Hướng giải quyết màn hình iPhone bị sọc

Lượt xem: 3737

Nguyên nhân màn hình iPhone bị sọc và cách “chữa bệnh”

Hầu hết tất cả các sản phẩm từ iPad, iPod  cho đến Macbook, … nhà sản xuất Apple luôn có sự kiểm duyệt chặt chẽ đối với mỗi chiếc iPhone trước khi cho sản phẩm của mình xuất xưởng. Tuy nhiên qua một quá trình vận chuyển lâu dài rồi mới có thể đến tay người sử dụng, vì vậy máy có thể phát sinh rất nhiều những lỗi đáng tiếc. Đặc biệt nếu sản phẩm bị va đập với lực tác động mạnh hoặc bị đánh rơi từ độ cao nhất định thì màn hình iPhone sẽ xuất hiện hiện tượng như vỡ hay bị sọc, hướng giải quyết màn hình iPhone bị sọc.

Sọc đen xen kẽ sọc trắng trên màn hình iPhone

- Hiện nay, lỗi màn hình điện thoại iPhone bị sọc xuất hiện khá phổ biến và nguyên nhân chủ yến gây lên hiện tượng màn hình bị sọc là do sự kết nối điện thoại iPhone bị lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình thiết bị.

1. Biểu hiện của lỗi sọc màn hình:

- Màn hình iPhone xuất hiện các vết sọc nhiễu

- Trên màn hình có nhiều các vết sọc đen xen kẽ các sọc trắng

- Tuy có các sọc màn hình nhưng màn hình cảm ứng vẫn hoạt động tốt

- Màn hình iPhone bình thường rồi chuyển qua màn hình sọc, sai đó còn xuất hiện tình trạng liệt cảm ứng.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục:

Sọc ngang màn hình

- Nguyên nhân thứ nhất có thể nói đến là lỗi thuộc về nhà sản xuất:, tuy nhiên trường hợp này là rất thấp. Tuy nhiên, nếu xác định được nguyên nhân do nhà sản xuất thì bạn có quyền được bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới tại các trung tâm bảo hành trên toàn quốc

- Nguyên nhân tiếp theo do các tác động chủ quan từ phía người dùng như  làm va đập máy vào vật cứng hay do rơi và vỡ màn hình.

- Nếu trong trường hợp màn hình iPhone bị các vết sọc, cách khắc phục tạm thời lúc này là thực hiện tắt nguồn và khởi động lại. Nếu làm mọt lần không được thì bạn có thể lặp lại thao tác này thêm vài lần xem sao vì đây cũng là một cách Reset máy rất tốt. Nếu do các xung đột phần mềm gây nên thì việc tắt nguồn và khởi động lại sẽ giúp đưa màn hình iPhone trở về trạng thái bình thường như ban đầu

- Nếu màn hình iPhone xuất hiện các vết sọc nhưng bạn vẫn có thể thực hiện cảm ứng được bình thường nghĩa là nó không bị ảnh hưởng thì bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách Restore lại thiết bị. Vì rất có thể hiện thượng trên xảy ra nguyên nhân do phần mềm của máy. Dòng sản phẩm iPhone 5 là một minh chứng cụ thể khi có hàng loạt ý kiến phản ánh của khách hàng về hiện tượng màn hình thiết bị của họ bị sọc nhiễu ngang màn hình, thạm chí là trên các biểu tượng hay ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo của thiết bị .

- Nếu nguyên nhân do người dùng vô ý làm rơi máy xuống đất và xuất hiện các sọc trên màn hình thì rất có thể do máy bị lỏng socket. Trong trường hợp này bạn có thể dùng tay đập nhẹ lên thiết bị để tác động lực lên socket. Đây tuy là cách làm đơn giản nhưng nhiều khi nó mang lại kết quả không ngờ cho bạn.

Sọc đa sắc theo chiều dọc

  • Sau khi bạn đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng sọc màn hình ở iPhone vẫn không được cải thiện thì người dùng không còn cách nào khác đó là nhờ đến sự kiểm tra và sửa chữa của các nhân viên kỹ thuật. Trường hợp tệ nhất đó là bạn phải thay toàn bộ màn hình cho iPhone. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả hợp lý, bạn nên lựa chọn cho mình các trung tâm bảo hành sửa chữa các thiết bị iPad, iPhone hoặc những cửa hàng uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành thay linh kiện chính hãng cho thiết bị của bạn.

  • Như vậy nguyên nhân hiện tượng màn hình iPhone bị sọc và cách khắc phục lỗi này đã được bài viết trên tổng hợp lại đầy đủ. Hi vọng  những tín đồ đang sử dụng iPhone sẽ có thêm những kinh nghiệm để  khắc phục lỗi cũng như cách bảo quản máy của mình . Chúc các bạn may mắn!

Gợi ý cho bạn