Nguyên nhân iPad tự thoát ứng dụng

Lượt xem: 2619

Cách sửa chữa lỗi iPad tự thoát ứng dụng đơn giản nhất

Hiện tượng tự thoát ứng dụng là 1 trong những lỗi thường xuất hiện trên nhiều thiết bị iPhone/iPad và làm cho nhiều người dùng khi gặp phải rất khó chịu, nếu bạn đang sử dụng thiết bị cao cấp của Apple mà lại gặp phải tình trạng bị này thì bạn có thể tham khảo nguyên nhân iPad tự thoát ứng dụng và cách khắc phục qua bài viết của chúng tôi nhé.

1. iPad thoát ứng dụng có dấu hiệu như thế nào?

- Tình trạng chiếc máy tính bảng iPad bị thoát ứng dụng là lời than phiền của rất nhiều người dùng. Hiện tượng này xảy ra khi bạn đang sử dụng những ứng dụng trên chiếc máy tính iPad và bỗng nhiên ứng dụng này thoát ngay một cách bất thường. Các bạn có thể gặp các hiện tượng này trên các thiết bị iPad thậm chí trên cả điện thoại iPhone .

2. Nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi iPad tự thoát ứng dụng.

- Nguyên nhân iPad tự thoát ứng dụng có thể do

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do hệ điều hành bị lỗi:

Nguyên nhân do hệ điều hành bị lỗi

  • Nếu hệ điều hành iOS bị lỗi thì bất cứ lỗi gì cũng có thể xảy ra với chiếc iPad của bạn và hiện tượng iPad tự thoát ứng dụng không phải là trường hợp ngoại lệ. Rất có thể lỗi này nguyên nhân do lỗi hệ điều hành.

  • Nếu nguyên nhân do lõ hệ điều hành thì bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn cho thiết bị của mình. Ví dụ bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 7 thì bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8 vì hầu như tất cả những lỗi phần mềm đều được nhà sản xuất Apple cải tiến ở những phiển bản hệ điều hành mới hơn.

- Nguyên nhân thứ hai: Do chạy quá nhiều ứng dụng nền

Do chạy quá nhiều ứng dụng nền

  • Việc thiết bị của bạn chạy nhiều các ứng dụng nền là một trong những nguyên nhân mà ít người nghĩ đến, nếu bạn chạy quá nhiều ứng dụng nền trong thiết bị của mình thì sẽ làm cho bộ nhớ trong của máy bị đầy.

  • Để khắc phục với nguyên nhân này thì rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện tắt bớt những ứng dụng không cần thiết, đặc biệt là những ứng dụng như Safari mở nhiều thẻ.

- Nguyên nhân thứ ba: Do bộ nhớ lưu trữ đầy

Do bộ nhớ lưu trữ đầy

  • Nếu bạn đang sử dụng chiếc iPad phiên bản 16GB nhưng bạn lại download quá nhiều ứng dụng và tải những game có dung lượng lớn thì nó sẽ chiếm gần hết bộ nhớ của máy. Vì vậy, hiện tượng tự thoát ứng dụng là điều hoàn toàn có thẻ xảy ra. Để tương tác với ứng dụng thì máy tính bảng iPad sẽ cần có 1 khoảng trống để lưu trữ lại những gì bạn tương tác với ứng dụng đó. Chính vì vậy khi thiết bị không đủ dung lượng lưu trữ thì máy sẽ tự thoát ứng dụng

  • Cách khắc phục: Cách duy nhất mà bạn có thẻ làm đó là giải thoát không gian bộ nhớ cho thiết bị với việc thực hiện xóa bớt những ứng dụng, game không cần thiết và chiếm dung lượng lớn.

- Nguyên nhân thứ 4: Do xung đột các ứng dụng được tải về từ Cydia

Do xung đột các ứng dụng được tải về từ Cydia

  • Nếu bạn đã thực hiện Jailbreak và tải nhiều ứng dụng từ Cydia về iPad của mình thì tình trạng này xảy ra là điều đương nhiên. Các ứng dụng từ Cydia thường hấp dẫn người dùng nhưng nó có điểm hạn chế là không được qua sự kiểm duyệt của Apple. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra xung đột làm cho iPad bị lỗi tự thoát ứng dụng thậm chí là có thể làm cho iPad bị treo máy.

  • Cách sửa: Bạn nên vào Cydia để gỡ ứng dụng mà bạn hay bị thoát ra và tải phiên bản mới về để dùng.

Nếu sau khi thực hiện tất cả những cách trên nhưng vẫn không  khắc phục  được tình trạng iPad bị thoát ứng dụng thì cách duy nhất là đem thiết bị của mình đến địa chỉ Truesmart http://www.truesmart.com.vn để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật phần mềm tiến hành kiểm tra và sữa chữa cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn