Hướng dẫn Fix lỗi không zoom được trên iPhone 4, 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 6163

Hướng dẫn cách fix lỗi không zoom được trên iPhone

 

      Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone và bạn đang gặp phải một vấn đề đó là zoom hình ảnh hay lướt web muốn zoom lên lại không được và bạn đang không biết xử lý tình huống này ra sao. Bài viết này mình sẽ đưa ra ý kiến và giải quyết vấn đề không zoom được trên iPhone.

 

Khi bạn đang vào ứng dụng hay chụp ảnh, xem ảnh và cần phóng to màn hình ra mà bạn không thể nào zoom lên được thì các bạn có thể thực hiện fix lỗi theo cách sau:

Đầu tiên các bạn có thẻ kích hoạt  chế độ giới hạn (Restriction) để kích hoạt nó trên iPhone các bạn vào Settings sau đó chọn General rồi bấm chọn vào Restrictions. Và bạn cũng cần kiểm tra xem tùy chọn Allow Camera có được thiết lập ở trạng thái ON hay không. Nếu Restriction đang ở chế độ ON thì bạn cũng có thể vô hiệu hóa chế độ này bằng cách bấm vào  Disable Restrictions.

 

 

Ngoài ra khi nghiên cứu giải pháp cho vấn đề này Apple cũng khuyên người dùng nên khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn và giữ nút Power (nguồn) để máy nghỉ một lúc sau đó các bạn lại nhấn và giữ nút Power để bật nguồn cho điện thoại đến khi màn hình iPhone xuất hiện logo hình quả táo cắn giở thì thả tay ra để máy vào chế độ bình thường. Nếu thực hiện các trên màn bạn vẫn không thể Room được thì các bạn hãy Reset lại iPhone. Hoặc bạn cũng được khuyên nên cập nhật hoặc khôi phục phiên bản iOS trên iPhone thông qua phần mềm iTunes. Nếu bạn chọn phương án khôi phục lại hay gọi cách khác là restore iPhone thì các bạn bấm chọn vào tùy chọn thiết lập lại như một chiếc iPhone mới như khi vừa xuất xưởng để có thể giảm thiểu tối đa các rắc rối về thiết lập có thể lại xảy ra thêm một lần nữa. Và lưu ý là cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

 

 

Một cách khác là bạn hãy xem bạn có cài chế độ Quickdo không vì chế độ Quickly là chế độ 2 ngón tay (two fingers) và nó chỉ hoạt động cho Quickdo và chức năng trong máy sẽ bị chiếm dụng và không hoạt động được. bạn có thể tắt nó bằng cách vào Setting của Quickdo và tắt chức năng “Two fingers” đi.

Nếu làm các cách trên màn không được thì bạn cần mang máy ra các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra.

 

Các bạn nếu đang gặp hiện tượng không zoom được trên iPhone thì các bạn có thể tham khảo cách mà mình vừa trình bày xong để có thể khắc phục lỗi cho máy của bạn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn