HTC Desire 826 có bị chai pin

Lượt xem: 2001

Pin trên HTC Desire 826 có pị chai hay không

Gần đây, HTC đã cho ra đời chiếc điện thoại mang tên HTC Desire 826 khiến nhiều người chú ý. Đây là sản phẩm cao cấp của hãng điện thoại này nên nó được trang bị khá nhiều yếu tố ưu việt . Với cấu hình cao, thiết kế đẹp mắt HTC Desire 826 đã chinh phục được khá nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn tỏ ra nghi ngại và thắc mắc không biết rằng HTC Desire 826 có bị chai pin hay không? Vậy chúng ta hãy tìm hiểu về vấn đề này.

Sản phẩm HTC Desire 826

  1. Dung lượng pin của HTC Desire 826

HTC đã trang bị cho máy một thỏi pin có dung lượng là 2600 mAh. Đây là dung lượng pin không thực sự hấp dẫn người tiêu dùng cho lắm. Bởi lẽ, với sản phẩm được bán với giá hơn 8 triệu này thì nó được liệt vào dạng cao cấp nhưng dung lượng này chỉ tương xứng với những smarphone có giá rẻ hiện nay mà thôi. Có lẽ chính vì đặc điểm này mà nhiều người tiêu dùng có thắc mắc HTC Desire 826 có dễ dàng bị chai pin hay không.

Với dung lượng pin như trên thì người tiêu dùng có thể sử dụng pin ở mức độ bình thường như : nghe gọi một vài lần, nhắn tin, thỉnh thoảng chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh.. thì máy có thể sử dụng được trong một ngày. Với thời lượng này hẳn nhiên nhiều người tiêu dùng khá thất vọng . Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, nó lại chạy được gần hai ngày, điều kỳ diệu này là do đâu?

Câu trả lời mấu chốt ở chính bản thân pin của HTC Desire 826. Máy được cấu tạo với pin chuẩn Li po . Đây là loại pin được nổi tiếng là không có hiện tượng chai pin. Tất nhiên đây là mức tương đối mà thôi. Tuy nhiên, so với các dòng pin trên smartphone hiên nay pin Li po trên HTC Desire 826 là tương đối tốt để tránh chai pin. Sở dĩ pin này được đánh giá cao là bởi vì nó hoạt động trên nguyên tắc của vật lưu điện. Nó giúp cho máy sử dụng mAH để đo dung lượng pin. Đây là điều mà chúng ta cần quan tâm nhất trên Pin.

Pin trên HTC Desire 826 không bị chai

2.Yếu tố cấu hình tác động đến thời lượng pin:

Tuy dung lượng pin trên máy HTC Desire 826 khá thấp song người tiêu dùng sẽ rất ngạc nhiên khi mà máy chạy được đến 2 ngày. Điều này được lý giải bởi máy được chạy với hệ điều hành mới Android Lollipop 5.0 giúp cho máy tối ưu tốt các chức năng, tăng khả năng tiết kiệm pin nên máy mới có thể trụ được lâu như vậy.

HTC Desire 826 có cấu hình khá cao với CPU Quad core 1.7 GHZ Cortex A53 , cùng với Quad-core 1.0 GHz Cortex-A53 giúp cho máy chạy các thao tác khá tốt trên máy. Tuy nhiên cấu hình càng cao thì dung lượng pin của máy mà nhỏ sẽ không theo kịp với nhau. 

Cấu hình cao của HTC Desire 826

 

Với những đặc điểm ở trên chúng ta có thể thấy được HTC Desire 826 có bị chai pin. Mặc dù pin Li Po trên HTC Desire 826 không bị chai pin nhưng người tiêu dùng hẳn nhiên vẫn nên dùng cẩn thận hơn khi sạc chiếc điện thoại này nhằm hạn chế việc chai pin ở trên máy đến mức tối đa.

Gợi ý cho bạn