Hướng dẫn fix lỗi danh bạ iPhone 5 lock ios 7 cho all mạng

Lượt xem: 9428

Cách Fix lỗi không hiện danh bạ iPhone 5 Lock

 

iPhone bản lock, hay còn gọi là phiên bản khóa mạng, trong đó có Iphone 5 Lock đang được khá nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Với cấu hình hoàn toàn giống so với bản quốc tế, nhưng lại có giá thành rẻ hơn khá nhiều, khoảng 2 triệu đồng, Iphone 5 Lock trở thành lựa chọn ưu tiên đối với nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích về mặt kinh tế, khi sử dụng Iphone 5 Lock, người dùng phải đối mặt với khá nhiều lỗi phiền phức, trong đó có lỗi không hiển thị danh bạ hay là không thể kích hoạt iphone 5 . Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm ra được cách khắc phục tình huống phát sinh trên.


Trước hết, muốn fix lỗi danh bạ (hoặc một số lỗi khác như không kích hoạt được iMessage, Facetime…), điều kiện cơ bản là cần Jailbreak máy. Cụ thể, Jailbreak là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple tạo ta. Công việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập vào quản trị thiết bị, trong đó cho phép cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài.


Để Jailbreak máy, cần kết nối điện thoại với máy tính đã tải về bản Evasion mới nhất. Khi mở file evasion sẽ hiện lên một hộp thoại, chỉ cần kích vào nút Jailbreak như hình dưới đây để cài đặt.Sau khi đã hoàn thành được điều kiện cơ bản đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành việc fix lỗi danh bạ cho máy.


Bước 1: Tải ứng dụng Hex Editor HxD về máy tính (tại adf.ly/pH6Mq) . HxD Hex Editor là ứng dụng được thiết kế để soạn thảo mã Hex hiệu quả, chỉnh sửa thông số các đĩa dữ liệu, thay đổi bộ nhớ RAM và biên tập lại các file có kích thước khác nhau.


Bước 2: Sử dụng itools hoặc iFunbox chép file Default.phoneformat trong thư mục 

 

/System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework/ về máy tính.


Bước 3: Mở tập tin Default.phoneformat bằng chương trình Hexeditor HxD và thực hiện chỉnh sửa: Tại chương trìnhHexeditor HxD bấm Ctrl+F để tìm mã quốc gia của nhà mạng đang lock iphone của bạn. Nếu nhà mạng bạn đang lock Iphone 5 của bạn là một trong những nhà mạng US (Mỹ), UK (Anh), AU (Úc), JP (Nhật Bản) thì bạn thực hiện như sau:
Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong tập tin Default.phoneformat , bạn tiến hành save và copy lại tập tin này vào thư mục

/System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.frameworks/ trên điện thoại.

 

Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại thì fix lỗi danh bạ iPhone 5 lock ios 7 cho all mạng sẽ được khắc phục hoàn toàn. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn