Thủ thuật xem máy khi mua iPad Air

Lượt xem: 923

Tìm hiểu cách nhận biết iPad Air hàng chính hãng

Mặc dù được ra mắt cách đây chưa lâu nhưng iPad air  đã khiến cho người dùng thích thú và khao khát được sở hữu sản phẩm công nghệ tân tiến và hiện đại nhất này. Tuy nhiên, khi mua hàng hầu hết việc xác định đâu là hàng chính hãng là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPad air chính hãng.

 

iPad Air

Để có thể kiểm tra được chính xác iPad air chính hãng khi mua, trước hết các bạn cần phải hiểu thế nào là hàng chính hãng với một số loại đang tồn tại trên thị trường hiện nay như: hàng refurbished, hàng trả bảo hành, hàng dựng, hàng xách tay,…

Hàng chính hãng: là sản phẩm được nhập khẩu về thị trường Việt chính thức, được bộ Thông tin và Truyền thông (TT & TT) kiểm định cùng với đơn vị nhập khẩu, trên mối sản phẩm có hai loại tem được dán trực tiếp lên thiết bị.

Hàng dựng: hay mọi người còn hay gọi là hàng làm mới, là thiết bị được tạo nên từ một số các bộ phận cấu thành từ các linh kiện không đảm bảo chất lượng và không đồng bộ.

Hàng xách tay: là thiết bị được mang từ nước ngoài về, nó không qua Bộ TT & TT kiểm định và vì thế mà không xác định được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nó.

Cách xác định hàng chính hãng:

Các bạn có thể kiểm tra iPad air chính hãng dựa vào một số những tiêu chí sau:

Thứ 1. Địa điểm uy tín để mua: Nên chọn mua sản phẩm tại cửa hàng phân phối chính thức của Apple tại thị trường Việt Nam. Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.apple.com để biết rõ về các đơn vị trong được Apple ủy quyền.

Thứ 2. Chế độ bảo hành: Thiết bị phải được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành theo đúng chính sách như: Trong 1 năm đầu tiên khách hàng được 1 đổi 1 cho cả thân máy và phụ kiện.

Xem thêm: iPad Mini 4 Wifi 3G giá tốt bảo hành 12 Tháng

Thứ 3. Hóa đơn VAT: Thiết bị  chính hãng phải được đi kèm với hóa đơn Giá trị Gia Tăng (VAT) trong đó có tên và số serial của sản phẩm bán ra.

Thứ 4 đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng (CSKH): khách hàng sẽ được cài đặt lại các phần mềm free và đặc biệt là có bản quyền đi kèm với nhiều ưu đãi khác.

Thứ 5. Kiểm tra một số đặc điểm trên thân máy:

- Điểm đầu tiên đó chính là lớp nilon bọc sản phẩm: kiểm tra xem lớp seal này có còn nguyên vẹn hay không?

- Tem: Kiểm tra xem trên sản phẩm có đầy đủ cả hai loại tem hay không? Bao gồm một tem của Bộ Thông tin và Truyền thông (ICT) và một tem nữa là của cửa hàng nhập khẩu.

- Serial number: Kiểm tra số serial của sản phẩm, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy số serial của máy được in nổi ở mặt sau của thiết bị.

 

Kiểm tra số serial

Nếu  muốn  tra cứu thông tin của chiếc máy tính bảng iPad đó bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và nhập đầy đủ các ký tự vài trong mục serial number ở góc dưới mặt sau của chiếc iPad đó, rồi cuối cùng bạn bấm chọn Continue để tiếp tục.

 

Nhập đầy đủ các ký tự trong serial number

Lúc này, trên màn hình sẽ có một cửa sổ hiện ra bao gồm đầy đủ các thông tin như: tên máy, dòng máy, số IMEI, ngày bán (Valid purchase date), thời hạn bảo hành (Reports and Service Coverage), và Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (Telephone Technical Support). Sau đây là một ví dụ cụ thể của chiếc iPad 3.

 

Các thông số của chiếc iPad 3

Hi vọng, với một số cách kiểm tra thiết bị iPad air ( Giá iPad Air 16GB https://sangapple.name.vn/#ipad-air/) chính hãng ở bài viết trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm công nghệ thời thượng tốt nhất. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn