Làm gì khi mở nguồn iPad 4 không lên được

Lượt xem: 1691

 iPad 4 không khởi động được thì phải làm sao

Cho dù là một thiết bị cao cấp và hiện đại đến như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi việc mắc lỗi. Chiếc máy tính bảng iPad không phải là một trường hợp ngoại lệ, phải làm gì khi mở nguồn iPad 4 không lên được.

Hiện tượng máy tính bảng iPad 4 không khởi động được là một tình trạng đang xảy ra đối với hầu hết người dùng vì vậy nếu bạn là một trong số đó thì nên tìm hiểu cách khắc phục ở bài viết sau đây để có thể dễ dàng xử lý khi máy tính bảng của mình xảy ra sự cố này nhé.

Cách thứ 1: Reset máy về trạng thái xuất xưởng

Khi bạn tiến hành khởi động chiếc máy tính bảng iPad 4 không được, thì đây là lựa chọn dễ dàng nhất , cách thực hiện nhanh nhất và cũng an toàn nhất, đó chính là đưa thiết bị về trạng thái như vừa mới được sản xuất. Với cách này thì cũng đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ mất hết các cài đặt và dữ liệu được lưu trữ bên trong máy. Tuy nhiên nếu trước đó các bạn đã thực hiện việc đăng nhập và đồng bộ máy trên iCloud hay một dịch vụ đám mây khác thì tất cả các dữ liệu hay ứng dụng như danh bạ, hình ảnh, ghi chú, … sẽ được tự động sao lưu và đảm bảo toàn vì vậy bạn sẽ không bị mất bất cứ dữ liệu cũng như ứng dụng nào.

 

Reset máy về trạng thái xuất xưởng

Để có thể thực hiện việc này các bạn có thể thực hiện các tháo tác sau: Vào mục cài đặt / chọn General/ chọn tiếp Reset/ sau đó chọn Erase All Content and Settings. Đối với những máy định dạng ngôn ngữ Tiên sg Việt thì có thể thực hiện như sau: Chọn Cài đặt/ Setting All / Đặt lại/ Xóa tất cả nội dung và cài đặt và nhập mã PIN rồi sau đó đợi vài phút là xong.

Cách thứ  2: Khôi phục bằng iTunes

Nếu chiếc máy tính bảng iPad của bạn bị đơ hay bị một số các vấn đề nghiêm trọng khác dẫn đến tình trạng khởi động iPad 4 không được, lúc này có thể nguyên nhân do hệ điều hành đã bị lỗi.Nếu do nguyên nhân này thì  bạn có thể khắc phục thông qua phần mềm iTunes tuy nhiên yêu cầu máy tính cá nhân của bạn đã được cài đặt sẵn phần mềm này phiên bản mới nhất.

 

Khôi phục bằng iTunes

Bước thứ nhất là bạn tiến hành mở iTunes trên máy tính, rồi kết nối với iPad air 2 của bạn qua cổngkết nối USB. Mở khóa Tablet iPad và sau đó chọn Trust (Tin cậy) trên giao diện màn hình xuất hiện “Trust This Computer?...” Tiếp theo, chọn tên sản phẩm trên giao diện của iTunes rồi nhấn chọn nút Restore ở góc trên bên phải màn hình. Phần mềm iTunes sẽ phục hồi các setting trước đó, đồng thời nó cũng tự động cài một phiên bản hệ điều hành iOS mới để thay thế cho bản hệ điều hành cũ, và nó cũng auto sao chép các dữ liệu cá nhân của bạn trên iCloud. Dưới đây là một ví dụ với iPad Air.

 

Chọn tên thiết bị iPad của bạn

Cách thứ 3: Khôi phục bằng Recovery

 

Khôi phục bằng Recovery

Nếu việc khôi phục hệ điều hành trên phần mềm iTunes không diễn ra như bình thường thì đây là giải pháp mà các bạn nên áp dụng. Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã khởi động phần mềm iTunes trên máy tính cá nhân, và  máy tính bảng iPad 4 đã được tắt nguồn. Bạn thực hiện bấm giữ nút nguồn (Power) rồi kéo thanh trượt để tắt iPad 4.

Nếu trong trường  hợp máy không hiện lên thanh trượt thì bạn thực hiện bấm và giữ đồng thời cả 2 nút Power và Home trong khoảng vài giây rồi thả tay ra. Sau đó kết nối máy tính bảng iPad với máy tính thông qua cổng  kết nối USB, bạn cần bấm giữ nút Home cho đến khi hiển thị một màn hình kết nối với phần mềm iTunes với dòng chữ “Connect to iTunes” (Kết nối với iTunes). Nếu trong trường hợp biểu tượng này không hiện lên và thiết bị vẫn khởi động bình thường, bạn cần phải lặp lại thao tác trên. Nếu trên phần mềm iTunes hiển thị thông báo “iTunes has detected an iPad mini 4 in recovery mode…” thì thực hiện nhấn OK và chọn Restore (phục hồi)

Bài viết rên đây là một số cách tự  khắc phục khi gặp vấn đề máy tính bảng iPad 4 của bạn không khởi động được. Chúc bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn