Một số lỗi đáng tiếc trên iPad Air

Lượt xem: 880

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy tính bảng iPad Air

   Chiếc iPad Air là một dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường máy tính bảng hiện nay. Sản phẩm này được thiết kế khá sang trọng với một cấu hình vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng chiếc máy tính bảng này đã gặp nhiều vấn đề lỗi khiến người tiêu dùng hết sức lo lắng. iPad Air lại gặp lỗi đáng tiếc khi sử dụng, chúng ta cùng tìm hiểu xem như thế nào nhé.

iPad Air

1, iPad Air bị lỗi phát âm thanh

- Đầu tiên các bạn tiến hành kiểm tra xem có vật gì hay bụi bẩn bám vào zắc cắm của tai nghe không. Nếu chiếc máy tính bảng iPad Air không thể cắm được tai nghe thì các bạn thực hiện khắc phục như sau:

- Nhấn hai lần nút Home và tiến hành tắt hết toàn bộ các ứng dụng đang hoạt động trên máy.

- Khởi động lại chiếc máy tính bảng iPad Air, các bạn thực hiện nhấn giữ hai nút "Sleep/Wake" và Home trong tầm 10 giây đến khi trên màn hình xuất hiện logo hình quả táo của hãng Apple.

- Tiếp theo các bạn tiến hành truy cập vào mục Setting, chọn General , sau đó chọn “Use side switch to” và hãy kiểm tra xem thiết bị đang ở chế độ Multe hay Lock Rotation. Nếu ở chế độ “Multe” thì các bạn hãy thử lấy tay gạt sang nút "Side Switch" xem sao nhé!

- Nếu các bạn thưc hiện cách trên mà khắc phục không được thì bạn hãy reset lại chiếc iPad Air để đưa thiết bị về lại trạng thái ban đầu.

- Cách nữa là bạn mang thiết bị của mình đến các trung tâm cửa hàng để được hỗ trợ sữa chữa.

2. Camera iPad không hoạt động

Camera iPad Air không hoạt động

Nếu trường hợp chiếc máy tính bảng iPad Air không thể mở được chiếc camera hoặc màn hình chỉ xuất hiện màu đen thì người dùng hãy sử dụng các phương pháp sau :

- Cách trước tiên đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất đó chính là tiến hành khởi động lại chiếc máy tính bảng iPad Air.

- Thứ hai là truy cập trong mục Settings,họn General, sau đó chọn "Restrictions"  kiểm tra xem camera của thiết bị có bị chặn hay không?

- Cách nữa là hãy thực hiện reset lại chiếc iPad Air bằng cách truy cập vào mục Settings,chọn Genneral, tiếp đó chọn "Reset All Settings" để có thể cài đặt lại thiết bị.

- Nếu chiếc máy tính bảng iPad Air bộ nhớ16gb lỗi về phần cứng chiếc camera thì hãy đến các trung tâm bảo hành để sữa chữa.

3. Lỗi màn hình cảm ứng

Màn hình hiển thị cảm ứng bị lỗi là trường hợp thường gặp nhất trên các sản phẩm Smartphone, máy tính bảng cũng sử dụng cảm ứng vậy khi bị lỗi màn hình thực hiện các cách sau:

- Nhấn và giữ nút "Sleep/Wake" và Home khoảng tầm 10 giây để tiến hành  khởi động lại chiếc iPad Air. Khi máy tính bảng đã tắt bạn hãy sử dụng vải bông mềm lau sạch màn hình cảm ứng.

- Ngoài ra miếng bảo vệ màn hình máy tính bảng iPad Air là một thủ phạm gây nên màn hình cảm ứng chiếc iPad Air bị lỗi, nên thay mới hoặc gỡ bỏ chúng đi.

- Nếu màn hình cảm ứng bị vỡ do bị va đạp thì hãy thay mới màn hình cho máy tính bảng iPad Air

4, Lỗi treo máy

Nếu chiếc máy tính bảng iPad Air của bạn gặp phải hiện tượng bị treo máy khi các bạn tắt hoặc mở các ứng dụng hãy sử dụng các cách sau đây:

- Nếu do thiếu bộ nhớ để lưu trữ thì các bạn hãythực hiện xóa bớt những ứng dụng, thông tin dữ liệu, các chương trình phần mềm không cần thiết hoặc ít sử dụng đi để giảm bớt bộ nhớ cho máy.

- Thực hiện vuốt màn hình dưới lên và tiến hành tắt các ứng dụng ít sử dụng đến nhằm mục đích giải phóng dung lượng lưu trữ bộ nhớ cho chiếc máy tính bảng iPad Air.

- Tiến hành Reset lại chiếc iPad Air như sau: truy cập vào mục cài đặt, chọn General và tiến hành chọn "Reset All Settings".

Lỗi treo máy

  Như vậy, bài viết này đã chỉ cho các bạn các lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên chiếc máy tính bảng iPad Air. Các bạn tìm hiểu thật kỹ và khắc phục lại khi gặp phải nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn