Iphone hay Ipad? Sự khác biệt cần biết.

Lượt xem: 2813

Iphone hay Ipad? Sự khác biệt cần biết.

 

Iphone hay ipad là những ngôn từ thông dụng được nhắc đến khá nhiều trong giới người dùng công nghệ hiện nay, nó thể hiện cho sự đẳng cấp, sành điệu cũng như sự hữu ích cho những người sở hữu chúng. Đều thuộc nhãn hiệu “ táo cắn dở” Apple nổi tiếng thế giới, nhưng sự khác nhau cơ bản của chúng là gì? Đây là điều không phải ai cũng biết.

  1. Về màn hình.


So với iphone, ipad có màn hình chiếm ưu thế hơn hẳn trong khi iphone sở hữu màn hình với kích thước 3,5inch thì ipad lại sở hữu màn hình lớn lên tới 9,7inch. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng khi sử dụng các tính năng cần thiết như soạn thảo văn bản, truy cập internet thậm chí là chơi điện tử, đọc báo, xem video trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều với các cửa sổ lớn, thay vì kích thước nhỏ khi sử dụng iphone.

  1. Độ phân giải.

 Theo các bạn iphone và ipad độ phân giải của cái nào sẽ lớn hơn? Vâng. Đương nhiên là ipad, ipad sở hữu màn hình lớn đồng thời độ phân giải là 1.024x768 lớn hơn nhiều so với độ phân giải 480x320 mà iphone đang sở hữu.

  1. Bộ nhớ.

Trong khi iphone 5 và iphone 5s, những sản phẩm mới nhất của dòng smartphone này có các phiên bản bộ nhớ lần lượt là 16GB, 32GB, và 64GB thì ipad thế hệ thứ 4 màn hình Retina 9,7 inch ngoài các phiên bản bộ nhớ như iphone đã ra mắt phiên bản bộ nhớ trong “khủng” lên đến 128GB cho phép bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu truyền thông đa phương tiện hơn.

  1. Bàn phím.

Trong khi iphone bị người dùng phản ánh khá nhiều vì bàn phím nhỏ, đôi khi gây khó khăn cho người sử dụng thì ipad lại khắc phục tương đối tốt và hiệu quả điều này. Ipad có bàn phím ảo tương đối lớn dễ sử dụng, không những thế người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím rời kết hợp khi cần thiết.

  1. Tốc độ truy cập.

 Ipad sở hữu bộ vi xử lý A6X chạy phiên bản hệ điều hành iOS 6.1 có tốc độ truy cập vượt trội được cho là tương đồng với chip A6 của iphone nhưng tốc độ truy cập cao hơn.

Ngoài ra, sự khác biệt giữa iphone và ipad còn nằm ở các tính năng, ứng dụng được cài đặt riêng như cho các dòng máy, đối với ipad chính là sách điện tử iBooks và hơn 1000 ứng dụng được Apple cài đặt cho phiên bản này.

 

      Đây là những đánh giá cơ bản đối với 2 dòng sản phẩm trên. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng để người dùng có thể lựa chọn cho mình những phiên bản thích hợp, dù nói thế nào đi nữa iphone và ipad vẫn là những sản phẩm được đánh giá “hot” nhất mà ông trùm công nghệ Apple đem lại cho thế giới công nghệ.

Gợi ý cho bạn