Hướng dẫn cài đặt thẻ sim cho iPad 4 3G

Lượt xem: 4849

Hướng dẫn cách tháo lắp sim cho máy tính bảng iPad 4

Các bạn đã biết cách để tháo lắp sim cho máy tính bảng iPad 4 của mình chưa? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách để tháo lắp và cài đặt sim cho iPad 4 3G một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Lưu ý khi tháo lắp sim cho iPad.

- Hiện nay, trên thị trường mới chỉ có phiên bản iPad 4 3G( tức là bản iPad 4 4G) là có hỗ trợ khe sim cho người dùng có thể thực hiện gắn sim còn đối với bản Wifi Only thì không hỗ trợ sim cho người dùng .

- Bởi iPad 4 dùng Mirco sim chứ không sử dụng sim thường nên bạn chỉ cần tiến hành cắt sim thường của mình thành chuẩn Mirco sim là được, bên cạnh đó bạn có thể mua sim sẵn là chuẩn Mirco sim.

Các loại sim cho iPad

2. Cách tháo sim iPad 4

- Để có thể thực hiện tháo sim cho máy tính bảng iPad 4 bạn dùng cây chọc sim đi kèm khi bạn mua máy tính bảng iPad 4, nếu trong trường hợp bạn không có thì cũng có thể dùng kẹp giấy để thay thế. Sau đó thực hiện chọc đúng vào khe sim của máy khi đó khay sim sẽ tự động bật ra. Khe sim củachiếc máy tính bảng  iPad 4 được thiết kế ở cạnh trái của thiết bị như hình bên dưới.

 

Tháo sim iPad

- Nếu bạn thực hiện đúng cách và đủ lực thì khay sim sẽ tự động bật ra.

3. Cách gắn sim cho iPad 4

- Sau khi đưa khay sim ra bạn tiếp theo là bạn sẽ cho sim vào sao cho đúng khớp với khay sim như hình dưới.

Tháo và lắp sim iPad 4

- Sau khi lắp sim xong bạn tiếp tục cho khay sim lại vào khe sim sao cho mặt bản mạch của sim hướng lên trên như hình dưới. Nếu các bạn để ngược thì sẽ không cho khay sim vào được.

Lắp đúng hướng sim vào

- Sau đó kiểm tra xem mặt sim và sim đã khớp với khay sim hay chưa tiếp theo là dùng tay đẩy nhẹ khay vào , lúc đó sim sẽ lọt vào và khi bạn nghe tiếng "tạch" thì đồng nghĩa với việc sim đã vào đúng khớp.

Chỉ khi đúng chiều, đúng mặt thì sim sẽ vào ổn

- Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp như sim bạn sử dụng là sim cắt thủ công thì nguyên nhân do bản mạch sim quá dày chính nên khi thực hiện cho sim vào khay sẽ không vừa. Vì vậy bạn có thể dùng giũa để mài cho sim mỏng lại, lưu ý khi mài bạn phải mài mặt hình của sim chứ không mài mặt bảng mạch sim như vậy sim của bạn sẽ bị hư hỏng. Bạn cần thực hiện mài 4 cạnh của sim sao cho sim mỏng xuống và nhét vừa vào khay sim là được.

- Khi thay sim cho điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad các bạn chú ý: không cần phải thực hiện tắt nguồn máy mà chỉ cần tiến hành đưa sim vào thiết bị khi đó trên màn hình chính sẽ hiển thị lên thanh trạng thái sim " đang tìm kiếm" và bạn chờ sau khoảng thời gian ngắn chừng 2 đến 3 giây thì thiết bị của bạn sẽ lên sóng của nhà mạng mà bạn dùng.

Gợi ý cho bạn