Một số lỗi gặp phải khi iPad bị va đập

Lượt xem: 2159

Hướng dẫn sửa chữa iPad khi bị va đập bị hư hỏng

iPad là chiếc máy tính bảng cao cấp của Apple, nó là thiết bị được yêu thích hàng đầu hiện nay. Được sở hữu những thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng cũng như phần cứng hết sức mạnh mẽ đã khiến cho chiếc Tablet này luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Do kích thước máy khá lớn và nó là thiết bị cầm tay nên đôi khi không thể tránh khỏi việc người dung sơ ý làm iPad bị va đập. Một số lỗi gặp phải khi iPad bị va đập là điều không tránh khỏi, vậy sau khi chếc iPad bị va đập thì có thể phát sinh những lỗi nghiêm trọng nào? Cách sửa chữa iPad bị va đập ra sao?  Đây là câu hỏi của rất nhiều người.

1. Một số hiện tượng giúp nhận biết iPad bị va đập

- Nếu như chiếc máy tính bảng iPad của bạn chọn mua không phải hàng mới chính hãng mà nó là máy cũ  thì điều này là thực sự cần thiết. Khi bạn chọn mua iPad cũ thì có thể những chiếc iPad này đã bị va đập và bị hư hỏng trước đó  và gây nên những lỗi về phần cứng bên trong. Tuy nhiên bằng mắt thường thì bạn sẽ không thể phát hiện ra được, cách tốt nhất để có thể kiểm tra xem chiếc iPad đó đã từng bị va đập hay chưa như sau:

-Thứ nhất: Kiểm tra xem phần vỏ bên ngoài của thiết bị có bị trày xước nhiều thành vùng lớn hay không? Bên cạnh đó kiểm tra xem các góc cạnh máy có bị móp không? Về phần màn hình, người dùng quan sát kỹ xem máy có hiện tượng bị vỡ mặt kính cảm ứng không? Kiểm tra cạnh viền  xung quanh mặt kính cảm ứng xem có bị cong vênh hay không?

Mặt kính iPad bị vỡ là dấu hiệu của việc va đập

- Nếu sau khi kiểm tra phần bên ngoài không có hiện tượng iPad bị va đập, thì tiếp theo bạn khởi động iPad lên và kiểm tra một số chức năng sau:

- Kiểm tra cảm ứng: Bạn  thực hiện di chuyển các Icon trên màn hình iPad xem có hiện tượng mất cảm ứng, liệt cảm ứng hay không,  màn hình có hiện tượng lag hay xuất hiện điểm chết không?  Khi thử ấn nhej vào màn hình cảm ứng có xuất hiện tình trạng nhòe màu không,? Nếu xuất hiện một trong các hiện tượng trên thì có thể iPad đã từng bị va đập

- Kiểm tra Camera: Đây là bộ phận rất dễ bị tác động nhất vì vậy, hãy thử chụp ảnh xem ảnh có hiện tượng nhòe màu, chất lượng hình ảnh có bị đổi màu hay có bất thường hay không. Nếu khi iPad bị va đập mạnh thậm chí có thể khiến cho Camera của máykhông thể hoạt động và chỉ xuất hiện một màn hình đen xì

Camera chỉ xuất hiện màu đen

- Kiểm tra Wifi: Đây là một bộ phận khá nhạy cảm, vì vậy nếu khi iPad bị va đập với lực mạnh có thể khiến cho máy bị hư hỏng phần chip Wifi bên trong và dấu hiệu để nhận biết đó chính là hiện tượng Wifi bị ẩn và không thể hoạt động được.

2. Một số lỗi xảy ra khi iPad bị va đập

- Sau phần kiểm tra iPad bị va đập ở trên, các bạn có thể thấy rằng sau khi chiếc iPad bị va đập thì  sẽ xảy ra một số lỗi sau phổ biến như:

- iPad bị lỗi móp cạnh

- Thiết bị iPad bị vỡ màn hình, hỏng cảm ứng,  màn hình cảm ứng bị đơ.

- iPad bị hư hỏng Camera

- iPad bị hư hỏng kết nối Wifi, mất, ẩn Wifi.

iPad có thể bị mất Wifi

Ngoài ra còn xuất hiện một số lỗi khác như hỏng loa, sạc không vào điện, …

3. Cách sửa chữa iPad va đập

- Việc tiến hành sửa chữa iPad bị va đập là một điều khá khó khắc phục bởi để có khắc phục lỗi này yêu cầu các bạn phải xác định được chính xác nguyên nhân và tình hình lỗi sau khi iPad bị va đập thì mới có phương án sửa chữa hợp lý và kịp thời.

- Với một số lỗi nhỏ hay lõi liên quan đến phần mềm bạn có thể tự khắc phục được ở nhà. Nhưng cách tốt nhất là bạn nên tìm tới một trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và sửa chữa máy.

- Tại Hà Nội bạn có thể đem iPad bị hư hỏng của mình tới Trung tâm sửa chữa bảo hành TrueSmart tại địa chỉ 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa chữa hiệu quả nhất

Chúc các bạn có thể tự khắc phục lỗi cho iPad thành công!

Gợi ý cho bạn