Kiểm tra iPad air chính hãng hay giả

Lượt xem: 1448

Cách kiểm tra iPad Air chính hãng đơn giản nhất

Với việc nhà sản xuất Apple cho ra đời dòng sản phẩm iPad Air -  thế hệ máy tính bảng mới nhất được tích hợp với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường mua sắm đối với những tín đồ yêu công nghệ.

Chính vì vậy, mặc dù sản phẩm này được chào bán ở mức giá không hề rẻ (trên 10 triệu đồng cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ thấp nhất) tuy nhiên kể từ khi chính thức lên kệ, Apple đã đạt mức doanh thu đáng mơ ước đối với sản phẩm iPad Air thế hệ mới của mình. Máy tính bảng iPad Air không chỉ là một phương tiện giải trí của con người mà ngày nay nó còn trở thành công cụ hỗ trợ cho con người làm việc một cách rất hữu ích, trở thành nơi lưu trữ nhưng thông tin quan trọng cho người sử dụng. Có lẽ vì lý do này mà người dùng đặc biệt quan tâm và chú ý tới cách nhận biết máy tính bảng iPad Air chính hãng bởi ai cũng muốn được sở hữu một chiếc máy tính bảng đạt chuẩn chất lượng cũng như quan tâm đến các chế độ bảo hành sản phẩm này từ nhà sản xuất.

 

Sản phẩm iPad Air

Có khá nhiều cách để có thể kiểm tra được chiếc máy tính bảng iPad Air có phải là hàng chính hãng hay không. Tuy  nhiên, những yếu tố về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng bảo hành của thiết bị là những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả của cuộc kiểm tra .

Với mỗi sản phẩm của mình, trước khi cho xuất xưởng thì hãng Apple luôn mặc định cho thiết bị một dãy số đi kèm và chiếc máy tính bảng iPad Air cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Người ta hay gọi dãy số này là iMei (hoặc serial) của thiết bị. Thông qua dãy số này mà người dùng có thể biết được chính xác xem đây có phải là sản phẩm được cung cấp bởi chính hãng Apple hay nó chỉ là hàng xách tay. Khi kiểm tra iMei/ serial đồng thời người dùng còn biết được chính xác thời gian chiếc máy tính bảng iPad Air được sản xuất, nó có nguồn gốc ở đâu ( Apple iPad Air 2 cũ mới mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ mất 5 phút )?(máy được cung cấp cho thị trường nào) và sản phẩm này có còn  thời hạn bảo hành hay không?

Như chúng ta đã biết, máy tính bảng iPad là một thiết bị di động nhưng thiết bị này lại không có khả năng gọi điện hay nhắn tin cho  một thuê bao di động khác vì vậy ta không thể áp dụng trình quay số để kiểm tra imei như trên điện thoại iPhone. Vì vậy, để biết được dãy số này các bạn sẽ phải lần lượt thực hiện các thao tác như sau: từ giao diện màn hình chính chúng ta chọn mục Settings sau đó chọn vào mục About rồi tiếp theo là bấm chọn Status. Nếu chiếc máy tính bảng iPad được cung cấp dãy số imei thì sẽ có một dãy số hiện ra ở mục này (Imei). Còn nếu trong trường hợp nó không hiển thị thì người dùng có thể tìm mục Serial number và  cần ghi nhớ số serial của thiết bị.

 

Kiểm tra imei như trên điện thoại iPhone

Đối với những chiếc máy tính bảng iPad Air, iPad air 2 là hàng chính hãng thì quan trọng nhất là chúng ta cần biết đến tình trạng active của thiết bị.  iPad Air chưa được Active là những thiết bị chưa được kích hoạt. Với cách này, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác hết sức đơn giản đó là truy cập vào địa chỉ trang chủ của Apple (Apple.com) rồi sau đó click vào mục Support > tiếp tục click chọn Check your service & support coverage và thực hiện đánh dãy số serial trên chiếc máy tính bảng iPad Air của bạn vào ô chỉ rõ. Nếu trong trường hợp trang web hiển thị thông báo Please Active Your iPad thì có nghĩa là máy chưa được active. Ngược lại nếu trang web của Apple gửi về cho bạn thông báo có ghi rõ ngày tháng đến người dùng thì có nghĩa là máy đã active và tình trạng bảo hành của thiết bị cho bạn.

 

Nhập số imei của iPhone vải cửa sổ

Máy tính bảng iPad Air chính hãng là thiết bị còn nguyên seal và đầy đủ các phụ kiện do nhà sản xuất Apple cung cấp như: hộp, giấy tờ, cáp, sạc, sách hướng dẫn sử dụng và không thể thiếu kim lấy khay sim.

 

Phụ kiện đi kèm với máy

Về vẻ bề ngoài của  máy, người dùng cần tiến hành kiểm tra kỹ phần thân máy, kiển tra phần viền máy và camera trên thiết vị xem có dấu hiệu bị xước hay không. Kiểm tra màn hình iPad Air về độ mượt của cảm ứng và xem trên đó có xuất hiện điểm chết hay liệt cảm ứng hay không. Đặc biệt là quan tâm đến khả năng kín sáng của màn hình iPad Air.

 

Kiểm tra vỏ bên ngoài của máy

Sau khi các bạn đã kiểm tra và loại bỏ được các yếu tố trên thì người mua cần tiếp tục kiểm tra khả năng kết nối (wifi hoặc 3G) của thiết bị iPad Air. Bởi lẽ chiếc máy tính bảng iPad Air là một thiết bị di động, chính vì vậy mà kết nối không dây sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm này.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thêm những gợi ý cho các bạn về các cách kiểm tra các thiết bị iPad air, máy tính bảng iPad 4 xem có phải là hàng chính hãng hay không. Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn nhiều hơn trong việc sự lựa chọn cho mình một chiếc iPad Air.

==> Nguồn mua https://sangapple.name.vn/#ipad-mini-4/ giá tốt.

Như vậy, với các cách nhận biết  máy tính bảng iPad Air chính hãng đã hướng đãn ở trên đây, người dùng phần nào sẽ có thể yên tâm hơn với chiếc máy tính bảng iPad Air thế hệ mới nhất của Apple. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn