Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ gmail với iPhone bằng wifi

Lượt xem: 26020

Hướng dẫn đồng bộ danh dạ gmail với iphone

Là một trong những chiếc điện thoại cao cấp hàng đầu thị trường, iPhone luôn khẳng định mình với những cải tiến nhằm tăng hiệu năng phần cứng cũng như hỗ trợ phần mềm, nâng cấp giao diện thân thiện và phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Với hệ điều hành ios riêng biệt cùng sự chăm sóc liên tục của Apple, iPhone ngày càng cải thiện và trở lên hoàn hảo hơn. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều rắc rối khiến người dùng cảm thấy không thật thoải mái.Một trong số đó là đồng bộ danh bạ gmail với iphone.

Đã không có ít người dùng iPhone đau đầu với việc đồng bộ hóa danh bạ trên chiêc iPhone của mình với tài khoản Gmail. Trong khi đó với Android thì khá dễ dàng,thuận lợi do hai sản phẩm đồng bộ hóa đều được phát triển bởi Google. Việc đồng bộ ngoài kết nối điện tử, nó còn giúp ta dễ dàng nhanh chóng có được danh bạ và lịch sử công việc trước đây ở bất cứ đâu, tránh được việc mất hoàn toàn danh bạ điện thoại khi mất máy. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đồng bộ danh bạ gmail với iphone một cách cụ thể, chi tiết.

 

 

Bước 1 : Các ban mở Setting(Cài đặt) trên thiết bị chạy ios của mình,

 

 

Bước 2: Bạn chọn Mail, Contacts, Calendars trong phân Setting vừa vào.

 

 

Bước 3: chọn vào Add Account...

 

 

Bước 4: Bạn chọn Microsoft Exchange từ danh sách account. Lưu ý: không chon Gmail bởi vì: 

- Nếu bạn chọn trực tiếp Gmail thì chỉ có thể Push Mail mà không thể Sync Contacts...

-Còn nếu sử dụng Exchange thì không chỉ Push Mail màcòn có thể Sync Contacts.

Mục đích chung nhất đó là lưu trữ Danh bạ của bạn tránh bị mất.

 

 

Bước 5: Nhập đầy đủ địa chỉ Email vào Email, Usemame và Password (chú ý điền đầy đủ " @gmail.com" ). Khi đã thao tác điền xong bạn chọn Next ở phía trên bên phải màn hình.

 

 

Bước 6: Nếu iPhone có hiên lên dòng "Unable to Verify Certificate The certificate from :gmail.com" for account "iClarified@gmail.com" could not be verified." thì các bạn hãy chọn Accept.

 

 

Bước 7: Các bạn nhâp địa chỉ Sever mứoi là "m.google.com" sau đó các bạn tiếp tục chọn Next.

 

 

Bước 8: Và bây giờ các bước đã gần như toàn tất. Bạn chọn tiếp Done ở góc trên bên phải để hoàn thành cài đặt của mình.

 

 

Bước 9: Quá trình đồng bộ sẽ tự khởi động trong vài phút trong bước cuối cùng để đồng bộ gmail với chiếc iPhone của mình. Chú ý: Bạn sẽ chỉ thực hiện việc khởi động lại ứng dụng Mail, Calendar hay Contacts và chờ vài giây sau khi quá trình đồng bộ khởi động!

 

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết về cách đồng bộ danh bạ gmail với iphone của bạn. Việc tối ưu đồng bộ hóa này sẽ giúp bạn có được lịch làm việc, ghi nhớ cũng như danh bạ ở bất cứ đâu, tránh được việc mất danh bạ khi không may chiếc "Táo cưng" của bạn biến mất.

Gợi ý cho bạn