Hướng dẫn fix iPhone không cài được file ipa bằng 2 cách

Lượt xem: 16529

Cách khắc phục lỗi khiến iPhone không cài được file ipa

File ipa là cách gọi vắn tắt của những người sử dụng điện thoại iPhone hay iPad, iPod, nó là các file ứng dụng hay game... có đuôi là *.ipa. Các file ipa rất phong phú, có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người sử dụng, do đó nhu cầu cài file ipa trên iPhone của người dùng là rất cao. Tuy nhiên khi cài đặt nhiều người đã gặp phải trường hợp iPhone không cài được file ipavậy nguyên nhân này là do đâu, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

 

Một game trên iphone có định dạng .ipa

 

Nếu bạn là người mới sử dụng iPhone thì bạn cần phải biết điều tiên quyết để các file ipa có thể chạy trên iPhone của bạn là chiếc iPhone đó phải được jailbreak trước đã, tức hiểu nôm na là bạn phá vỡ bức tường mà Apple dựng lên để tránh sự can thiệp khác vào sâu trong hệ thống của chiếc điện thoại. Nếu máy không được jailbreak thì khi bạn tiến hành các thao tác cài file .ipa sẽ xảy ra lỗi và bạn không thể hoàn tất việc cài đặt được.

 

Trường hợp thứ 2, khi cài trực tiếp file ipa trên iPhone thì điện thoại của bạn báo lỗi như sau:


 

Sở dĩ có hiện tượng này là vì bạn chưa cài đặt Appsync trên điện thoại hoặc bản Appsync của bạn đã cũ hoặc không đồng bộ với firmwave. Để khắc phục bạn tải bản Appsync phù hợp về hoặc remove bản cũ và cài bản mới, sau đó bạn có thể cài các file như bình thường. Để cài Appsync bạn vào Cydia và tìm Appsync phù hợp rồi tải về.

 

Trường hợp thứ 3, khi cài ipa bằng iFunbox xuất hiện lỗi “0 succeeded, 1 failed” hoặc “1 succeed, 2 failed” thì bạn có thể khắc phục bằng cách làm lại các thao tác hoặc kiểm tra dung lượng trống xem còn đủ chỗ chứa file mà bạn tải về không.

 

 

Trường hợp thứ 4 thiết bị của bạn sẽ báo lỗi như sau: Installation failed “XXX.ung dung” is not a valid Ipa file. Với lỗi này bạn có thể thử khắc phục bằng cách tạo một thư mục tên appsync tại var/mobile/

 

Trường hợp thứ 5 là các trường hợp còn lại, nếu không thể khắc phục bằng các cách trên bạn nên xem lại ứng dụng/game xem có bị lỗi không, hay ứng dụng/game không tương thích với bản firmwave trên máy, ứng dụng/game đó có được hỗ trợ trên iphone của bạn không...

 

Có thể thấy việc cài các file ipa mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng chiếm của người dùng khá nhiều thời gian khi mà việc cài đặt gặp phải nhiều trở ngại như trên, điều cơ bản là người dùng cần phải thực hiện đầy đủ và đúng các thao tác để có thể cài đặt   file ipa một  cách hiệu quả nhất. Có các cách cài file ipa thông dụng như sau:

 

1. Cài file .ipa trực tiếp trên iPhone

Từ chiếc iPhone của bạn, bạn làm như sau:

- Vào Cydia tìm và cài đặt Hipstore và iFile

- Sau khi cài đặt Hipstore và iFile vào máy, bạn tiếp tục vào iFile và đưa file .ipa vào thư mục var/mobile/documents

- Vào Hipstore, bạn sẽ thấy mục downloaded, chọn file ipa để máy tự động cài đặt.

 

2. Cài file ipa thông qua máy tính

Việc cài đặt file .ipa qua máy tính luôn được khuyến khích hơn là cài trực tiếp trên máy bởi tốc độ cài nhanh hơn và khả năng quản lý, sắp xếp dữ liệu cũng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes, iTools, iFunbox... để làm việc này, tuy nhiên việc sử dụng iTunes lại gây bất tiện vì việc đồng bộ iTunes với iPhone có thể sẽ làm bạn mất đi một số game “bẻ khóa” và việc sử dụng iTunes cũng thể hiện thiếu ưu điểm so với iTools, iFunbox. Do đó, ở đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách cài file ipa bằng iTools và iFunbox.

 

Sử dụng iTools

iTools sẽ giúp bạn quản lý các ứng dụng hay game vào 1 thư mục riêng và việc install hay Uninstall rất dễ sử dụng.

Trước đó hãy đảm bảo máy tính của bạn có cài đặt iTools nhé.

Tại máy tính bạn tải các file .ipa yêu thích về. Sau đó bạn bật iTools lên, chọn thẻ Applications, tại đây tiếp tục chọn Import và tích vào các ô vuông bên trái của các file ipa mà bạn muốn và ấn install. Các bạn nhìn hình sau:

 

 

Sau đó bạn chỉ việc ngồi chờ để iTools cài đặt tự động cho chiếc iphone của bạn, sau khi cài đặt xong bạn thoát thiết bị ra và có thể sử dụng các app đuôi ipa bình thường.

 

Sử dụng iFunbox 
Cũng như iTools bạn phải cài đặt iFunbox cho máy tính của mình. Tuy nhiên để iFunbox chạy được thì máy tính của bạn cũng đồng thời phải có iTunes.
 Cài đặt app trên iFunbox có chút phức tạp hơn iTools nhưng cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm chính xác những bước sau:

 

Bây giờ bạn mở iFunbox ra, chọn thanh Managing App Data

 

 

Tại đây tiếp tục ấn Install App ở phía dưới

 

 

Một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép bạn chọn các file .ipa mà bạn đã tải về trước đó.

 

 

 

Chọn save để iFunbox cài đặt cho bạn.

Nếu có hình này tức là bạn gần hoàn tất quá trình cài rồi đấy.

 

Bạn chỉ cần ngồi chờ ít phút đợi máy cài đặt xong là có thể bắt đầu sử dụng các game hay ứng dụng đuôi ipa rồi.

Bài viết này trình bày một số lỗi cơ bản thường gặp khi người dùng cài đặt file .ipa trên iPhone, đồng thời cũng phân tích nguyên nhân và cách khắc phục cho từng trường hợp, hy vọng sẽ giúp các bạn khắc phục các trở ngại khi iPhone không cài được file ipa và lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất để cài file ipa cho iPhone của mình. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với các file .ipa của mình.

Gợi ý cho bạn