Hướng dẫn kết nối 3G cho ipad 4

Lượt xem: 1277

Khắc phục iPad 4 bị lỗi 3g thành công chắc chắn

Với sự phát triển không ngừng của internet hiện nay thì chỉ cần 1ngày mà các bạn không truy cập được internet thì chắc hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và buồn chán. Trong trường hợp chiếc máy tính bảng iPad 4 bị lỗi 3G và bạn không thể truy cập được mạng internet thì bạn cũng sẽ có cảm giác khó chịu đúng không? Vậy trong trường hợp này các bạn cần khắc phục ra sao?

Triệu chứng của iPad 4 lỗi 3G:

Thứ nhất: Bạn đang thực hiện duyệt web, tuy nhiên bạn thấy tốc độ vào web cực kì chậm và bạn không tải được dữ liệu.

Thứ hai: Bạn đang vào web bình thường nhưng đột nhiên lại không thể vào được web mà trên màn hình lại hiện lên dòng chữ “không thể kích hoạt kết nối di động”.

Thứ ba: Biểu tượng kết nối mạng 3G xuất hiện trên góc phải màn hình máy tính bảng iPad lúc hiện lúc mất, kết nối mạng 3G của bạn liên tục bị kết nối di động lại.

Cách khắc phục iPad 4 lỗi 3G:

Đầu tiên là bạn cần tiến hành kiểm tra xem chắc chắn bạn đã bật kết nối 3G lên chưa, nếu bạn chưa bật thì hãy chuyển chế độ 3G từ trạng thái Off sang trạng thái On bằng cách truy cập vào “General /  chọn cài đặt / chọn Network / chuyển sang chế độ ON 3G”. Hoặc ngoài ra, bạn có thể tiến hành restar lại kết nối mạng cho thiết bị bằng cách truy cập vào mục “Cài đặt/ chọn General/ chọn  Reset/ và cuối cùng là chọn Reset Network Settings”

 

Chuyển sang trạng thái ON

Thứ hai: Hãy chắc chắn rằng vị trí mà bạn sử dụng máy tính bảng iPad sóng 3G tương đối ổn định và khỏe. Để kiểm tra tín hiệu bạn có thể thay đổi vị trí đứng của mình đến vị trí nào mà có vạch sóng 3G ở góc phía trên bên phải màn hình iPad được hiển thị nhiều vạch nhất.

Nếu bạn đã kích hoạt chế độ 3G lúc này sóng 3G tốt , ổn định tuy nhiên bạn vẫn không thể sử dụng hay kết nối được mạng 3G, lúc này bạn hãy khởi động lại cho máy tính bảng iPad, bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nguồn ở trên đỉnh thiết bị trong khoảng thời gian là 10 giây, khi đó thiết bị iPad sẽ tự động tắt. Sau đó chỉ cần bạn thực hiện giữ nút nguồn, thiết bị sẽ tự động bật lại. Tuy nhiên, bạn cũng không thể loại trừ trường hợp phần cứng của thiết bị có chức năng thu sóng 3G bị hư hỏng.

 

Ấn giữ đòng thời nút nguồn và nút Home

Nếu trong trường hợp các bạn đã thử làm như trên vẫn không được, lúc này hãy thử tháo lắp lại thẻ sim của máy tính bảng iPad. Nếu thẻ sim có setting mã pin  thì hãy thực hiện tắt mã pin đó đi bằng cách truy cập vào mục “Cài đặt/ chọn Phone/ chọn tiếp SIM PIN” và thực hiện chuyển trạng thái từ “ON” sang “OFF”.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện hãy chú ý rằng, việc cập nhật phiên bản mới cho máy tính bảng iPad là yếu tố rất cần thiết vì với những phiên bản hệ điều hành iOS lỗi thời bạn không thể kết nối được với mạng 3G. Để có thể kiểm tra phiên bản mà thiết bị của bạn đang sử dụng, bạn có thể vào “Cài đặt/ chọn General/ chọn About”. Nếu máy tính bảng iPad 4 của bạn đang sử dụng phiên bản cũ thì hãy tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập vào mục “Cài đặt/ chọn General/ chọn Software Update” . Sau khi đã tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất, thì sau đó bạn thực hiện việc setting lại toàn bộ mạng 3G bằng cách: từ giao diện chính truy cập vào mục Settings> chọn General> ấn chọn Reset> và chọn Reset Network Settings.

 

Vào setting chọn General chọn Reset Network Settings

Tuy nhiên, khi các bạn đã thử làm theo tất cả các cách trên mà chiếc máy tính bảng iPad của bạn vẫn chưa thể vào được mạng 3G, có thể nguyên nhân ở đây là do phần mềm máy bị lỗi, lúc này bạn cần phải mang máy tính iPad của mình tới một cửa hàng hay trung tâm sữa chữa có uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết trên mình đã cung cấp cho các bạn những cách đơn giản và phổ biến nhất giúp các bạn có thể tự khắc phục khi chiếc iPad 4 bị lỗi 3G. Tuy nhiên, những lỗi như thế này là những lỗi rất thường gặp ở bất cứ một thiết bị công nghệ nào chứ không chỉ riêng gì đối với chiếc máy tính bảng iPad 4.Chính vì vậy, bạn hãy luôn ghi nhớ những phương pháp trên để vận dụng trong những lúc cần thiết nhé.

Gợi ý cho bạn