HTC One M9 hỏng loa ngoài

Lượt xem: 2940

HTC One M9 hỏng loa ngoài

Bạn đang muốn nghe nhạc trên chiếc điện thoại HTC One M9, nhưng chiếc điện thoại này đang gặp phải vấn đề về loa ngoài. Bạn không muốn việc nghe nhạc của mình bị gián đoạn làm, hãy theo chân mình để tìm hiểu xem cách khắc phục chiếc điện thoại HTC One M9 hỏng loa ngoài này như thế nào nhé.

1. Biểu hiện của máy HTC One M9 hỏng loa ngoài

Bạn có thể thấy một số biểu hiện sau đây khi thiết bị của bạn bị hư hỏng loa ngoài:

- Loa ngoài không thể phát âm thanh.

- Âm thanh phát ra từ loa ngoài bị rè, thỉnh thoảng có tiếng rú lớn.

- Bạn vẫn có thể nghe nhạc bằng tai phone nhưng khi tháo tai phone ra lại không nghe được gì cả.

- Bạn bật loa ngoài to hết cỡ nhưng vẫn cho âm thanh rất nhỏ.

Với các biểu hiện này xuất hiện trên chiếc điện thoại HTC One M9 của bạn thì chắc chắn loa máy hư hỏng rồi. Hãy cùng mình sửa chữa nó nhé.

Chiếc điện thoại HTC One M9 đang mở nhạc nhưng không phát ra âm thanh

2. Nguyên nhân HTC One M9 bị hỏng loa ngoài

Để có giải pháp tốt nhất cho chiếc điện thoại này hư hỏng loa ngoài thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước. Từ đó đưa ra được giải pháp tốt hơn. một số nguyên nhân làm hư hỏng loa ngoài HTC One M9 là:

- Do bạn bật loa ngoài với âm lượng quá lớn trong thời gian dài.

- Màng loa ngoài bị rách do sử dụng quá lâu.

- Bạn làm rơi máy xuống vật cứng cũng là nguyên nhân làm hư hỏng loa ngoài của thiết bị.

- Bạn để nước dính vài máy khiến loa bị rè và bị nhiễu.

- Đường dẫn âm thanh trong phần cứng của máy bị đứt.

- Loa máy của bạn di bụi dính nhiều, nên âm thanh phát ra kém chất lượng.

Ảnh minh họa bạn làm rơi máy dẫn đến hư hỏng loa ngoài

3. Một số giải pháp khi loa máy HTC One M9 bị hỏng

Tự khắc phục tại nhà

- Bạn có thể tự khắc phục loa máy bị hư hỏng tại nhà bằng cách vệ sinh cho máy. Bạn dùng bông và cồn để vệ sinh cho máy. Cách làm này rất đơn giản và có thể giúp bạn sửa được loa khi nó bị hư hỏng do lâu ngày chưa được vệ sinh.

- Restart lại máy cũng là cách bạn nên làm thử khi máy của bạn gặp vấn đề về loa. Hãy tắt nguồn và khởi động lại máy biết đâu nó sẽ mang đến sự bất ngờ cho bạn.

Bạn thử Restart lại máy khi máy gặp vấn đề về loa ngoài

Mang máy đi sửa chữa

Có nhiều người cho rằng máy bị hư loa do phần cứng trong Main. Với nguyên nhân này thì bạn không nên tự khắc phục tại nhà, vì nếu bạn không có tay nghề bạn sẽ “lợn lành sửa thành lợn què”. Có thể bạn sẽ không sửa được loa máy bị hỏng mà bạn lại làm hỏng thêm những bộ phận khác nữa. Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình một địa chỉ có uy tín trên thị trường để sửa chữa và thay thế loa khác cho máy để máy không bị hư hỏng những phần khác.

Bạn nên mang máy tới cửa hàng có uy tín để thay loa ngoài

4. Cách bảo vệ loa máy

Bạn nên bảo vệ loa máy để thiết bị cho bạn tận hưởng những âm thanh sống động khi nghe nhạc, xem phim, hay ngay cả khi bạn đàm thoại. Bạn có thể sử dụng bao da, ốp lưng để bảo vệ những va đập làm hư hỏng loa, hay bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh loa máy để bụi không bám vào loa làm loa bị rè khi phát âm thanh. Ngoài ra khi nghe gọi dưới trời mưa bạn cũng nên cẩn thận để nước không dính vào loa máy, tránh hư hỏng cho loa.

Vệ sinh máy cũng là cách bảo vệ loa cho HTC One M9

Kết luận

Với chiếc điện thoại HTC One M9 bị hỏng loa ngoài, ngoài cách tự sửa tại nhà thì bạn cũng có thể mang ra cửa hàng để sửa chữa một cách nhanh chóng. Hơn nữa, sau khi sửa chữa bạn cũng nên bảo vệ loa máy thật kỹ để tránh những hư hỏng đáng tiếc. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn