Tạo sao iPhone 5 mất sóng wifi và tự sửa nó

Lượt xem: 11165

Hướng dẫn cách fix lỗi iPhone 5 không bắt được sóng wifi tại chỗ

 

 

      Khi sử dụng iPhone 5 truy cập internet bằng Wifi mà thấy mất wifi hay wifi chập chờn thì các bạn lại nghĩ ngay đến chiếc iPhone bị lỗi phần mềm hay gặp trục trặc gì đó. Nó xuất hiện trên nhiều chiếc iPhone 5 mất sóng wifi. Gần đây có rất nhiều người dùng iPhone 5 đã than phiền vè điều này. Các bạn hãy thử thực hiện những cách khắc phục được nêu bên dưới xem nhé :

 

iPhone 5 mất sóng là do bộ phát Wifi nhà bạn có vấn đề

 

Khi phát hiện iPhone 5 không truy cập vào internet được bằng Wifi thì các bạn hãy thử bắt sóng wifi ở nơi khác. Nếu ở nơi khác nó vẫn hoạt động bình thường thì có nghĩ là bộ phát Wifi ở nhà bạn đang bị lỗi. Hãy xem xét thật kỹ các đầu dây nối của Wifi để đảm bảo nó không bị lỏng hay bị tuột ra. Các bạn có thể khắc phục bằng cách tắt nguồn Wifi đi một lúc sau đó lại bật lại. Nếu bật lại mà thấy vạch báo Wifi căng là ok còn trường hợp xấu hơn thì có thể bộ phát Wifi đã bị hỏng.

 

Lỗi do phần mềm

Nếu như ở những nơi khác, chiếc iPhone của bạn vẫn không thể nào bắt được sóng Wifi mặc dù những người dùng khác vẫn đang sử dụng bình thường thì có nghĩa thiết bị của bạn đã bị lỗi. Các bạn có thể tiến hành Reset all Network và Restore lại iPhone 5 xem hiện tượng này có hết không nếu ok thì máy bạn chỉ bị lỗi do phần mềm mà thôi.

 

 

 

Lỗi do phần cứng

 

Nếu như bạn đã tiến hành bước Reset all network rồi mà vẫn bị như thế thì chắc chắn máy đã có vấn đề về phần cứng. Nguyên nhân gây tình trạng mất sóng Wifi là do rất có thể dp sung với Fw khiến cho nhiệt độ tại dio nguồn của Wifi và chip tăng cao đột ngột gây ra hiện tượng đoản mạch kéo theo đó là sự sụt pin rất nhanh và gây ra sự mờ on off Wifi. Vì vậy nếu bị như vậy rồi thì các bạn nên thay chip Wifi để đảm bảo để sử dụng lâu dài iPhone 5 mất sóng wifi về sau.

 

Ngoài những cách vừa nêu trên thì các bạn cũng nên thử những cách đơn giản hơn như là tháo lớp vỏ của iPhone và tháo luôn cả cục pin rồi để một lúc cho máy nguôi hoặc dùng máy sấy công suất nhỏ sấy nguội rồi lại lắp lại và cắm sạc, khởi động máy lên. Nếu may mắn thì có thể hiện tượng sóng chập chờn sẽ hết. 

 

 

Bây giờ các bạn đã biết cách làm chưa, nó không phải là quá phức tạp phải không. Hãy cùng nhau thực hiện để tự mình làm không mất tiền ra các trung tâm sửa chữa iPhone 5 mất sóng wifi. Còn đây là cách fix lỗi iphone 5 lock sprint ios 7 bạn xem có giúp được bạn không

Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn