Cách tiết kiệm pin HTC One M9

Lượt xem: 1523

Cách thiết kiệm pin HTC One M9

Chiếc điện thoại HTC One M9 là dòng điện thoại cao cấp mới được hãng điện thoại HTC cho ra đời với thiết kế sang trọng và cấu hình cao. Có nhiều người đang sử dụng và cũng có nhiều người đang mơ ước sở hữu chiếc điện thoại HTC One M9 vừa cao cấp, vừa công nghệ này. Vậy những người đang sử dụng chiếc điện thoại HTC One M9 đã biết cách tiết kiệm pin HTC One M9 hay chưa? Nếu chưa nắm được thì các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

HTC One M9

* Tận dụng tính năng tiết kiệm pin trên chiếc điện thoại HTC One M9 :

HTC One M9 được thiết kế siêu công nghệ, sử dụng phiên bản Android 5.0 Lollipop của google. HTC One M9 khi sản xuất ra có rất nhiều tính năng nổi bật, nhưng tính năng tiết kiệm pin siêu khủng của chiếc điện thoại này đang được đa số người dùng quan tâm. Khi sử dụng chiếc điện thoại HTC One M9 mà gần hết pin, còn khoảng 20% pin thì người dùng có thể sử dụng tính năng tiết kiệm pin này để kéo dài thời gian sử dụng máy. Vậy làm sao để người dùng có thể kích hoạt được tính năng tiết kiệm pin này?

Đầu tiên người dùng vào Menu, sau đó vào cài đặt, tiếp tục vào phần chọn chế độ tiết kiệm pin và cuối cùng là để về chế độ bật là ok. Như vậy là người dùng đã kích hoạt thành công tính năng này để sử dụng rồi. Sau khi kích hoạt thành công thì trên màn hình của chiếc điện thoại HTC One M9 sẽ xuất hiệnbiểu tượng có màu cam như hình dưới đây :

 

Biểu tượng màu cam xuất hiện khi kích hoạt tính năng tiết kiệm pin

Biểu tượng màu cam xuất hiện khi kích hoạt tính năng tiết kiệm pin

Chỉ khi người dùng cắm sạc pin vào thì biểu tượng màu cam này mới mất đi. Người dùng cần chú ý là tính năng tiết kiệm pin của HTC One M9 sẽ không kích hoạt tự động nhé. Khi người dùng sử dụng máy, điện thoại gần hết pin thì sẽ có thông báo ở phía trên của màn hình máy là gần hết pin và có tính năng tiết kiệm pin xuất hiện cho người dùng tùy chọn kích hoạt.

 

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin của HTC One M9

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin của HTC One M9

* Nên dùng độ sáng của màn hình HTC One M9 ở mức độ vừa phải:

Người dùng sử dụng chiếc điện thoại HTC One M9 có biết : độ sáng màn hình của chiếc điện thoại này tiêu thụ khá nhiều năng lượng và làm pin nhanh hết đi không? Vậy khi sử dụng người dùng cần cài đặt độ sáng màn hình của HTC One M9 ở chế độ vừa phải, đủ nhìn là được, không sáng quá và không tối quá. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời lượng pin cũng như tăng thời gian sử dụng máy cho người dùng.

* Chỉ nên bật chế độ wifi khi cần thiết cho HTC One M9:

HTC One M9 cũng như bao nhiêu dòng máy khác, khi sử dụng wifi là tiêu hao một lượng pin tương đối lớn và thậm chí rất nhanh, làm cho máy nsong lên. Khi người dùng bật chế độ wifi lên để dùng thì luôn luôn có một lượng pin lớn xác định cung cấp cho tính năng này nhằm duy trì sự hoạt động của wifi.

 

Chế độ bật wifi của HTC One M9

Chế độ bật tắt wifi của HTC One M9

Vì vậy khi người dùng sử dụng wifi thì mới bật lên còn không thì tắt tính năng này đi nhé. Mình đảm bảo là nó sẽ tiết kiệm pin cho máy là tương đối lâu nhé.

* Tắt tính năng bluetooth cho HTC One M9 khi không sử dụng:

Tính năng bluetooth là một tính năng tương đối hay của dòng điện thoại HTC One M( nói riêng và các dòng điện thoại khác nói chung. Khi người dùng sử dụng tính năng này để chia sẻ thông tin hình ảnh thì cũng cần cung cấp một lượng pin nhất định cho tính năng này. Vì thế sẽ tiêu hao pin và nhanh hết pin. Vậy khi không dùng đến thì người dùng nên tắt bluetooth đi nhé.

Với bài viết trên, mình hi vọng sẽ giúp người dùng phần nào tiết kiệm được pin cho chiếc điện thoại HTC One M9 một cách tốt nhất nhé !

Gợi ý cho bạn