Trung tâm sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

Lượt xem: 1275

Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng tại Hà Nội

Hiện tượng chiếc máy tính bảng iPad 2 bị hỏng cảm biến ánh sáng gây rất nhiều bất tiện cho người sử dụng. Vậy trong trường hợp này các bạn phải làm gì để khắc phục và trung tâm sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng.

Hiện tượng iPad 2 bị hỏng cảm biến ánh sáng

1.Dấu hiệu iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

- Dấu hiệu đầu tiên iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng là khi thiết bị đang hoạt động bình thường thì bỗng nhiên chế độ tự điều chỉnh độ sáng theo môi trường không sử dụng được và xuất hiện tình trạng như: Khi bật chức năng Auto brightness-on thì iPad 2 không tự điều chỉnh được nguồn ánh sáng hoặc có thể điều chỉnh được nhưng không tương ứng với ánh sáng môi trường xung quanh. Ví dụ như bạn đang ở ngoài trời và đi vào trong phòng tối thì chiếc Tablet iPad 2 không tự điều chỉnh giảm độ sáng xuống mà lại tăng lên.

iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

2.Nguyên nhân iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

- Các loại cảm biến ánh sáng trên đều được sử dụng các loại photodiode khác nhau. Sự kết hợp không hoàn hảo dữ liệu giữa các loại này sẽ dẫn đến hậu quả là hệ điều hành hoặc bất kỳ một phần mềm nào đó của thiết bị sẽ  tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình để cho phù hợp với môi trường xung quanh. Điều này, giúp người dùng có thể nhìn rõ nội dung trên màn hình và tiết kiệm pin cho thiết bi. Vậy có thẻ nói khi iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng tức là sự kết nối này có vấn đề .

3.Sửa iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng

- Để khắc phục tình trạng iPad 2 hỏng cảm biến ánh sáng thì bạn cần thực hiện  căn chỉnh lại cảm biến ánh sáng trên thiết bị theo một số cách sau:

- Thứ nhất: Thực hiện tắt chức năng tự động điều chỉnh ánh sáng trêniPad 2 ( Auto brightness - off )

- Thứ hai: Đưa máy tính bảng iPad 2 vào phòng tối không có ánh sáng chiếu vào và theo dõi;

- Thứ ba: Thực hiện kéo thanh điều chỉnh độ sáng về mức thấp nhất  tức là mức 0.

- Thứ tư: Tiến hành bật chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng trở lại( Auto brightness – on)

- Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên bạn hãy tiến hành kiểm tra lại máy bằng cách đem iPad 2 ra vị trí có ánh sáng khá mạnh để thử độ nhạy của cảm biến ánh sáng.

- Tuy nhiên, nếu sau khi  thực hiện xong mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPad 2 bị hỏng cảm biến ánh sáng thì lúc này bạn hãy mang iPad 2 của mình đến ngay trung tâm sửa chữa iPad có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.Tại Hà Nội, các bạn có thể mang iPad 2 đến trung tâm Truesmart để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao tiến hành kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Gợi ý cho bạn