Chặn tin rác cho HTC Desire 826

Lượt xem: 1222

Chặn tin rác cho HTC Desire 826

Hiện tượng nhận được tin nhắn rác từ tổng đài hay các thuê bao số lạ đã trở thành hiện tượng không còn lạ lẫm với nhiều người dùng điện thoại. Chắc hẳn chúng mang đến không ít phiền toái cho người dùng. Làm cách nào để không phải nhận những tin nhắn đó nữa. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn hai cách đơn giản để chặn tin rác cho HTC Desire 826 của mình.

Tin nhắn rác luôn khiến bạn khó chịu

1.Nhờ dịch vụ tổng đài

Đối với các tin nhắn quảng cáo đến từ tổng đài, hầu hết sẽ có phần từ chối quảng cáo. Bạn có thể soạn tin nhắn từ chối gửi đi để hủy dịch vụ.

Hãy nhờ đến dịch vụ của tổng đài 

Để chắc chắn hơn, bạn có liên hệ bằng cách gọi điện cho tổng đài của nhà mạng mà chiếc HTC Desire 826 đang sử dụng, ví dụ, Viettel là 19008198, Vinaphone là 18001091… từ đó có thể yêu cầu tổng đài đăng kí cho mình dịch vụ chặn các thuê bao đã gửi tin rác. Sẽ mất một khoản phí nhỏ mỗi tháng nếu bạn sử dụng dịch vụ này.

Tuy nhiên, hiện nay có một cách khác,thông dụng và dễ dàng hơn mà người dùng smartphone thường sử dụng để chặn tin rác.

2. Sử dụng các ứng dụng chặn tin nhắn rác

Tìm các ứng dụng chặn tin rác trên Play Store

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android như HTC Desire 826, kho hàng Play Store luôn là đầy ắp những ứng dụng thông minh và hữu ích. Muốn tránh nhận được những tin nhắn spam trên điện thoại, người dùng có thể tải về những ứng dụng dưới đây, để đảm bảo mình không bị làm phiền mỗi ngày vì những tin nhắn rác vớ vẩn.

-Ứng dụng Laban SMS: ứng dụng này ngoài khả năng cho phép người dùng chặn tin nhắn quảng cáo tổng đài hay tin nhắn số lạ, còn có thêm một điểm khá thú vị là tự động chặn tin từ các số lạ và tạo luật chặn tin theo từ khóa, số điện thoại.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vng.mms

Laban SMS 

-Ứng dụng Mr. Number: Cái tên nghe khá vui tai và lạ lẫm, nhưng ứng dụng này thực sự có rất nhiều tính năng, bên cạnh chức năng chính giúp người dùng chặn được các tin nhắn và các cuộc điện thoại từ các thuê bao lạ, nó còn có chế độ thông báo cho người dùng đang có cuộc gọi từ thuê bao bị chặn mà không hệ xuất hiện cuộc gọi nhỡ.

Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mrnumber.blocker#sthash.Jgy41D2L.dpuf

Giao diện Mr.Number

-Ứng dụng Call Blacklist: ứng dụng này giúp bạn chính tay thiết lập và quản lý danh sách đen. Đây cũng là một ứng dụng dễ sử dụng và được người dùng lựa chọn khá nhiều.

Link dowload: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vladlee.easyblacklist#sthash.Jgy41D2L.dpuf

Call Blacklist

-Ngoài ra, kể từ hệ điều hành 4.4 KitKat, trên giao diện ứng dụng Hangouts đã được tích hợp chức năng “Block SMS Spam”, do HTC Desire 826 được hỗ trợ hệ điều hành Lollipop 5.0 nên người dùng có thể trực tiếp thực hiện các thao tác chặn thuê bao rác. Bạn vào Hangouts-> chọn thẻ Contacts-> chọn số điện thoại muốn chặn-> nhấn vào 3 dấu chấm ở góc phải-> chọn People& Options -> Block số điện thoại đó

.

Vào Peope& Options chọn số điện thoại muốn chặn

Đừng để những tin nhắn rác làm phiền bạn mỗi ngày, hãy cùng thử sử dụng các ứng dụng mà bài viết đã giới thiệu, chắc hẳn bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ  làm sao để chặn tin nhắn rác trên HTC Desire 826 nữa. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn