Nguyên nhân ipad 4 bị nóng và khắc phục nhanh chóng

Lượt xem: 6339

Hiện tượng iPad 4 bị nóng người dùng nói gì

                Sau một thời gian sử dụng không quá dài người dùng tỏ ra khá bất ngờ vì việc chiếc iPad 4 bị nóng. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình dùng cũng như việc tiếp xúc giữa người dùng mà máy tính bảng của họ. Vậy nguyên nhân từ đâu có hiện tượng này và cách khắc phục của nó ra sao.

                Việc chiếc iPad bị nóng không chỉ xuất hiện trên iPad 4 mà trước đây ở phiên bản iPad 3 số lượng người dùng than phiền về vấn đề này cũng hề nhỏ. Ngay sau đó, chuyên gia của Apple ông Raymond Soneira: “Ở New iPad, khi đèn nền LED có độ sáng cực đại thì nguồn điện sử dụng cho LED lớn gấp 2,5 lần so với iPad 2. Trong khi đó, Apple phải nhân đôi số lượng đèn LED nên New iPad mới đạt được độ sáng như iPad 2. Chính những yếu tố đó khiến cho nhiệt lượng của New iPad cao hơn phiên bản trước. Nguồn cung cấp cho đèn nền LED ở New iPad cao hơn 2,5 lần so với iPad 2, mà pin của New iPad chỉ có dung lượng cao hơn 1,7 lần. Như vậy, nếu máy chạy ở chế độ sáng cực đại, pin sẽ phải hoạt động với hiệu suất cao hơn để đáp ứng ngay lập tức. Rõ ràng dung lượng pin thêm chỉ có 70%, mà New iPad cần tới 150% nguồn điện cho đèn nền LED, nên pin sẽ bị nóng hơn”. Đó là vấn đề của iPad 3 đã gặp phải vậy còn trên máy tính bảng thế hệ thứ tư liệu đây có phải là nguyên nhân iPad 4 bị nóng?. Và tại sao Apple vẫn chưa khắc phục được nó.

               Một nguyên nhân tiếp theo được nhận định là do iPad 4 chạy màn hình retina độ phân giải cao. Chất lượng màn hình cao, đòi hỏi pin phải xử lý liên tục và khi sử dụng các ứng dụng đồ họa hay game có hình ảnh chất lượng cao thì đây là điều không thể tránh khỏi. Màn hình hiển thị Retina - Trong khi màn hình hiển thị Retina tuyệt đẹp ít gây mỏi mắt, số lương điểm ảnh quá lớn xuất hiện trên màn hình hiển thị 9,7-inch đó là khó khăn hơn cho ánh sáng đi qua. Sử dụng gấp đôi so với đèn LED tạo ra nhiều nhiệt hơn, và DisplayMate cho biết, iPad 4 tiêu thụ điện năng nhiều gấp hai lần rưỡi ở độ sáng đầy đủ.

          Chip xử lý đồ họa A6 chất lượng cao cũng có thể giúp máy trở nên ấm áp hơn bình thường. GPU khổng lồ kích thước lớn mà tiêu thụ năng lượng và sản xuất nhiệt hơn, mà trở nên đặc biệt rõ ràng khi tất cả bốn GPU cùng tham gia dựng các cảnh phức tạp trong đồ họa chuyên sâu của các trò chơi 3D và các ứng dụng. Chỉ cần lướt qua các bản đồ nhiệt trên cho thấy nguồn nhiệt mạnh nhất ở phía bên trái của thiết bị, nơi mà Apple lắp đặt chip A6.

            Đôi khi, có rất nhiều người dùng sử dụng iPad 4 để chơi game nhưng lại vô tình không ngắt các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth làm các kết nối không dây này liên tục chạy ngầm nên việc nóng máy càng xảy ra thường xuyên hơn.

            Pin lớn hơn có thể hoạt động liên tục kéo dài 10 giờ, 9 sử dụng 4G và 1 tháng chờ. Màn hình chất lượng đi kèm Chip tốc độ cao thì không thể thiếu một cục pin khủng và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân iPad 4 bị nóng.

            Để tránh tình trạng pin quá nóng này bạn có thể:

- Tắt các kết nối không dây sau khi sử dụng

- Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trước khi khóa màn hình iPad 4. Chắc chắn là đừng để một ứng dụng nào còn đang chạy khi bạn không còn sử dụng máy vì như vậy không chỉ làm máy nóng mà pin của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

- Giảm sáng màn hình ở mức độ tối đa. Khi sử dụng máy ở nơi có nguồn sáng tốt hãy nhớ giữ máy ở độ sáng thấp nhất có thể.

            Trên thực tế, việc iPad 4 bị nóng không còn là điều quá xa lạ vì ngay ở phiên bản iPad 3 trước đó điều này cũng đã được phản ánh rất nhiều. Nhưng nhiệt độ khi máy nóng thực sự không quá cao, hay cũng chỉ là ấm hơn so với iPad 1 và 2 trước đó. Nếu khi bạn sử dụng mà phát hiện máy quá nóng hoặc nhiệt độ có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với da của bạn thì chắc hạn máy tính bảng của bạn đã gặp một vấn đề không đơn giản, hãy mang nó đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn chính xác.

Gợi ý cho bạn