Sao lưu dữ liệu trên iPhone 4

Lượt xem: 1734

Cách Backup dữ liệu trên iPhone iOS 7

 

Backup dữ liệu trên iPhone iOS 7

Trong thời gian bạn sử dụng chiếc điện thoại iPhone bạn đã thực hiện việc dowload và cài đặt về máy vô số những ứng dụng tiện ích vì thế mà khiến máy hoạt động trở nên chậm hơn. Và bạn đã chọn cách là Restore iPhone để cải thiện tình trạng trên? Nhưng khi restore thiết bị xong thì toàn bộ các dữ liệu đều bị mất hết.

Để những dữ liệu mà bạn cần không bị mất khi bạn thực hiện restore thì bạn phải tiến hành sao lưu hay còn gọi là backup dữ liệu cho thiết bị đó trước. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng đều biết thực hiện công việc này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách backup dữ liệu trên điện thoại iPhone một cách nhanh nhất.

Các bạn có thể backup dữ liệu theo hai cách đó là sao lưu dữ liệu thông qua phần mềm iTunes hoặc iCloud.

Cách thứ 1 : Sao lưu dữ liệu thông qua iTUnes.

 

Sao lưu dữ liệu thông qua iTUnes

-  Bước 1: Dowload phần mềm iTUnes phiên bản mới nhất về và sau đó cài đặt cho máy tính của bạn.

-  Bước 2: Kết nối điện thoại với iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối USB chính hãng.

-  Bước 3: Tiếp theo sau đó các bạn cho chạy phần mềm iTunes và nhìn sang bên phía tay trái click vào tùy chọn “Device” sau đó chọn đúng dòng iPhone mà bạn đang sử dụng. Phía bên tay phải bạn tiến hành nhấn chọn vào mục “This Comuter” trong cửa sổ “Backups”. Công việc này là để sao lưu tất cả các dữ liệu trên điện thoại iPhone vào máy tính” tiếp theo sau đó các bạn click  vào nút “back Up Now” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Cách 2 : Sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

 

Sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

-  Đối với phương pháp này thì các bạn cần phải chắc chắn rằng chiếc điện thoại iPhone của bạn đang được kết nối với mạng internet thông qua Wifi hoặc 3G.

-  Trên giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone các bạn truy cập vào mục “Settings” sau đó chọn tiếp iCloud.

-  Tiếp theo trên màn hình các bạn tiến hành nhấn chọn vào dòng chữ “Storage & Backup” , và sau đó click vào “Back Up Now” và như vậy việc sao lưu dữ liệu của bạn sẽ được thực hiện.

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách backup dữ liệu trên điện thoại iPhone. Đây là một trong những việc khá đơn giản tuy nhiên đối với người mới dùng thì đây là một việc không hề dễ. Các bạn nên thường xuyên thực hiện công việc sao lưu dữ liệu này để có thể tránh được những trường hợp xấu xảy ra trên thiết bị của bạn và dẫn đến tình trạng bị mất dữ liệu. Chúc các có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn