Cách tăng tốc cho HTC One M9

Lượt xem: 1884

Cách tăng tốc cho HTC One M9

HTC One M9 là một siêu phẩm đến từ đại diện của châu Á - hãng điện thoại HTC Đài Loan. Vừa mới ra đời, chiếc điện thoại này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm đặc biệt là những người hâm mộ HTC. Nó không chỉ có thiết kế sang trọng mà còn có cấu hình rất khủng, mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, tất cả các điện thoại, máy tính hay các thiết bị điện tử khác, khi dùng được một thời gian, chúng ta đều cảm thấy như chúng không được nhanh chóng như lúc ban đầu. HTC One M9 cũng không tránh khỏi tình trạng đó. Vậy cách tăng tốc cho HTC One M9 như thế nào?

Điện thoại HTC One M9

Có rất nhiều cách để tăng tốc cho HTC One M9 của bạn.

1. Giải phóng RAM

Cũng giống như những chiếc smartphone khác, HTC có 3 loại thông số quan trọng quyết định chất lượng của điện thoại đó là RAM, CPU và GPU. Trong đó RAM là thông số quyết định điện thoại chạy mượt mà hay không, RAM của HTC One M9 khá lớn, có dung lượng 3G nhưng trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn thấy điện thoại của mình chạy không còn được mượt mà như ban đầu. Đó là do bộ nhớ RAM của bạn đã gần hết dung lượng.

Để giải phóng RAM cho HTC One M9 bạn có thể dùng những ứng dụng như Booster for Android, Clean Master...Những ứng dụng này không chỉ giúp giải phóng RAM mà còn có thể quét virus, dọn những file rác, quản lý bộ nhớ của điện thoại...

Ứng dụng Clean Master giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn

2. Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Trong quá trình sử dụng, có nhiều phần mềm hay ứng dụng bạn tải về, cài đặt, dùng thử. Bạn có biết rằng khi điện thoại của bạn chạy một lúc nhiều ứng dụng như thế thì nó sẽ trở nên chạy chậm hơn hay không? Vậy nên, khi thấy những ứng dụng đó không cần thiết nữa, bạn có thể xóa bớt chúng đi.

Để có thể xóa bỏ những phần mềm, ứng dụng này bạn cần vào mục Settings, chọn Apps Manager. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ hiện lên một danh sách các ứng dụng đang chạy. Bạn chọn ứng dụng cần xóa bỏ, rồi chọn Uninstall

3. Giải phóng bộ nhớ điện thoại

HTC trang bị cho One M9 dung lượng bộ nhớ trong là 32GB, bộ nhớ ngoài là 128GB để người dùng có thể yên tâm lưu trữ những dữ liệu cần thiết trên chiếc smartphone này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu như bộ nhớ trong của bạn vượt quá 80% thì đó cũng là một nguyên nhân khiến cho HTC One M9 chạy chậm lại. Bởi vì tất cả các hệ điều hành cần có một mức dung lượng trống nhất định để lưu các tập tin tạm để giúp giảm thiểu thời gian tải lại dữ liệu. Bên cạnh đó, các ứng dụng cũng cần có nơi lưu dữ liệu riêng của mình nên nếu dung lượng trống trong thẻ nhớ của bạn còn quá ít thì đương nhiên điện thoại sẽ chạy chậm lại.

- Để giải phóng bộ nhớ cho HTC One M9, bạn cần xóa những hình ảnh, video không cần thiết hoặc đã lưu trữ những file dữ liệu đó vào một công cụ lưu trữ trực tuyến hay máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể vào mục quản lý tập tin, chọn Downloads để xóa những thứ mà bạn không dùng đến nữa.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên xóa bộ nhớ đệm (cache data) của ứng dụng.

Khi tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào về điện thoại của bạn, bộ nhớ của máy không chỉ lưu dung lượng của ứng dụng mà còn lưu tất cả những dữ liệu liên quan đến việc cài đặt ứng dụng để tiết kiệm thời gian cũng như lưu lượng internet sau mỗi lần cập nhật. Mà những dữ liệu này chiếm phần lớn bộ nhớ điện thoại. Cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là bạn vào phần settings, chọn Apps manager, tùy chọn từng ứng dụng hoặc tất cả ứng dụng để xóa cahed data của chúng.

- Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thẻ nhớ ngoài và xóa bớt những dữ liệu không cần thiết để bộ nhớ của HTC One M9 được thoáng hơn, giúp cho máy xử lý nhanh hơn.

4. Cập nhật phần mềm

Một nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn chạy chậm có thể là do các phần mềm trong máy đã lỗi thời. Cách giải quyết tình trạng này là bạn nên update thường xuyên những phần mềm đang sử dụng trên máy bạn bởi vì những phiên bản phần mềm sau thường khắc phục lỗi cho những phiên bản trước và là điều kiện để HTC One M9 của bạn phục vụ bạn một cách tốt hơn.

5. Khôi phục cài đặt gốc.

Biện pháp cuối cùng khi điện thoại của bạn vẫn chạy chậm trong khi đã thực hiện tất cả những bước trên đấy là khôi phục cài đặt gốc. Đó chính là cài đặt ban đầu do nhà sản xuất đã thực hiện trên HTC One M9 của bạn. Sau khi reset lại, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh như lúc mới xuất xưởng. Chỉ có điều, tất cả những dữ liệu bạn lưu vào điện thoại sẽ mất hết bao gồm cả danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và các ứng dụng bạn cài thêm vào.

Cài đặt lại điện thoại của bạn

Vậy nên, trước khi thực hiện biện pháp này, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu sang máy tính và đảm bảo HTC One M9 còn trên 50% pin để quá trình reset diễn ra suôn sẻ

Trên đây là một số biện pháp để tăng tốc cho HTC One M9 của bạn. Bạn có thể chọn thực hiện một hay một vài biện pháp, hoặc thậm chí là tất cả các biện pháp trên cùng một lúc để chiếc điện thoại tối tân của HTC có thể phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và mượt mà nhất.

Gợi ý cho bạn