Hướng dẫn sử dụng Xperia Z3 chi tiết cho người dùng

Lượt xem: 4957

Hướng dẫn sử dụng Xperia Z3 cho người mới dùng

Xperia Z3 là một trong những dòng điện thoại mới của hãng Sony, cũng chính vì vậy mà có nhiều ứng dụng, tiện ích mới mà có thể nhiều người dùng không biết cách dùng. Cũng chính vì vậy mà hôm nay hướng dẫn sử dụng Xperia Z3 sẽ giúp bạn.

 

Hướng dẫn sử dụng Xperia Z3 

Trong phạm vi của bài viết thì không thể hướng dẫn sử dụng toàn bộ được, cũng chính vì vậy mà việc hướng dẫn thiết lập những cài đặt cơ bản sẽ được bỏ qua, bài viết sẽ hướng dẫn sử dụng cách dùng Small Apps, tùy chỉnh Quick Settings, hướng dẫn sử dụng chế độ tiết kiệm pin, chế độ sử dụng găng tay, cài đặt giao diện,...

1. Hướng dẫn sử dụng Small Apps trên Xperia Z3:

Small Apps tuy không còn mới lạ với những ai đang dùng Xperia thyế hệ trước nữa, nhưng với những ai lần ddaauaf sử dụng Xperia Z3 thì có thể gặp một chút khó khăn. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể mở cũng lúc nhiều cửa sổ và điều chỉnh kích thước cửa sổ cho phù hợp.

Sử dụng Small Apps, nhấn vòa phím Recent Apps nằm ở dưới màn hình bên cạnh nút Home, bạn sẽ thấy dưới màn hình hiện lên những icon màu xanh, vàng, tím và đó chính là những Small Apps, chỉ cần chạm vào chúng là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng này.

Sử dụng Small Apps trên Xperia Z3

Sử dụng Small Apps trên Xperia Z3

Điểm đặc biệt của ứng dụng Small Apps là bạn có thể thêm ứng dụng khác vào nó, với thao tác như trên, chọn Recent Apps sau đó chọn dấu < màu đỏ ở cạnh nút home, sau đó ở cửa sổ tiếp theo chọn dấu + và thêm vào một trong hai nguồn Google Play hay những widget trong máy .

 

Xem thêm >>> 5 tựa game hay cho Xperia Z3 bạn không nên bỏ lỡ

 

2. Hướng dẫn tùy chỉnh cài đặt Quick Settings trên Xperia Z3:

Với tùy chỉnh này bạn có thể mở/tắt nhanh các ứng dụng trên điện thoại, cách thiết lập ứng dụng này như sau:

- Mở Quick Settings: vuốt tay từ thanh thoogn báo theo chiều từ trên xuống dưới.

- Thay đổi tùy chỉnh cài đặt: Nhấn vào nút chỉnh sửa, kéo những biểu tượng bạn muốn thêm vào Quick Settings từ dưới lên trên màn hình, bạn cũng có thể xóa những ứng dụng được cài trên Quick Settings bằng cách kéo ứng dụng đó từ trên xuống.

Cài đặt Quick Settings trên Xperia Z3

Cài đặt Quick Settings trên Xperia Z3

3. Bật chế độ tiết kiệm pin cho Xperia Z3:

Một trong những chế độ tiết kiệm pin nổi bật trên Xperia Z3 đó chính là Stamina, với tính năng này thì bạn sẽ tiết kiệm lượng điện năng tiêu hao một cách hiệu quả. Cách kích hoạt tính năng tiết kiệm pin này như sau:

- Vào Cài đặt (Setting) > Quản lí pin.

Bật chế độ Stamina hoặc Ultra Stamina tùy theo mục đích của người dùng.

Chế độ tiết kiệm pin cho Xperia Z3

Chế độ tiết kiệm pin cho Xperia Z3

+ Stamina: là chế độ tắt toàn bộ những ứng dụng đang chạy tiêu hao năng lượng khi màn hình tắt. Và khi bạn mở điện thoại lên thì những ứng dụng này tiếp tục hoạt động trở lại như thường.

+ Ultra Stamina: là chế độ siêu tiết kiệm pin với việc tắt toàn bộ những tính năng không cần thiết, chỉ để lại những ứng dụng cần thiết như danh bạ, máy ảnh, tin nhắn, lịch, báo thức,..giao diện cũng được đơn giản hóa hơn với chế độ siêu tiết kiệm pin này.

4. Kích hoạt chế độ cảm ứng siêu nhạy của Xperia Z3:

Ứng dụng này có thể giúp bạn thao tác trên màn hình cảm ứng với việc mang găng tay, chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ găng tay.

5. Quay phim màn hình Xperia Z3:

Ứng dụng này giúp bạn có thể quay lại màn hình trên chiếc điện thoại của bạn, bạn chỉ cần nhấn vào nút "Ghi lại màn hình" là đã có thể kích hoạt tính năng này rồi.

6. Cài đặt quy định nhận thông báo trên ứng dụng của Xperia Z3:

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cá nhân hóa > Quản lý thông báo sau đó đánh dấu tích vào những ứng dụng nào bạn muốn nhận thông báo như hình dưới, nếu không thích thì bạn chỉ cần tắt là xong.

Quản lý thông báo trên Xperia Z3

Quản lý thông báo trên Xperia Z3

Đó là hướng dẫn một số thiết lập và cài đặt hữu ích trên Xperia Z3 mà bạn nên biết, để có thể sử dụng Xperia Z3 hiệu quả và dễ dàng hơn. Hy vọng hướng dẫn sử dụng Xperia Z3 này sẽ giúp bạn sử dungj hiệu quả hơn.

Gợi ý cho bạn