HTC Desire 626 có bị chai pin

Lượt xem: 2148

HTC Desire 626 có bị chai pin

Hãng điện thoại HTC đã ra xuất hiện khá lâu trên thi trường điện thoại di động Việt Nam. Hãng này được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc. Gần đây, HTC đã tun ra thị trường một sản phẩm có giá tầm trung mang tên HTC Desire 626. Tuy nhiên, thời gian sử dụng di động là bao lâu khiến mọi người vô cùng quan tâm. Và với chiếc HTC Desire 626 này cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn là một trong số đó? Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu xem HTC Desire 626 có bị chai pin hay không.

HTC Desire 626 có bị chai pin

1. Cấu tạo pin của HTC Desire 626

- Chắc hẳn các bạn đã biết, máy HTC Desire 626 sở hữu pin dung lượng chỉ có 2000 mAh mà thôi. Dung lượng pin này là tương đối thấp đối với một chiếc smart phone. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những trải nghiệm đa phượng tiện của người sử dụng. Và theo lý thuyết, sau một ngày trải nghiệm máy, HTC Desire 626 chỉ đáp ứng được một ngày là hết pin (từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối) với mức độ sử dụng trung bình với các hoạt động nghe, gọi, nhắn tin, nghe nhạc, chơi game, chụp ảnh,… và tất nhiên các hoạt động này chỉ được sử dụng một vài lần trong ngày thôi. Như vậy thì khá là bất tiện cho các bạn phải không.

- vậy, cấu tạo pin của HTC Desire 626 như thế nào? Thực tế, pin của HTC Desire 626 được cấu tạo bởi pin chuẩn Li-po. Pin Li-po có tên đầy đủ là Lithium-lion Polymer người ta rút gọn thành lithium-polymer để tránh nhầm lẫn với pin Li-on. Pin Li-po không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng pim nhựa mỏng. Miếng phim này được ghép lá giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion.

- Phương pháp này cho phép pin có thể làm rất mỏng với ưu điểm có dung lượng cao, chứa được nhiều năng lượng trong một gói pin nhỏ, giúp tích trữ năng lượng được nhiều và có dòng xả cao, cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị di động, nên bạn không còn lo máy HTC Desire 626 nhanh chóng bị hết  pin. Vì vậy, mặc dù pin có dung lượng thấp nhưng máy vẫn có thể hoạt động được khá lâu, hơn hẳn các sản phẩm cùng dung lượng pin nhưng không có cấu tạo từ pin Li-po, và trên thực tế, với pin Li-po, bạn có thể sử dụng HTC Desire 626 tới 2 ngày mới phải sạc pin. Điều này làm giảm đáng kể tình trạng chai pin ở máy điện thoại HTC Desire 626.

Pin HTC Desire 626 không bị chai

- Như vậy, ta có thể thấy, trên lý thuyết, pin HTC Desire 626 sẽ không thể bị chai. Tuy nhiên, sẽ có một số yếu tố khách quan làm cho pin máy HTC Desire 626 của bạn bị chai pin ngoài dự kiến. Đó là các yếu tố nào và cách xử lý với các tình trạng đó như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua phần 2 của bài viết này.

2. Các yếu tố gây chai pin máy HTC Desire 626 và cách xử lý

          - Sạc pin quá nhiều: Nếu bạn sạc pin nhiều lần trong một thời gian ngắn, sẽ làm dung lượng pin giảm đi thấy rõ. Và hơn nữa, việc xả pin không thường xuyên cũng làm giảm thời lượng pin của máy HTC Desire 626 đấy nhé. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sạc pin và thường xuyên xả pin để giúp cho pin giữ được thời lượng cao, không bị chai.

Sạc pin quá nhiều gây chai pin

          - Yếu tố nhiệt độ: Trên thực tế, nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin. Ở nhiệt độ 40 độ C thì dung lượng pin sử dụng trong 3 tháng chỉ còn là 65%. Vì vậy, bạn nên chú ý đến nhiệt độ xung quanh khi sử dụng HTC Desire 626.

          - Sạc pin để qua đêm: Việc bạn cắm sạc pin HTC Desire 626 quá lâu sẽ dẫn đến pin bị nóng, gây ra tình trạng bị phồng pin, khiến cho pin dễ bị chai. Bởi vậy, bạn nên để ý rút bộ sạc ra khi máy đã báo pin đã đầy.

          - Kết luận: Bài viết vừa giúp bạn giải đáp các thắc mặc liên quan đến việc HTC Desire 626 có bị chai pin hay không. Giờ thì việc của bạn cần làm chỉ là làm theo các cách xử lý để hạn chế tình trạng chai pin không mong muốn của máy HTC Desire 626 thôi. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn