Một số nguyên tắt sửa iPad 4 không nhận sạc

Lượt xem: 1333

Mẹo khắc phục iPad 4 không sạc được tại nhà

iPad 4 là 1 trong những chiếc máy tính bảng cao cấp đang được rất nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng hiện nay. Chiếc Tablet này đã cung cấp cho bạn đày đủ các dịch vụ giải trí đa phương tiện hữu ích, và và công cụ hỗ trợ con người trong công việc . Có lẽ vì vậy mà nó thu hút được sự tín nhiệm của hầu hết người sử dụng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào mang thương hiệu Apple cũng đều có chất lượng hoàn hảo cả mà sau 1thời gian sử dụng thiết bị sẽ gặp phải 1số lỗi tương đối nghiêm trọng. Và chúng ta phải kể đến lỗi iPad 4 không nhận sạc. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng trên!

 

Sạc iPad 4 không vào điện.

Mục đích của người dùng khi sử dụng chiếc iPad đó là để phục vụ nhu cầu công việc hay giải trí như: lướt web, chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh, quay video,  … tất cả những ứng dụng này khi hoạt động đều tiêu hao một nguồn năng lượng tương đối lớn cho máy. Vì vậy, nếu trong khi  sử dụng các bạn vô tình để máy iPad bị cạn kiệt pin thì có thể khi bạn cắm sạc pin iPad sẽ không vào điện được.

Để khắc phục cho tình trạng này bạn cần phải sử dụng đến nguồn điện mạnh thông qua cáp nối USB để kích được nguồn Pin của máy tính bảng iPad. Tuy  nhiên, nếu bạn sử dụng 1 chiếc máy tính bảng cũ để sạc thì nó cũng rất khó để có thể thực hiện được. Chính vì vậy cách tốt nhất lúc này là sử dụng chiếc Macbook để sạc.

Nếu bạn sử dụng sạc của iPhone để sạc cho iPad thì điều này hoàn toàn có thể được vì Apple luôn sản xuất sạc đi kèm với các thiết bị của họ. Nếu iPhone sử dụng dây sạc với thông số dòng điện 1A – 5W, thì cũng dồng nghĩa với việc chiếc iPad sử dụng dây sạc với thông số dòng điện là 2A – 10W. Bởi vậy, khi bạn dùng sạc của iPhone để sạc cho iPad thì thời gian sạc sẽ diễn ra rất lâu, thậm chí là sẽ làm hỏng Pin của máy tính bảng iPad.

Chiếc máy tính bảng iPad không sạc được pin cũng có thể là do cổng kết nốt Lightning bị kẹt, nguyên nhân là do sử dụng lâu ngày nên bụi bẩn hay vật gì đó bám vào.

Nếu khi bạn tiến hành sạc pin cho iPad mà không được thì lúc này bạn hãy kiểm tra cổng Lightning xem có bụi bẩn hay vật gì nằm ở bên trong hay không nhé.  Nếu có bạn nên tiến hành vệ sinh cổng Lightning để khắc phục cho hiện tượng bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng tới bề mặt tiếp xúc của chân sạc và làm cho sạc Pin cho thiết bị không vào điện.

 

Bạn nên vệ sinh lại cổng sạc

Nếu trong trường hợp chiếc máy tính bảng  iPad 4 phiên bản 16GB của bạn không sạc được pin mà không phải do bất kỳ một trong những nguyên nhân trên gây ra thì người dùng nên thử thay đổi dây cáp kết nối khác hoặc thay dây sạc mới cho máy tính bảng iPad cuả mình. Rất có thể nguyên nhân do dây sạc hoặc cáp nối của máy tính bảng iPad đã bị đứt ngầm bên trong mà mắt thường các bạn không thể nhìn thấy được.

Bài viết rên đây là 1số nguyên nhân khiến cho chiếc máy tính bảng iPad 4 không sạc Pin được, nếu các bạn muốn thiết bị của mình không xảy ra lỗi thì các bạn hãy dùng đúng các phụ kiện đi kèm của thiết bị để tránh trường hợp bạn sử dụng chung với các thiết bị không phải là hàng chính hãng  bên cạnh đó là phải thường xuyên vệ sinh thiết bị sạch sẽ để không có bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng hoạt động của thiết bị.

Gợi ý cho bạn