iPad 4 sụp pin nhanh hơn bình thường

Lượt xem: 946

Cách khắc phục máy tính bảng iPad 4 bị hao pin

Máy tính bảng iPad là dòng Tablet được nhiều người tiêu dùng Việt tin dùng nhất nếu tính đến thời điểm hiện tại. Bởi những công nghệ tiên tiến và hiện đại mà hãng Apple tích hợp trên sản phẩm và đã mang lại sự hài lòng cho người dùng. Tuy nhiên, chính do sự tiện lợi của thiết bị này mà đôi khi trong quá trình dùng người dùng sử dụng thiết bị này với công suất hoạt động rất cao để phục vụ cho các nhu cầu về giải trí cũng như công việc. Chính vì vậy mà tình trạng thiết bị nhanh hết pin, hao hụt pin nhanh cũng là một điều dễ hiểu đặc biệt là đối với những người đang dùng sử dụng hệ điều hành iOS 7.1. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sẽ biết cách để có thể khắc phục được tình trạng máy tính bảng iPad 4 bị hao pin, iPad 4 sụp pin nhanh hơn bình thường.

 

Khắc phục tình trạng iPad 4 bị hao pin

Cách đây không lâu, nhà sản xuất Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản nâng cấp hệ điều hành iOS 7.1 nhằm để khắc phục và cải thiện một số lỗi trên hệ điều hành iOS phiên bản trước và ngoài ra nó cũng bổ sung thêm 1 số tính năng mới lạ.Tuy nhiên, gần đây khi tiến hành nâng cấp lên hệ điều hành này thì người dùng lại than phiên rằng phiên bản cập nhật này đã ngốn pin rất nhanh, để khắc phục dùng  máy tính bảng iPad 4 bị hao pin thì các bạn có thể tham khảo một số mẹo trong bài viết sau đây :

Kiểm tra thời lượng pin trong chế độ chờ

Việc cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới thì  đầu tiên bạn sẽ phải tiến hành thử hết hầu hết các tính năng trên đó xem chúng có hoạt động tốt hơn hay không? Có ổn định và mượt mà hơn hay không? Chính thói quen sử dụng thiết bị của bạn đã thay đổi vì vậy bạn cảm thấy pin của máy tính bảng iPad sẽ sụt rất nhanh, do đó  người dùng cũng khó có thể đánh giá được một cách chính xác sự thay đổi thời lượng pin của thiết bị. Vì vậy để khắc phục cho hiện tượng này thì các bạn nên để máy tính bảng iPad của mình được nghỉ ngơi trong 1 khoảng thời gian, nếu như thấy chiếcTablet này vẫn còn có hiện tượng bị hao pin nhanh thì lúc này chắc chắn thiết bị của bạn đã có vấn đề.

 

Kiểm tra tín hiệu di động

Nếu như các bạn đang đứng ở vị trí mà có tín hiệu mạng yếu việc này cũng đồng nghĩa với việc chiếc iPad của bạn đang phải có gắng gồng mình lên để có thể giúp bạn kết nối mạng vì vậy máy sẽ bị hao pin nhanh chóng. Chính vì thế nếu khi bạn không cần thiết sử dụng đến kết nối mạng 3G hoặc Wifi  thì các bạn nên tắt đi.

Tắt những ứng dụng ngốn pin

Một vài ứng dụng có thể gây nên tình trạng hao pin nhanh có thể kể đến như nhắn tin hay nói chuyện video qua phần mềm Skype, ứng dụng download nhạc trực tuyến Pandora, nếu khi nào bạn không có nhu cầu sử dụng đến nó nữa thì bạn nên tắt hoàn toàn chúng đi.

Xả pin

Nhà sản xuất Apple cũng đã đưa ra lời khuyên cho người dùng là cứ khoảng 1 tháng chúng ta thực hiện một lần, các bạn hãy sử dụng máy tính bảng iPad cho tới khi nào thiết bị hết kiệt pin và sau đó nó tự tắt nguồn để giúp máy có thể mang lại hiệu chuẩn các chỉ số pin và từ đó các bạn sẽ biết được chính xác hơn về tình trạng của pin trên iPad. Cách làm này cũng có thể giúp cải thiện tình trạng sử dụng máy tính bảng iPad 4 bị hao pin tương đối hiệu quả .

Bài viết trên đây là 1số mẹo có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng máy tính bảng iPad 4 của bạn bị hao pin. Hiện tại, vấn đề dun g lượng pin sử dụng cho Tablet luôn là một vấn đề nan giải cho người dùng vì cường độ sử dụng trên thiết bị quá nhiều hay việc sử dụng không đúng cách cũng sẽ gây lên tình trạng thiết bị hao pin nhanh chóng , vì vậy hãy là người sử dụng máy tính bảng một cách thông minh để có hiệu suất sư dụng cao. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn