Chụp ảnh đẹp bằng HTC One E9

Lượt xem: 1644

Chụp ảnh đẹp bằng HTC one E9

Với những người thích chụp ảnh bằng smartphone thì không thể bỏ qua dòng điện thoại HTC one E9. Nhưng làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng HTC one E9 chắc hẳn nhiều người còn băn khoăn.

  1. Những cải tiến về camera giúp HTC one E9 chụp ảnh tốt hơn

- So với các dòng HTC đời trước, HTC one E9 có nhiều đột phá mới. Không chỉ dừng lại ở thiết kế đẹp mắt, tiện dụng và nhiều tính năng hấp dẫn mà camera trước cực “khủng” là đặc điểm nổi bật cùng với việc sử dụng công nghệ Ultrapixel. Công nghệ Ultrapixel luôn được giới công nghệ đánh giá cao vì thấu kính ổn định giúp ổn định hình ảnh trên các smartphone.

HTC one 9 có nhiều cải tiến vượt bậc

- Với việc sử dụng camera 13Mp thay vì 20Mp nên có thể bắt hình tốt hơn, có khả năng chụp ảnh đêm tối tốt và bạn không phải lo lắng khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, camera phụ có đọ phân giải 4MP Ultrapixel có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc chụp ảnh.

- Đặc biệt, với camera trước được cải tiến vượt trội mang lại cho bạn những pic ảnh sefile sắc nét, hoàn hảo đến từng chi tiết. Hơn nữa, camera trước của HTC one E9 còn được hỗ trợ đèn led làm giảm hiệu ứng lóa sáng khi chụp đêm.

- Như vậy với những cải biến từ thiết kế đẹp mắt và độ phân giải lớn giúp HTC one E9 mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

2. Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng HTC one E9 ?

- Mặc dù có những đột phá mới giúp HTC one E9 chụp ảnh tốt hơn nhưng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chụp ảnh bằng điện thoại này không mấy dễ dàng. Những gợi ý sau đây giúp bạn có những tấm hình đẹp nhất với HTC one E9.

Giảm độ sắc nét để có bức ảnh đẹp 

- Trước hết, bạn nên giảm độ sắc nét. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng bạn nên làm thế để có bức ảnh đẹp hơn. Bởi vì, hệ thống điều chỉnh ảnh tự động của HTC one E9 hoạt động “quá tốt”, sẽ mặc định chế độ quá nét. Hãy giảm 1 đến 2 độ sắc nét để có bức ảnh tự nhiên hơn.

- Thứ hai, phát huy tốt hơn hiệu quả của HDR và Backlight trọng điều kiện thiếu sáng hoặc trời âm u. Với Backlight cho phép bạn chụp ảnh ngược sáng tốt hơn. Bạn có tin không, bức ảnh của bạn sẽ đẹp và chất lượng hơn hẳn khi sử dụng triệt để hai công cụ này nhé.

- Thứ ba, sử dụng chế độ Auto Enhance hợp lý. Đôi khi người dùng cảm thấy khó chịu với sự thu sáng và chi tiết “quá đà” của HTC one E9. Để loại bỏ hiện tượng này bạn có thể sử dụng chế độ Auto Enhance bằng cách tăng độ tương phản mặc định thêm +1.

Chụp ảnh vật thể chuyển động nhanh liên tiếp

- Thứ tư, để có ảnh đẹp bạn nên chụp liên tiếp vật thể chuyển động nhanh. Bộ phận cảm biến của HTC one E9 có kích thước điểm ảnh khá lớn và có bộ xử lý chống rung quang học. Chính vì vậy, nó cho phép bạn chụp ảnh các vật thể di chuyển nhanh như: trẻ em, thể thao…với chế độ liên tục mà vẫn đảm bảo sự sắc nét.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chế độ Macro để chụp cận cảnh tốt hơn. Tuy nhiên, để chụp được ở chế độ này, bạn phải tự điều chỉnh thay vì có sự hỗ trợ của máy. 

Gợi ý cho bạn