Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 5, 5s chính xác nhất

Lượt xem: 12745

Kiểm tra độ chai pin iphone 5 chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Pin của dòng sản phẩm iphone, ipad nói chung có thời lượng sử dụng khá tốt và lâu bị chai pin. Đó là nhờ Apple đã tích hợp cho sản phẩm của họ loại pin chuẩn Li-ion, sử dụng kim loại Lithium để chế tạo. Tuy nhiên dù chất lượng pin có tốt đến đâu thì nếu dùng một thời gian lâu pin cũng sẽ bị chai. Vậy làm cách nào để kiểm tra độ chai pin của iphone 5 cách kiểm tra màn hình iphone 5 là một trong những điều khá quan tâm của người dùng, đặc biệt là những ai đang có ý định mua lại máy cũ đã qua sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu qua một số thông tin về pin của iphone 5. Theo như hãng Apple công bố thì pin của iphone 5 (cũng như các sản phẩm iphone, ipad của hãng) sẽ bị chai sau khi đã thực hiện 400 lần sạc đầy 100% và sử dụng hết. Như vậy ta có thể thấy thời lượng sử dụng pin cho đến lúc xuất hiện tình trạng chai pin của iphone 5 là khá lâu. Pin chuẩn của iphone 5 lúc mới xuất xưởng có dung lượng là 1.440 mAh.

Đối với các máy đã thực hiện jailbreack, có thể dùng một số phần mềm như Battery Detective để kiểm tra độ chai pin, tuy nhiên cách này cho độ chính xác không cao. Với những máy chưa jailbreack, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được độ chai pin chỉ bằng vài thao tác đơn giản trong máy và thêm một thời gian chờ đợi để nhận kết quả là được. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn vào phần setting/general, vào mục about chọn Diagnostics & Usage, Trong phần Diagnostics & Usage chọn mục Automatically Send để kích hoạt chức năng giúp máy gửi các báo cáo về hoạt động tới apple.

Để nhân được báo cáo cua máy gửi về, bạn sẽ phải mất từ 12 đến 24 tiếng đồng hồ, hoặc có thể nhanh hơn, chậm hơn tùy từng máy. Trong báo cáo này sẽ cho biết chi tiết nhiều thông tin sử dụng của máy, trong đó có thông tin của Pin. Để xem thông tin của Pin, bạn vào phần Diagnostics & Usage như trên, chọn Diagnostic & Usage Data, tại đây sẽ xuất hiện danh sách cách file chứa thông tin, bạn chọn đến file có tên bắt đầu bằng log-aggregated…Mở file vừa tìm được, rồi chọn tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, tại đây sẽ cho biết thông tin về dung lượng pin thực tế còn lại của pin. Sau đó bạn đem so sánh với dung lượng pin thực tế lúc mới xuất xướng để nhận biết độ chai pin của máy. Thông số này không bao giờ thay đổi cho dù người dùng có restore hay up rom…nên bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào độ chính xác của nó.

Như ví dụ minh họa ở trên, iphone 5 có dung lượng pin còn lại là  1.324 mAh. So với dung lượng ban đầu của pin là 1.440 mAh thì mức độ sử dụng cũng như chai pin của sản phẩm này không đáng kể. Bạn vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong một thời gian dài.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc kiểm tra đọ chai pin iphone 5. Cách này sử dụng cho cả ios 7. Với cách kiểm tra này, bạn có thêm một phương pháp để check máy khi muốn mua lại máy cũ đã qua sử dụng rồi.

cách nhận biết Iphone 5 đã Jailbreak qua bài viết sau.

Chúc các bạn kiểm tra thành công.

Gợi ý cho bạn