại cho người dùng đó chính là màn hình Retina với kích thước lên đến 9,7 inch , cùng với độ phân giải 2048 x 1536 pixel cho 3.1 triệu điểm ảnh, tất cả được tích hợp lại và cho bạn trải nghiệm các công việc trên màn hình luôn ở chế độ sắc nét nhất, tuyệt vời nhất. Có thể nói chất lượng hình ảnh của iPad 4 tốt hơn đến 44%. so với iPad mini 2 .

+ iPad 4 có tốc độ truy cập mạng 4G lướt web lên đến 15-22M/ giây , và có tốc độ upload đạt 12-22M/ giây có thể nói đây quả thật là một tốc độ rất đáng nể…

 

Cụm camera trước có chất lượng kém

iPad 4 có nhược điểm chính là thiết kế cũ, cụm camera trước có chất lượng kém,hơn nữa nó có dung lượng dự trữ ít hơn rất nhiều so với chiếc iPad mini 2 , và trong khi hoạt động các ứng dụng máy luôn xảy ra hiện tượng rất nóng.

Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Gợi ý cho bạn