Cách kết nối bluetooth máy tính với iPhone

Lượt xem: 14394

Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính thông qua Bluetooth

Kết nối chia sẻ trông tin nhanh và chính xác là nhu cầu của mỗi người . Nhưng đôi khi thông tin mình cần lại không có sẵn, cần chuyển từ máy tính qua điện thoại hoặc ngược lại mà không thể tìm thấy sợi dây USB thì thật là bực mình. Với iPhone bạn có thể vượt qua những rắc rối không đáng có ấy bằng cách kết nối blutooth máy tính với iPhone.

Trước hết hãy bật Bluetooth trên điện thoại của bạn: Setting/ General/ Bluetooth chọn On. Để nguyên màn hình menu trên iPhone và tiếp tục tiến hành xử lý trên máy tính của bạn. Với các máy khác nhau cách làm khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kết nối với máy Mac và máy chạy Win.

Với máy  Mac, vào phần cài đặt chọn Blutooth Setting/ Set up Bluetooth device.

Khi trên máy đã được bật, Bluetooth trên máy sẽ tự động quét tìm các thiết bị Bluetooth. Sau đó chiếc iPhone của bạn được nhận hãy nháy vào nó và chọn Add. Ngay khi bạn thêm chiếc iPhone vào list trên máy thì sẽ hiện ra mã số, nhập mã số này vào trên màn hình hiển thị của điện thoại. Nếu bạn không thấy chỗ để nhập mã đó thì có lẽ mà hình Bluetooth của bạn đã bị tắt, hay mở lại và thực hiện lại một chút. Có thể chọn lại thời gian khóa màn hình lâu hơn 3 phút chẳng hạn.

Sau khi nhập mã số chiếc iPhone của bạn sẽ kết nối với máy tính. Tên của máy tính cũng sẽ hiển thị trên mà hình cài đặt Bluetooth của iPhone.

Với máy chạy Win.

Tương tự với máy Mac, nhớ là hãy cài đặt thời gian khóa màn hình lâu hơn để iPhone không tắt màn hình khi bạn đang thao tác.

Bật thanh Start lên, tại ô search nhập vào Bluetooth, từ kết quả hiện ở trên hãy chọn Add a Bluetooth device.

Sau đó nó sẽ bật lên 1 màn hình chứa list các thiết bị có blutooth xung quanh mà máy bắt được, chọn thiết bị bạn cần kết nối.

Tại đây máy tính cho bạn 3 lựa chọn như sau:

Hãy chọn vào “ Create a pairing code for me”. Máy cho ra mã số và háy nhập tương tự như với máy Mac, sau đó nhấn “Pair”

Đơn giản hơn là kết nối với máy từ iPhone.

Với cách này sau khi bật Bluetooth trên iPhoen và máy tính, bạn có thể chọn quét tìm từ chính chiếc iPhone.

 

Chỉ cần nhấn chọn tên máy tính từ màn hình iPhone xác nhận mã code trên màn hình có hiển thị trên máy tính là hai thiết bị của bạn đã kết nối thành công.

Vậy là xong! Việc kết nối Bluetooth máy tính với iPhone thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể thoải mái copy các file hình ảnh âm thanh, tài liệu mà không cần dùng đến sợi dây USB phiền phức kia nữa. chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn